on 15:40:00

NỘI QUY TIẾP CÔNG DÂN CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI KHÔNG TRÁI PHÁP LUẬT

Nhãn: , ,

Ngày 3/1/2019, Chủ tịch UNND thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 12/QĐ-UBND ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân thành phố. Quy định này sẽ tạo sự thống nhất, đảm bảo an ninh, trật tự tại trụ sở tiếp công dân.

QUY TRÌNH TIẾP CÔNG DÂN CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI KHÔNG TRÁI PHÁP LUẬT
Một trong những vấn đề gây tranh cãi là quy định “không quy phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân”. Một số cá nhân có tư tưởng quá khích cực đoan đã đăng tải thông tin kích động, xuyên tạc về quy định này và cho rằng Chủ tịch Chung đã ký quyết định trái với Hiến pháp và pháp luật.
Điều 8 của Hiến pháp năm 2013 quy định: “Các cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức phải tôn trọng Nhân dân, tận tụy phục vụ Nhân dân, liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của Nhân dân; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền”. Theo khoản 3 Điều 8 Luật Cán bộ Công chức quy định Nghĩa vụ của cán bộ, công chức đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân: “Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của nhân dân”.
Tuy nhiên, Hiến pháp cũng khẳng định rất rõ “quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”; “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân”; “Công dân có nghĩa vụ tuân theo Hiến pháp và pháp luật; tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và chấp hành những quy tắc sinh hoạt công cộng”.
Như vậy, công dân có quyền giám sát bằng việc ghi âm, ghi hình, tuy nhiên việc giám sát phải được thực hiện theo quy định của pháp luật. Bản nội quy này sẽ là cơ sở để thống nhất thực hiện quy định này, tránh tình trạng nhiều người quy phim, livestream với lời lẽ bình luận không đúng mực, xúc phạm danh dự của người tiếp công dân, thậm chí một số cá nhân còn lợi dụng quy định quy phim, chụp ảnh để vì mục đích xấu khác.
Bản nội quy mới này sẽ giúp cải thiện tình hình tại các điểm tiếp công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, tập trung đông người trái pháp luật hoặc lợi dụng việc tiếp công dân để xuyên tạc, vu khống xúc phạm danh dự, uy tín của Cơ quan Nhà nước, cán bộ tiếp công dân.
Thay vì phản đối thì hãy hợp tác cùng cơ quan chức năng để bảo đảm an ninh, an toàn tại trụ sở tiếp công dân, vừa giúp cho quá trình làm việc giữa công dân với cán bộ tiếp nhận được thuận lợi, hiệu quả hơn vừa bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho chính công dân đến làm việc. Việc ghi âm hay ghi hình có âm thanh là hoàn toàn chính đáng nhưng phải tuân thủ theo quy định chung và trên thực tế thì tại các trụ sở tiếp dân thì cán bộ vẫn rất thoải mái khi được người dân quay phim, chụp ảnh lại buổi làm việc với mục đích tốt.
Công Lý

23 nhận xét:

 1. Trong thời gian qua thì có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng việc tiếp công dân để xuyên tạc, vu khống xúc phạm danh dự, uy tín của Cơ quan Nhà nước, cán bộ tiếp công dân. Chính vì vậy việc ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân thành phố là hết sức cần thiết, hoàn toàn hợp lí.

  Trả lờiXóa
 2. ông dân có quyền giám sát bằng việc ghi âm, ghi hình, tuy nhiên việc giám sát phải được thực hiện theo quy định của pháp luật. Bản nội quy này sẽ là cơ sở để thống nhất thực hiện quy định này, tránh tình trạng nhiều người quy phim, livestream với lời lẽ bình luận không đúng mực, xúc phạm danh dự của người tiếp công dân, thậm chí một số cá nhân còn lợi dụng quy định quy phim, chụp ảnh để vì mục đích xấu khác chứ không có gì là sai trái với pháp luật cả . Còn về việc lên tiếng cho việc xuyên tạc vấn đề này không ai khác ngoài những phản tử phản động và chống đối mà thôi. CHính vì vậy mong người dân có nhận thức đúng đắn về vấn đề này để không để chúng lợi dụng !

  Trả lờiXóa
 3. Những nét tương đồng giữa Pol Pot với ông bác nhà mình :

  - Cả hai cùng gia nhập đảng cộng sản Pháp

  - Cả hai cùng có ngày sinh nhật 19-5

  - Cả hai cùng ra lệnh giết hại chính đồng bào mình ( bác mình qua cuộc CCRĐ giết hơn 172 ngàn người , sau đó là cuộc cưỡng chiếm miền Nam làm chết hơn hai triệu người . Pol Pot ra lệnh diệt chủng chính người Campuchia hơn hai triệu người ) .

  Ngay cả tổng số người dân bị giết hại cũng tương đương với nhau !

  Stt này viết ra nhân chuyện đài báo ta rầm rộ kỷ niệm 40 năm diệt Pol Pot vì tội diệt chủng nhân dân Campuchia

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 4. Khánh-Phong •

  Đã là cán bộ cs thì thằng nào cũng có máu tàn độc , côn đồ , tham làm như nhau không kể Thiện Nhân hay Ác Nhân Lê thanh Hải và tập thể cán bộ tiền nhiệm !

  ----------------
  Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) •

  Khổ đau uất ức mấy đời
  Dân Nam uất hận, vì trời ở xa
  Nuốt vào đau khổ xót xa
  Khi nào băm Cộng, không tha một người

  ----------------
  luumanhcongtu •

  Giải phóng = Cướp bóc = Nô Cộng = Việt Cộng = Tàn ác = Vô nhân đạo!= CHXHCNVN

  ----------------
  ĐM thằng hồ •

  Chừng nào người dân mới chịu tổng nổi dậy tiêu diệt cộng sản?

  Trả lờiXóa
 5. yellowbluecicada •

  Nói ra thì bảo là yếm thế...?/ Nhưng nó là vậy đó...
  Nguyên nhân chỉ tại dân Việt ̀bị cái tinh thần xin-cho hơi bị cao.., thời gian kéo dài hàng chục năm....thành ra chuyện gì cũng chịu đựng, rồi làm đơn khiếu kiện...?? Biết bao vụ như thế này...Khiếu kiện khắp nơi mà chẩng ai thèm giải quyết, thì phải biết đó là chủ trương ăn cươp của VGCS...phải hành động thôi...??
  Tập thể gíáo dân là đoàn ḱết nhất mà cũng chào thua thì còn mong gì nữa....??.
  ---Gíao dân bị hại nơi ǹày, thì tín hữu nơi khác cầu nguyên Hiệp thông rồi huề...???
  ---Các lãnh đạo tinh thần, trên bục gỉang kế tôị ác thì hay lắm....?? sau vỗ tay cũng huề....?? vì các ngài sợ bị thuyên chuyễn , mất ćhưc hay trù dập...? tinh thân bảo vệ đàn chiên lành hình như bi một màn khói bí mật bao phủ...?? Tinh thần hướng dẫn pháp ý và bảo vệ con chiên của các linh mục Nam.Hợp.Lỵ.Tân... đi đâu mà các linh mục khác không dám phát huy...?? Hội đồng giạm mục còn chờ kết qủa thương thuyết tại Vatican với VGCS...??
  Số dân oan từ Bắc tới Nam con số cũng khá đông , thời gian chờ gỉải quyết cũng đủ dài...vậy mà vẫn không thể tập hợp nhau lại thành một lực lượng mạnh, để khiến VGCS phải thay đổi...?? mọi nơi vẫn chủ trương nơi nảo bị phá thì nơi đó chịu...?? Có lòng th̀ì cầu nguyện Hiệp thông rồi huề...??
  Không biết bao giờ dân Việt mới hết say thuốc lào, tỉnh táo nhận định rõ ràng cái gì sai trái mà cương quyết đấu tranh...?? hơi có vẻ thắng lợi, thấy VGCS lùi bước , rồi hứa hẹn là OK..Để rồi bị đánh lén đành chịu..??
  Bó tay......??/

  Trả lờiXóa
 6. Nguoisaigon •

  Nhẩn nhin,chịu đựng và bao dung với cường hào ác bá csvc là tự sát,chỉ khi nào người dân bị cướp nhà cướp đất dám bung dao thì mai ra mới làm cho bọn cường hào ác bá csvc run tay./.

  ----------------
  người chuyển lửa •

  Ba Cúp Vô Địch

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một lũ người vượn man di
  Chễm chệ trên đầu trên cổ
  Người dân say xĩn li bì!

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một tà thuyết quá ngu si
  Độc tôn bàn thờ tổ quốc
  Người dân mông muội mê li!

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một tên quốc tế nô tì
  Tiếm danh cha già dân tộc
  Ngươi dân mù quáng nâng bi!

  Trả lờiXóa
 7. cố gắng tiếp dân để giải quyết những tâm tư tình cảm,khúc mắc của nhân dân,xem nhân dân muốn gì,bày tỏ gì là vấn đề cần thiết và phù hợp,nên làm của chính quyền, nhân dân cũng nên tin tưởng,ủng hộ và tôn trọng những việc làm cố gắng của các cơ quan chức năng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PHÙNG XUÂN NHẠ LÀM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CHỨC DANH GIÁO SƯ

   Tui vốn là người ham chơi, cứ thấy món nào khoái là ham, đam mê đến tận cùng. Tui chơi nhiều lĩnh vực nhưng không tham gia, gia nhập làm hội viên của hội đoàn nào, mặc dù xét về mặt tiêu chuẩn, tui thừa sức để trở thành hội viên. Tuy vậy, tui cũng thường được phát giấy khen, giấy xác nhận cho mấy cái món chơi của mình và có cả bằng danh dự của một dại học nổi tiếng của Mỹ. Thế nhưng, rất nhiều lần tui không đến nhận hay có mặt mà không lên lãnh. Lý do rất đơn giản là khi thấy người phát giấy cho tui là người tui khinh thường, là kẻ cơ hội, là loại chó nhảy bàn độc thì dù kẻ đó là quan chức tui cũng không nhận. Tui nghĩ họ không xứng đáng để trao mấy cái giấy vô bổ đó cho tui, nên tui khước từ, thế thôi.

   Vừa rồi đọc báo thấy Thủ tướng Phúc ký giấy giao cho anh Nhạ bộ trưởng bộ Dục làm Chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư, anh Nhạ là Tiến sĩ, là giáo sư nhưng tui vốn khinh anh ấy, xem thường anh ấy và đã viết nhiều về nhân cách của anh ấy. Bây giờ anh thêm chức chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư, tức là anh ấy sẽ ký tên xác nhận chức giáo sư cho nhiều người khác, tui nghĩ cái giấy ấy chẳng có gia trị con mẹ gì. Một tên không có tư cách ký tên thì những ông bà giáo sư thực thụ được phong hàm có cảm thấy nhục không? Riêng tui thì tui thấy rất mắc cỡ, rất nhục nhã khi nhận tấm bằng với chữ ký của một tên vô lại.

   Tui nhớ có một bà là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Kim Chi đã từng không nhận giấy chứng nhận nghệ sĩ ưu tú hay nhân dán gì đó vì kẻ ký xác nhận là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ấy là vì bà ấy biết nhục khi kẻ ký tên là người bà không phục, là kẻ bà ấy khinh khi. Đó là hành vi của một người có lòng tự trọng. Từ khước chính là để giữ thể diện của mình. Trước đây, khi tướng công an Bùi Quốc Huy bị truy tố vì có dính dáng với tập đoàn mafia Năm Cam, nhiều người có chứng minh nhân dân do Bùi Quốc Huy ký có cảm giác cái giấy tuỳ thân của mình vô giá trị.

   Còn các giáo sư tương lai mốt mai sẽ nhận cái bằng phong hàm, các ngài có đủ bản lĩnh để từ chối khi chữ ký xác nhận cho các ngài là Phùng Xuân Nhạ? Các ngài không nhận mới là ngon hà, tui xin vỗ tay.

   Có người sẽ cho tui cực đoan, nhưng chịu vậy, trời sinh tánh nết thế rồi.

   DODUYNGOC

   Xóa
 8. chính quyền làm việc gì cũng nhằm đem lại các quyền và lợi ích chính đáng cho nhân dân chứ không bao giờ làm gì có hại cho nhân dân cả. Chính vì vậy mà chính quyền không bao giờ làm sao luật,cũng không bao giờ làm gì gây khó khăn,gây bất lợi cho nhân dân ta cả nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHỮNG THÁI ĐỘ KỆCH CỠM, HUÊNH HOANG KIỂU TRỌC PHÚ CỦA BÀ VỢ ÔNG BỘ TRƯỞNG CŨNG CÓ NGUỒN GỐC.

   Năm 54, ngay sau khi “tiếp quản” Hà Nội và “chính quy hóa” đã có những quy định về đẳng cấp ví như quân đội có các “tiêu chuẩn” ăn : Đại táo, trung táo và tiểu táo của lính, sỹ quan cấp úy đến trung tá và từ thượng tá trở lên. Từ bộ trưởng thì đi xe Vonga đen, ủy viên trung ương được che rèm hai bên cửa xe, thêm cả mảnh rèm che phía sau thì đích thị là mấy ông bộ chính trị. Chỗ ở cũng thế, như phố Lý Nam Đế chỉ có thiếu tướng là cao nhất, lên đến trung tướng là được nhận biệt thự ở khu khác, duy có ông Nguyễn Chí Thanh là vẫn ở đây, nên bọn trẻ con ở phố mỗi lần nhìn thấy cái xe đen xì, rèm che kín xung quanh là biết ngay xe ông “tượng đái”. Ăn uống thì có chuỗi cửa hàng mà dân Hn gọi là “bách hóa hẹp” như Tông Đản, Đặng Dung, Nhà Thờ, Vân Hồ…vào đầu thập niên 70, dân Hn bắt đầu thấy những chiếc xe mô-tô lắp một cái thùng kín sơn màu xanh thường chạy vào buổi sáng, đó là những xe chở thực phẩm cho vua quan hàng ngày, ngoài những đặc sản như gạo tám, vải thiều Thanh Hà, nhãn lồng Hưng Yên (mùa nào thức ấy được lựa chọn và chăm sóc đặc biệt ở những khu riêng) rồi trại chăn nuôi, ao thả cá cũng riêng nốt…còn không thể thiếu rượu vang Bordeaux, pate gan ngỗng Hungary, cigar Cuba, chocolate Bỉ vv….

   Một kiểu tự ti kèm lẫn trả thù với sự hể hả rất bần nông, tiếp xúc với lớp bên dưới, những “cán ngố”, “răng đen, mã tấu” sẽ thấy rất rõ, nhưng đó là vấn đề khác lớn hơn (có khi phải cần cả một cuốn sách mới phân tích hết).

   Sự hống hách của các phu nhân “một bước lên bà” mới thật vô tiền khoáng hậu, ngay bà mẹ chồng của vợ ông bộ trưởng( đang bị cư dân mạng soi) cũng là một “huyền thoại”. Một lần đi “kinh lý” tỉnh ngoài, nhìn thấy cây đa của đức phu quân trồng, bà gằn giọng nói với các lãnh đạo địa phương đang xun xoe xung quanh : “ Đem bỏ cái cây này ra chỗ khác”, đám lâu la xanh mặt không hiểu vì sao, bà chỉ vào tấm đá gắn bên dưới “Nhìn đi”, lại càng ngơ ngác, tấm bảng đề rõ “Cây đa do chủ tịch Trần Đức Lương trồng”, bà cao giọng : “Chủ tịch là chủ tịch gì ? Chủ tịch hội nông dân cũng gọi là chủ tịch đấy”. Thì ra thiếu chữ “nước”.

   Những bậc trí giả thì cho điều ấy là thường, là rất đúng, bởi vì các ông ấy nhớ nhiều thứ chỉ có chữ “Nước” là quên.

   Ps : Một lần ông chú đi “họp lớp” ở Hồ Tây, mình bám càng, câu chuyện được nói đến nhiều nhất là người cùng học năm xưa giờ đã là chủ tịch nước. Một ông ứng khẩu :

   Đêm nằm nghĩ mãi đéo ra
   Tại sao chủ tịch lại là thằng Lương ?

   Cả hội cười nghiêng ngả.

   (Ngô Nhạt Đăng)

   Xóa
 9. trái pháp luật chỉ có bọn phạm pháp,bọn chống phá mới vi phạm thôi chứ không ai vi phạm pháp luật cả nhé,cũng chỉ có mấy lũ mõm nhôm chống phá mới cứ thấy người ta làm việc gì tốt cho dân là tiến hành xuyên tạc vu khống,dựng chuyện đổi trắng thay đen thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân câu chuyện mấy chục người đi xe máy gặp họa xe điên trong thảm họa Bến Lức có lẽ rất thừa khi nhắc lại rằng chẳng ai muốn “mui trần 2 chỗ” chườm da thịt với nắng gió, ô nhiễm và kè kè hàng ngày bên tử thần cả.

   Có điều, ở ta chiếc xe ô tô chắc chắn vẫn là một tài sản không nhiều % dân số có thể sở hữu. nó quá đắt đỏ.

   Từng có so sánh 2016 như này: một chiếc camry bản tiêu chuẩn ở Mỹ có giá 23.070 USD, nhưng ở ta: 54.198 USD, cao gấp 2 lần. Trong khi thu nhập bình quân đầu người ở ta chưa tới 3000 Trump còn Mỹ đại loại cũng chưa tới nhưng là chưa tới 60.000.
   Chiếc xe ở VN như một con lừa, gánh trên lưng 15 loại thuế phí khiến một con lừa, như tôi- phải móc túi trả gấp ít nhất 300% giá trị thực.

   Lấy số liệu 2016 vì trong chúng mình, ối người mơ giấc mơ xe hơi giá rẻ bởi theo hiệp định ATIGA, thuế suất nhập khẩu ô tô chở người dưới 9 chỗ về 0% vào năm 2018.

   Thuế từ 30% về 0%. Chẹp chẹp.

   Và giờ là 2019! cacc muốn 1 chiếc xe Thái chẳng hạn, chẳng những ko xu giảm giá nào mà còn phải chịu một “gói phụ kiện” kiểu lạc kèm bia trị giá 70-90 củ nếu chẳng hạn muốn lấy xe trước tết.

   Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan từng nhận định: “Dù lộ trình thực hiện cam kết ATIGA đã thỏa thuận 10 năm nay, nhưng hầu như Việt Nam chả “ngọ nguậy” gì cả...

   Ko những ko bán dc cái xe nào sang ASEAN mà ngay cả khi linh kiện về 0% thì xe trong nước cũng đắt chả kém xe nhập.

   Tại sao ko ngọ nguậy? Vì một nền công nghiệp nuôi báo cô mấy thập kỷ nay để gò được mỗi chiếc lò tôn, gọi đó là nội địa hoá và bán với giá trên giời.

   ATIGA khiến VN luôn thâm hụt thương mại với các nước trong khối ASEAN, từ 4 - 6 tỉ USD.

   Và chuyện cái ô tô sắt thép bọc da thịt giảm thuế NK từ 30% về 0% nhưng ko hề giảm giá chỉ là một ví dụ mà thôi.

   Tại sao lại như thế? hãy xem lại cái đuôi của chúng mình.

   (Đào Tuấn)

   Xóa
 10. rất mong chính quyền Hà Nội có thể làm tốt đựơc công tác tiếp dân để lắng nghe ý kiến của nhân dân,đồng thời tiếp nhận những thông tin và giải quyết những tâm tư nguyện vọng của nhân dân.có như thế nhân dân mới thêm tin tưởng và sự lãnh đạo của đảng và hệ thống chính quyền ở cơ sở

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LÙM XÙM ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII.

   Kỳ này anh Trọng vừa ôm được thêm cái ghế Chủ tịch nước của anh Quang nên chuẩn bị đại hội sớm. Lý do chuẩn bị sớm thì thấy bên đảng cộng sản nói là để làm kỹ hơn , chủ động hơn. Nhưng theo Nam thì đó là anh Trọng cũng cao tuổi rồi, biết chắc chẳng thọ được bao nhiêu, nhân cơ hội đang quyền lực đầy người thì làm luôn để tế sớm cho khỏi ruồi rồi nhường ngôi cho đàn em.

   Thấy nêu rằng chọn lựa nhân sự gắt gao lắm. Không có chuyện chạy chức chạy quyền , tham vọng cá nhân, cơ hội, diễn biến tư tưởng hay lươn trạch vào được. Nhưng đó chỉ là nói để lừa dân chứ thực ra là thằng nào ngược phe, có nguy cơ diễn biến là tống cổ. Chỉ có phe tao và phe tao mà thôi. Nghĩa là trong trung ương là toàn người của mình, chỉ được suy nghĩ, nói, làm một chiều chứ cấm có cãi. Và rõ ràng như thế thì quyền lực tập trung và mạnh quá còn gì. Chắc đợt này kế vị thì Trần Quốc Vượng sẽ thay anh Trọng thôi. Anh Trọng già rồi ngồi khi nào lú hẳn thì anh Vượng đặt đít vào là xong, ổ dọn sẵn từ bây giờ rồi. Trung Quốc họ đồng ý cho anh Vượng ngồi rồi. Đích thân Tập Cận Bình đón anh Vượng năm ngoái vụ anh Vượng đi Tàu còn anh Trọng đi Nga cơ mà. Loanh quanh vấn đề tiêu chí nhân sự. Thực ra để mà leo lên được đến cái tầm để quy hoạch vào trung ương thì cũng đạt đến cấp cụ tổ của lươn trạch rồi.

   +)Tài thì trước giờ chúng ta cũng biết, lãnh đạo cộng sản toàn mua quan bán chức, bằng cấp toàn đểu, trình độ thì CLVM, cấp dưới viết sao thì đọc thế, làm lâu thành quen. Tất nhiên cũng có người tài nhưng bị giam trong lồng chủ trương đường lối, nên tài như cái cây bị uốn theo một chiều, không thể phát huy hết được.

   +) Tâm: Nói thẳng là quan chức cộng sản hầu như không có ông bà nào có tâm vì dân vì nước cả. Kể cả là có thì cũng bất lực vì bản chất của đảng cộng sản nó chỉ có dã tâm với nhân dân và đất nước chứ không có thiện tâm. Nó giam cầm những cá nhân có tâm nên ai ở trong đó đều trở thành kẻ dã tâm. Đơn cử như anh Bùi Quang Vinh, cựu bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nói rằng CNXH có đâu mà đi tìm, thế là tuột xích, ăn kỷ luật, về vườn.

   +) Tầm: Tầm thì cũng như tâm vậy thôi. Ông đã đứng dưới bóng chủ trương, đường lối của đảng cộng sản thì tầm của ông có to, có cao đến mấy thì vẫn chỉ là trong khuôn khổ, theo lóng mà thôi.

   +) Tín: Tín thì hoàn toàn không có. Ngay giữa các đồng chí với nhau cũng chỉ bằng mặt không bằng lòng. Đấu đá, tranh giành, đánh nhau chính trị, lợi ích. Rồi nhân dân cũng chẳng ai tín. Họ đều mang một tâm niệm rằng mồm cán bộ nhìn sạch thế thôi chứ ăn bẩn ăn thỉu xong chùi đi thì ai biết đấy là đâu. Đến khi mổ phanh ra như chó thịt ấy thì mới biết rằng bụng con nào chẳng toàn cứt. Đến ngay cả cái đảng này, cái chế độ này dân còn không tin nữa thì nói gì tin lãnh đạo.

   Nói chung là đây chỉ là một trò chơi chính trị, thằng to đánh thằng nhỏ, thằng mạnh đánh thằng yếu để sắp xếp tay chân vào ngồi tạo một khối quyền lực độc tôn thế thôi chứ đại hội khỉ gió gì. Nghe báo đài chúng nó nói văn hoa thì hay nhưng thực chất dân biết tỏng cả. Rồi lại họp hành om sòm để đưa rồng hổ ra làm mục tiêu để nhử dân đi tiếp con đường tiến lên CNXH. Hết thế kỷ này chưa chắc đã đến đâu, anh Trọng bảo vậy mà. 2045 mới thu nhập 10000 usd cơ. Còn khướt.

   (Nguyễn Việt Nam)

   Xóa
 11. Thưởng tuyên giáo nói báo chí phải đưa tin tích cực, tin tích cực có thể hiểu là việc tốt các cấp chính quyền làm.

  Vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng để xây trường đại học không thấy báo nào đưa tin. Vậy có thể hiểu đó là tin tiêu cực, tức việc làm khốn nạn của chính quyền.

  Chế độ cộng sản cướp đất của người dân, cơ sở tôn giáo dưới chiêu bài xây trường học từ năm 1954 cho đến nay. Đất đai chỗ khác nó xây biệt thự, chung cư bán hốt bạc. Đây là thủ đoạn tinh vi và thâm độc. Tinh vi là nó cướp thế những người không bị cướp sẽ không phản ứng, thậm chí là tán đồng vì trường học là dùng chung. Thâm độc là nó cướp thế để hạn chế sự phát triển của tôn giáo.

  Sài Gòn có cả trăm dự án bất động sản đang thu hồi do không triển khai. Sao không lấy mà làm trường học ? Lại thu hồi cấp cho doanh nghiệp khác?

  (Thanh Hieu Bui)

  Trả lờiXóa
 12. Không phải cứ quy định thế nào là dân phải theo thế. Quy định này là trái pháp luật, lạm quyền, đặt quyền của công chức cao hơn quyền công dân.
  Thực tế cho thấy công chức sai phạm nhiều khi làm việc với dân. Cửa quyền, hách dịch, không lịch sự đúng mực... người dân nhất định có quyền quay phim chụp ảnh giám sát cán bộ khi làm việc nơi công quyền.
  Tại sao anh Chung lại có quyền đơn phương đưa ra quy định này?
  Anh dựa trên cơ sở gì mà dám ngang nhiên tước bỏ một quyền cơ bản của nhân dân như thế?
  Vậy ngược lại thì cán bộ có quyền được quay phim, chụp ảnh khi làm việc với nghi phạm của một vụ án không?
  Đối với người dân thì nhiều cán bộ cũng là một dạng "nghi phạm" bởi thực trạng đạo đức cán bộ xuống cấp, tham nhũng tràn lan.
  Trong xu thế chống tham nhũng, anh Chung làm vậy là đi ngược với ý chí chung của nhân dân.
  Tôi biết anh từ công an mà ra nhưng khi làm chính khách thì mọi phát ngôn, quy định đưa ra cần cân nhắc nhiều đến thái độ, sự đồng lòng của công luận, quyền công dân...

  Tiếp công dân chứ có phải họp kín đâu mà phải giấu. Cán bộ làm đúng chức năng của mình, có gì mà phải sợ?

  Quy định là do con người đưa ra, quy định sai thì người dân có quyền phản đối để bảo vệ quyền lợi của mình. Quy định đúng, hợp pháp luật thì dân chấp nhận.
  Với cái quy định quái gở này, anh Chung đã mất điểm trước dân. Tôi đề nghị mọi người lên tiếng mạnh mẽ để UBND thành phố Hà Nội bỏ cái quy định này.

  Chúng ta là những con người biết quý trọng và biết bảo vệ quyền của mình chứ ta không phải là những con lừa để cái tròng nào đặt lên cổ cũng phải chịu.

  Nếu bạn đồng ý với tôi, xin hãy chia sẻ. Xin cảm ơn.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 13. Tôi không trao cho facebook hoặc bất kỳ thực thể nào được liên kết với facebook quyền sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ và tương lai. Với Tuyên bố này, tôi cung cấp thông báo cho facebook, rằng mạng xã hội này hoàn toàn bị cấm để tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và / hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và thông tin bí mật. Vi Phạm Quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi luật pháp (UC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome)
  Lưu ý: Facebook hiện là một thực thể công khai. Tất cả các thành viên phải đăng một ghi chú như thế này. Nếu bạn thích, bạn có thể sao chép và dán phiên bản này. Nếu bạn không đăng một tuyên bố ít nhất một khi nó sẽ được mặc định cho phép sử dụng ảnh của bạn, cũng như thông tin được chứa trong cập nhật trạng thái trang cá nhân.
  Không chia sẻ
  ----------------------------

  I do not give Facebook or any entities associated with Facebook permission to use my pictures, information, messages or posts, both past and future. With this statement, I give notice to Facebook it is strictly forbidden to disclose, copy, distribute, or take any other action against me based on this profile and/or its contents. The content of this profile is private and confidential information. The violation of privacy can be punished by US law (UCC 1-308- 1 1 308-103 and the Rome Statute).
  NOTE: Facebook is now a public entity. All members must post a note like this. If you prefer, you can copy and paste this version. If you do not publish a statement at least once it will be tacitly allowing the use of your photos, as well as the information contained in the profile status updates.
  DO NOT SHARE

  Trả lờiXóa
 14. Sai nghiêm trọng

  Hôm qua con gái bác giúp việc cho con trai 2 tuổi đến thăm bà. Ở tầng trên, tôi nghe thấy bác ấy dọa thằng bé là "đừng khóc, có ông trên kia ghê lắm!" Phải đến cơm tối, khi bác ấy nói chuyện thì tôi mới biết là cái "ông ấy" chính là tôi.

  Bác ấy kể là thằng bé vào nhà lạ thì sợ nên cứ rúm người đòi về. Còn ở nhà thì người lớn cứ doạ là không ra cổng chơi, ông ba bị, mẹ mìn bắt. Bản thân tôi đã chứng kiến nhiều người mang "chú công an", ma, ngáo ộp... ra doạ trẻ nhỏ.

  Tôi bảo với bác đấy là một sai lầm lớn trong cách dạy trẻ. Muốn chúng lớn lên thành những con người can đảm, mạnh mẽ thì không bao giờ được doạ nạt chúng. Đến nhẽ, một đứa trẻ 2 tuổi khi vào nhà lạ thì phải háo hức đi khám phá mọi ngõ ngách mới phải, đằng này nó lại cú rúm vào lòng mẹ với bà mà đòi về.

  Cách ứng xử phi giáo dục ấy sẽ khiến những đứa trẻ nhiễm tâm lý sợ sệt, nhút nhát và nếu muốn chúng có tính cách mạnh mẽ để có thể thành công được thì sẽ tốn rất nhiều công dạy dỗ về sau này. Kinh nghiệm khi dạy võ cho tôi thấy là có những đứa trẻ tính cách yếu đuối thì phải mất rất nhiều năm mới lấy được sự tự tin. Dạy được một đứa trẻ nhút nhát thành mạnh mẽ, chưa cần nói tới khả năng võ thuật đến đâu thì đấy đã là một niềm vui to lớn rồi.

  Tất nhiên, có những tính cách nhát bẩm sinh, nhưng nếu người lớn có ý thức về giáo dục đúng đắn, chúng sẽ trở nên bạo dạn hơn theo năm tháng.

  Tôi bảo việc bác hay doạ cháu thế khiến tôi hiểu tại sao ngày xưa con trai bác ngoan ngoãn nghe lời mẹ để cưới một người con gái hình thức kém hơn mình nhiều, ít nói mà cậu ấy hoàn toàn không yêu, không biết mặt trước ấy. Chẳng những thế mà bác ấy còn chỉ đạo mọi việc, không cho nó đi làm xa, không thử công việc mới và kết quả là ngoài 40 tuổi cậu ấy chỉ biết mỗi việc làm nông.

  Một bà mẹ sai lầm trong giáo dục thì tạo ra những người con an phận thủ thường và yếu đuối là đúng rồi. Tất nhiên là bác ấy chỉ cười khi nghe tôi nói.

  Câu đầu tiên khi bác ấy nói về mọi chuyện là sợ. Hơi thấy người có gì khó chịu là nghĩ ngay là bệnh nặng, nhất định phải đi viện khám ngay. Tôi bảo chính tâm lý sợ sệt ấy sẽ khiến con người ta dễ bị bệnh. Về điều này, các bác sỹ nước ngoài đã viết nhiều. Tâm lý đóng vai trò quan trọng. Những người làm dược sẽ hiểu khái niệm "giả dược" khi thử một loại thuốc mới. Tức là cho bệnh nhân uống thuốc giả, không có tác dụng gì và bệnh nhân cứ tưởng là thuốc thật, nhưng kết quả là bao giờ cũng có tác dụng tốt là bởi tâm lý yên tâm.

  Giáo dục đúng rất quan trọng với trẻ. Các con tôi từ lúc mấy tuổi đã không bao giờ tin là có ma và nếu có ma thì cũng không đáng sợ. Tôi bảo nếu thấy ma thì cứ trò chuyện bình thường, có gì mà phải sợ. Nói với người mãi rồi thì nói với ma thú vị chứ sao.

  Đứng trước nỗi sợ bao giờ cũng có hai lựa chọn. Đối mặt, làm rõ nỗi sợ ấy là gì và hành động để vượt qua, hai là co rúm vào và sợ, rồi cất nỗi sợ ấy vào trong tiềm thức, không lý giải và lần sau động đến lại sợ tiếp.

  Nhân nói về nỗi sợ, có vài bạn inbox hỏi tôi không sợ luật ANM hay sao mà vẫn tiếp tục viết đều như vậy?

  Xin thưa với các bạn là trước khi có luật ANM thì đã có sự bắt bớ và có những bản án vô lý và phi nhân rồi. Luật ANM tôi nghĩ chỉ như một con ngáo ộp khiến mọi người rụt rè và sợ sệt bày tỏ ý kiến của mình. Nếu chúng ta luôn tôn trọng sự thật, vạch trần cái xấu có thật thì tại sao phải sợ?

  Nỗi sợ khiến con người ta mất tự do ngay cả khi có tự do. Hành động theo nỗi sợ thường khiến con người ta sai lầm. Ta viết hay không viết, làm hay không làm bởi ta thấy việc ấy có đáng làm hay không chứ không phải là ta sợ hay không sợ. Tôi luôn tin cách sống đúng là càng sống nỗi sợ càng ít đi và trước khi chết thì con người không nên sợ gì cả.

  Kết Nối Thế Hệ

  Trả lờiXóa
 15. Hai cái tin buồn cho những người không phải tôi:
  -Quốc hội Venezuela ngày 5.1 ra tuyên bố phế truất tổng thống Maduro bởi 2 lý do, 1 là lão này vi hiến, 2 là đã đi theo con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội đẩy đất nước và cuộc sống nhân dân tới vực thẳm đói nghèo chết chóc.

  -Tân tổng thống Brazil Bolsonaro sau khi nhậm chức đã ký ngay quyết định sa thải 300 "cán bộ, công chức" các cấp có máu xã hội chủ nghĩa và cộng sản. Ông bảo hãy vì hạnh phúc của dân chúng chứ đừng theo đuổi mấy thứ vớ vẩn ấy. Ổng còn tuyên bố lá quốc kỳ của nước này dứt khoát chỉ có màu xanh-trắng chứ không có chỗ cho màu đỏ. Dân chúng nghe xong vỗ tay rần rần.

  Công nhận thế giới khiếp thật. Phen này Maduro đi đứt là cái chắc, Venezuela lại có cơ hội phá tung xiềng xích XHCN đói nghèo. Còn Brazil thì ông lạo hàng xóm nhà tôi bảo chỉ tiếc mỗi người sao không có 2 đôi tay để vỗ mà khen ngợi.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 16. LỘ MẶT

  Vụ Thủ Thiêm, với phát biểu của anh bí thư Nhân coi như xong phim. Nhưng xong phần chính quyền thôi, chứ dân thì đừng đùa.
  Anh Nhân không thiện bảo rằng bà con ở khu 4,3ha ngoài quy hoạch cũng không thể trở về lại chỗ cũ được bởi nơi này để làm đường giao thông.

  Nói dễ nghe nhỉ. Nếu từng quy hoạch 4,3ha ấy là đường giao thông thì khi giải tỏa cưỡng chế người dân buộc họ di dời đi chỗ khác có nói rõ là để làm đường không, hay cũng chỉ là lấy đất xây dựng đô thị? Mà để làm đường giao thông thì tại sao lại lấy một khu vuông vức như thế? Cho xe chạy vòng quanh à?

  Nhân bảo là làm đường, vậy giải thích sao về những khu nhà, cao ốc, những công trình kinh doanh này nọ trên vùng đất 4,3ha ấy. Đó là công trình giao thông chắc?

  Đã nói rồi, tin lời anh Nhân có đổ thóc giống ra mà ăn.

  Thương cho dân Sài Gòn. Thương cho dân Thủ Thiêm. Cứ bảo thành phố này đông người nhất nước, hơn chục triệu người, nhưng không có được người cầm đầu ra hồn.

  Trả lờiXóa
 17. Thay vì phản đối thì hãy hợp tác cùng cơ quan chức năng để bảo đảm an ninh, an toàn tại trụ sở tiếp công dân, vừa giúp cho quá trình làm việc giữa công dân với cán bộ tiếp nhận được thuận lợi, hiệu quả hơn vừa bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho chính công dân đến làm việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đỗ Ngà:

   Cướp đất – Cách kiếm tiền hiệu quả của quan chức

   Thức ăn đã vào miệng, thì nó chỉ còn là cái xác hôi thối thải ra cửa sau mà thôi. Nghĩa là kẻ phàm ăn đã hút sạch chất dinh dưỡng. Cứ xem Đinh La Thăng thì biết, ông ta và đàn em đã tàn phá ngân sách bao nhiêu? Và sau khi truy tố thì ngân khố quốc gia thu hồi lại được bao nhiêu? Tiền của nhân dân bị tham nhũng cạp hết, chúng tiêu hoá sạch, giờ bắt chúng xử thì dân nhận lại được gì? Chẳng được gì ngoài sự hả dạ.

   Nhiệm kỳ 5 măm cho cái đít trên ghế, thì 5 năm đó phải làm gì, đó là một bài toán cho quan chức Cộng sản. Lúc này họ sẽ tính bài toán kinh tế: thứ nhứt, làm sao hốt lại số tiền đã hối lộ để mua ghế?; thứ nhì, là làm sao hốt được mớ để xây biệt phủ, mua xe sang, đưa con du học và có một khối tiền nằm trong nhà băng Thụy Sỹ?; thứ 3, là làm sao hốt được một khoản để mua được ghế cho nhiệm kỳ sau? Với một quan chức cấp thành phố như Sài Gòn thì trong 5 năm ấy con số là bao nhiêu? Có lẽ phải từ hàng chục đến hàng trăm triệu đô.

   Mà đất nước này, sự chênh lệch thu nhập gữa Sài Gòn và nơi khác là rất xa, nên Sài Gòn là lõi hút dân chập cư rất mạnh. Nhu cầu nhà ở tăng cao, nên thị trường BĐS cũng rất béo bở. Không một quan chức nào không lợi dụng luật ăn cướp “đất đai là sở hữu của toàn dân do nhà nước quản lý” để làm tiền. Ở Việt Nam, không có tòa án phán quyết tính đúng sai của một chỉ thị hay một quyết định(nói theo CS là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo) của lãnh đạo. Cho nên họ cứ chỉ đạo sai để hốt tiền và đẩy oan ức về phía dân thấp cổ bé họng. Cứ ăn đã, sau khi xong việc thì kẻ gây oan ức cho dân đã rời ghế ngồi nơi an toàn.

   Thủ Thiêm là một miếng mồi ngon, trong 20 năm kéo dài qua 4 nhiệm kỳ lãnh đạo, cứ mỗi anh lên là tranh thủ đớp. Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Văn Đua tranh nhau đớp no nê rồi phủi đít rời ghế, bỏ lại cục nợ nay không thể nào giải quyết. Tất cả những gì của bà con Thủ Thiêm bị mất giờ đã nằm trong dạ dày của nhóm Hải – Quân – Đua, không ai có thể móc lại để trả cho bà con dân oan được nữa.

   Hết thế hệ này đến thế hệ khác, cứ lên là làm kinh tế. Mà không sai phạm thì lấy gì mua ghế, lấy gì làm giàu? Thế là hết Thủ Thiêm thì đến Lộc Hưng, hết Lộc Hưng thì cũng sẽ đến trường bắn Long Bình ở Q9 vv… Chuyện sai phạm đất đai cứ liên tiếp không bao giờ dứt.

   Trên Thông Báo cưỡng chế của UBND phường 6, Q. Tân Bình có ghi “Thực hiện chủ trương của Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố”, thì rõ ràng đây là chủ trương của Nguyễn Thành Phong. Đồng thời trên tờ Thông Báo có ghi “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường Trực Thành Ủy”, thì rõ ràng đây là ý kiến chỉ đạo của Tất Thành Cang. Chuyện vườn rau Lộc Hưng rồi sẽ kéo dài mãi, nhưng Nguyễn Thành Phong thi 2 năm nữa hết nhiệm kì, và Tất Thành Cang thì giờ đã ngã ngựa. Nếu cưỡng chế xong, đất lấy xong thì qua đời chính trị của Phong và Cang rồi mới nhận sai thì bà con được gì? Giống như Thủ Thiêm, giờ đám lãnh đạọ đương thời vác mặt ra xin lỗi suông mà không giải quyết.

   Chuyện sai phạm đất đai nó thuộc về bản chất chế độ. Không sai phạm thì đám lãnh đạo khó tìm đâu ra mối làm ăn tốt hơn để mua ghế tậu nhà tậu xe và lo con cái du học. Thằng nào lên cũng ăn rồi thải một bãi cho thằng sau hốt. Thằng sau cũng kiếm chỗ nào đó ăn rồi cũng thải một bãi cho thằng sau nữa. Cứ như vậy, ở xứ này, xứ CHXHCNVN dân không bao giờ hết oan. Chuyện đất đai không của riêng ai, từ trung tâm thành phố đến vùng ngoại thành, nơi nào đám sân sau nhắm đến thì nơi đó dân bị cướp đất thôi. Cướp đất là một trong những cách kiếm tiền của quan chức, sẽ không thể loại bỏ được chuyện này, nếu còn CS.

   Xóa
 18. việc Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” là hoàn toàn đúng theo các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.