on 12:26:00

HIỂU ĐÚNG QUY ĐỊNH VỀ TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND TP.HÀ NỘI

Nhãn: ,

Những ngày qua, việc UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” đang được dư luận rất quan tâm. Có rất nhiều ý kiến cho rằng việc quy định như vậy là hoàn toàn trái các quy định của pháp luật, là hạn chế sự giám sát của nhân dân đối với các hoạt động của các cơ quan công quyền… Vậy hiểu thế nào mới đúng về quy định này của thành phố Hà Nội?!

HIỂU ĐÚNG QUY ĐỊNH VỀ TIẾP CÔNG DÂN CỦA UBND TP.HÀ NỘI
Thứ nhất, việc tiếp công dân được quy định nhằm tiếp nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân về các vấn đề gây bức xúc trong dư luận quần chúng, tiếp nhận những tâm tư nguyện vọng của người dân đến các cấp chính quyền. Đồng thời cũng là một kênh để người dân thể hiện vai trò giám sát, phản biện xã hội một cách trực tiếp đến các cơ quan công quyền. Đây là một quyền mà công dân được ghi nhận và đảm bảo thực hiện bởi pháp luật.
Thứ hai, để đảm bảo cho việc tiếp công dân được thực hiện một cách thống nhất, nhất quán, các quyền lợi của người dân được bảo đảm thực hiện ngày 25.11.2013 Quốc hội đã ban hành Luật tiếp công dân trong đó quy định các vấn đề liên quan đến công tác tiếp công dân; trách nhiệm, quyền hạn của các cán bôn, cơ quan trong việc tiếp công dân; cũng như các quyền và nghĩa vụ của công dân trong qus trình tham gia các buổi tiếp công dâ tại trụ sở. Trong đó:
- Tại điểm d khoản 2 Điều 7 quy định về quyền và nghĩa vụ của người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có nội dung quy định họ phải:Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy tiếp công dân và hướng dẫn của người tiếp công dân”. Như vậy bên cạnh các quyền mà công dân được đảm bảo thực hiện khi đến trụ sở tiếp công dân thì họ cũng phải đảm bảo tuân thủ đúng các nội quy, quy định tại trụ sở tiếp công dân các cấp.
- Tại khoản 6 điều 12 quy định: “Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành nội quy tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân cấp tỉnh”; khoản 6 điều 13 quy định: “Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ban hành nội quy tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân cấp huyện”. Như vậy có thể hiểu, nội quy, quy định tại các trụ sở tiếp dân ở các cấp do người đứng đầu của đơn vị đó xây dựng, ban hành xem xét dựa trên các điều kiện tại địa phương tuy nhiên vẫn đảm bảo cho các quyền của công dân khi đến trụ sở tiếp dân được thực hiện đầy đủ.
Như vậy có thể khẳng định việc Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” là hoàn toàn đúng theo các quy định của pháp luật. Quy định trên không xâm phạm quyền lợi hay ảnh hưởng đến người dân vì theo Luật Tiếp công dân thì công dân có quyền như quyền được bảo đảm, được trình bày và nghĩa vụ là phải thực hiện hướng dẫn của người tiếp công dân, chấp hành nội quy của cơ quan đó… Bản chất ban hành quy định đó chỉ tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc cho cả người tiếp dân và công dân được tiếp. Ngoài ra, mục đích của quy định cũng là ngăn chặn các trường hợp cực đoan khi một số người đến không phải vì thực hiện quyền của mình mà là để tuyên truyền ra bên ngoài, nói xấu", vị này nói./.
LOXEBEN

16 nhận xét:

 1. Như vậy có thể khẳng định việc Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” là hoàn toàn đúng theo các quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Bản nội quy mới này sẽ giúp cải thiện tình hình tại các điểm tiếp công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, kịp thời ngăn chặn những hành vi gây rối, tập trung đông người trái pháp luật hoặc lợi dụng việc tiếp công dân để xuyên tạc, vu khống xúc phạm danh dự, uy tín của Cơ quan Nhà nước, cán bộ tiếp công dân.

  Trả lờiXóa
 3. Việc ghi âm hay ghi hình có âm thanh là hoàn toàn chính đáng nhưng phải tuân thủ theo quy định chung và trên thực tế thì tại các trụ sở tiếp dân thì cán bộ vẫn rất thoải mái khi được người dân quay phim, chụp ảnh lại buổi làm việc với mục đích tốt

  Trả lờiXóa
 4. việc UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” đ là hoàn toàn trái các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. việc UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” đ là hoàn toàn trái các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu người dân muốn được quay phim, chụp ảnh thì đơn giản thôi, chỉ cần thỏa thuận, xin ý kiến của người tiếp dân là được mà. Nếu người dân muốn có quyền dân chủ để mà quay phim ghi hình, thì người tiếp dân cũng phải được tôn trọng ý kiến rằng họ có muốn bị ghi âm ghi hình không chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người phải hiểu là cán bộ làm việc với dân thì chịu rất nhiều áp lực. Nhỡ đâu có một vài lời nói hay hành động thiếu chuẩn mực mà lại bị ghi hình thì không hay, những video hay đoạn ghi âm đó có thể sẽ trở thành công cụ để bọn xấu lợi dụng chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Democracy Digest: ‘Một mô hình rất mực Stalin’:
  VIỆT NAM BỊ CHỈ TRÍCH VÌ ĐÀN ÁP TOÀN TRỊ

  Dịch giả: Cù Huy Hà Vũ

  Việt Nam đã ban hành một luật an ninh mạng mới, hình sự hóa sự chỉ trích chính quyền trực tuyến và buộc các nhà cung cấp internet giao nộp cho chính quyền dữ liệu về người sử dụng khi được yêu cầu, làm dấy lên tuyên bố về một cuộc đàn áp “toàn trị” nhằm vào giới bất đồng chính kiến. The Guardian đưa tin:

  Luật này, sao chép các quy tắc internet hà khắc của Trung Quốc, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 và buộc các nhà cung cấp internet kiểm duyệt nội dung mà chính quyền cộng sản coi là độc hại. Bộ công an Việt Nam cho biết họ sẽ giải quyết “các thế lực thù địch và phản động”. Thế nhưng các nhóm nhân quyền cho biết đây là phương thức mới nhất của chính quyền nhằm bóp nghẹt tự do ngôn luận.

  Chính quyền Việt Nam đã tăng cường đàn áp giới chỉ trích kể từ năm 2016, bỏ tù hàng chục nhà bất đồng chính kiến. Truyền bá thông tin được coi là chống chính quyền hoặc chống Nhà nước trực tuyến giờ trở thành bất hợp pháp ở nước này, vì sử dụng internet để “đăng thông tin sai lệch có thể gây nhầm lẫn và thiệt hại cho các hoạt động kinh tế xã hội”. Tuần trước, Hội nhà báo Việt Nam đã công bố một bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp cấm các phóng viên đăng tải trên mạng xã hội thông tin có thể “đi ngược lại” quan điểm của Nhà nước.

  Phóng viên Marni Soupcoff của The National Post cho biết nghệ sĩ bất đồng chính kiến và cựu ngôi sao nhạc pop Đỗ Nguyễn Mai Khôi là một trong những người đủ can đảm chống lại luật an ninh mạng mới của đất nước cô. “Chúng tôi đang mất không gian duy nhất để có thể thể hiện bản thân một cách tự do”, cô đã nói như vậy. Cô biết mình đang nói gì, cô đã sử dụng Facebook để vận động khi cô ấy tự ứng cử vào Quốc Hội Việt Nam. Cô đã có thể có vài cách an toàn khác để truyền bá quan điểm.

  Freedom House xếp chế độ ở Việt Nam thuộc loại “không tự do”.

  Daniel Bastard của tổ chức Phóng viên không biên giới nói: “Các biện pháp (mà chính quyền Việt Nam thực hiện) tới mức độ của “một mô hình kiểm soát thông tin toàn trị”. Ông nói với CNN: “Thực tế là bất kỳ nội dung nào được coi là trái với ý thức hệ của Đảng cộng sản sẽ bị đàn áp và hầu hết các tác giả của nội dung này sẽ bị coi là kẻ thù của Nhà nước, điều này nghe giống như một mô hình rất mực Stalin”.

  Theo ông Cù Huy Hà Vũ, ngày 15 tháng 11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, đảng chính trị duy nhất ở Việt Nam, đã ra thông cáo báo chí về việc khai trừ khỏi Đảng Giáo sư Chu Hảo, Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức, cũng là cựu Thứ trưởng Bộ khoa học và Công nghệ. Viết cho tờ The Diplomat, ông Vũ cho biết trước đó, ngày 26 tháng 10, ông Hảo đã tuyên bố bỏ Đảng một ngày sau khi Ủy ban tuyên bố sẽ kỷ luật ông do ông xuất bản sách, viết báo và tuyên bố với nội dung “trái với quan điểm và chính sách của Đảng và Nhà nước”. Trong số những cuốn sách mà ông Hảo xuất bản có Bàn về tự do của John Stuart Mill, Khảo Luận Thứ Hai Về Chính Quyền của John Locke, Nền Dân Trị Mỹ của Alexis De Tocqueville, Đường về nô lệ của Friedrich A. Hayek.

  Từng được coi là một trong những tù nhân chính trị nổi tiếng nhất Việt Nam, ông Cù Huy Hà Vũ cũng đang bị chế độ cộng sản quấy phá. Bà Nguyễn Thị Dương Hà cho biết thêm:

  Trước khi chồng tôi, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, con nuôi và là người thừa kế duy nhất của Nhà thơ Xuân Diệu, bị Bộ Công an bắt vào ngày 05/11/2010 và bị buộc vào “Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do hoạt động pháp lý và dân chủ của ông, ngày 16/9/2010, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra Quyết định số 4337/QĐ-UBND thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyết đinh này lấy 50m2 đất ở của hộ gia đình Nhà thơ Xuân Diệu tại 24 Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, Hà Nội để giao cho bà Trần Lệ Thu và lấy phần nhà đất khác cũng của hộ gia đình Nhà thơ Xuân Diệu làm “Phòng lưu niệm Nhà thơ Xuân Diệu”. Quyết định này xâm phạm nghiêm trọng quyền sở hữu tài sản, quyền nhân thân, quyền thừa kế của Tiến sĩ Vũ và hộ gia đình Cố Nhà thơ Xuân Diệu được Hiến pháp và Bộ Luật dân bảo hộ cũng như trái Luật Di sản văn hóa.

   Ngày 24/10/2014, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và tôi sang Hoa Kỳ để Tiến sĩ Vũ chữa bệnh theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ. Hộ gia đình Cố Nhà thơ Xuân Diệu từ đó được đại diện bởi con trai chúng tôi, Cù Huy Xuân Đức. Hơn 6 tháng sau, ngày 23/10/2014, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức thực hiện Quyết định số 4337 trái pháp luật nói trên bằng cách đập phá hòn non bộ, bể cá, đào sân của hộ gia đình Nhà thơ Xuân Diệu và cuối cùng đã cưỡng đoạt của gia đình 50,6 m2 đất ở để giao cho bà Trần Lệ Thu. Ngày 14/10/2015, từ Hoa Kỳ căn cứ theo Luật tố tụng hành chính, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ra Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Cho đến nay, Tòa án này vẫn chưa hồi âm ông Vũ.

   Tiếp tục các hành vi bất hợp pháp, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang chuẩn bị cưỡng đoạt nốt nhà đất của gia đình Cố Nhà thơ Xuân Diệu để làm “Phòng lưu niệm Nhà thơ Xuân Diệu”. Mưu toan vi Hiến và trái pháp luật này được thể hiện bằng Thông báo số 59 ngày 20/8/2018 của Ủy ban nhân dân phường Điện Biên gửi cho ông Cù Huy Xuân Đức.

   Căn cứ Khoản 1 Điều 28 HIến pháp 2013 (Công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận và kiến nghị với cơ quan nhà nước về các vấn đề của cơ sở, địa phương và cả nước), ngày 24/10/2018, ông Cù Huy Xuân bằng bưu điện gửi tới Chủ tịch nước – Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Kiến nghị cứu gia đình Nhà thơ Xuân Diệu khỏi bị chính quyền thành phố Hà Nội cưỡng đoạt nhà và đất ở. Cùng ngày, ông Đức cũng bằng bưu điện gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Kiến nghị bãi bỏ Quyết định số 4337/QĐ-UBND ngày 16/9/2010 của UBND thành phố Hà Nội. Thế nhưng đã không có bất cứ hồi âm nào từ hai vị lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ Việt Nam nói trên!

   Lợi dụng việc Chủ tịch Trọng và Thủ tướng Phúc không hồi đáp Kiến nghị của ông Cù Huy Xuân Đức, chính quyền thành phố Hà Nội được thể lấn tới trong mưu đồ cưỡng đoạt nhà đất của hộ gia đình Cố Nhà thơ Xuân Diệu. Ngày 13/12/2018, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Ba Đình đã bịa đặt chuyện Tiến sĩ Vũ và tôi “đang xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng tại 24 Điện Biên Phủ”. Hành vi trái pháp luật này được thể hiện bằng “Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực hoạt động đầu tư xây dựng” do Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Ba Đình lập cùng ngày. Sự bịa đặt này là trắng trợn vì vợ chồng chúng tôi chưa hề trở lại Việt Nam sau khi sang Mỹ.

   Ngoài ra, tại thời điểm và địa điểm Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Ba Đình lập Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực hoạt động đầu tư xây dựng, đã không có bất cứ công trình nào đang có hoạt động xây dựng. Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Ba Đình đã không đưa ra được bất cứ bằng chứng khách quan nào về “công trình đang có họat động xây dựng”, như hình ảnh về hoạt động xây dựng đang diễn ra, họ tên của các cá nhân đang thực hiện hoạt động xây dựng! Lẽ dĩ nhiên sự bịa đặt này của chính quyền là tạo cớ để đập phá và tiến tới cưỡng đoạt nốt nhà đất của gia đình Cố Nhà thơ Xuân Diệu tại đây.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. (Phần KẾT)

   Tin tưởng và tuân thủ Hiến pháp, ngày 02/01/2019, ông Cù Huy Xuân Đức, đại diện gia đình Cố Nhà thơ Xuân Diệu tại 24 Điện Biên Phủ bằng bưu điện tiếp tục gửi Chủ tịch Trọng và Thủ tướng Phúc Kiến nghị mà ông Đức đã gửi cho hai vị này vào ngày 24/10/2018. Kiến nghị yêu cầu hai vị lãnh đạo này của Việt Nam chỉ đạo:

   1. Bãi bỏ Quyết định số 4337/QĐ-UBND ngày 16/9/2010 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội do Quyết định này trái Hiến pháp, luật và các quyết định của Thủ tướng theo Khoản 4 Điều 98 Hiến pháp.

   2. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đình chỉ ngay tức khắc việc thi hành Quyết định số 4337/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

   3. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các cơ quan tư pháp thu hồi 50,6 m2 đất ở bị cưỡng đoạt để trả lại cho hộ gia đình Cố Nhà thơ Xuân Diệu đồng thời xử lý theo pháp luật các cá nhân thực hiện các hành vi đập phá, cưỡng đoạt và âm mưu cưỡng đoạt nhà và đất ở của gia đình cố Nhà thơ Xuân Diệu.

   Hy vọng khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” xuất hiện trong mọi hang cùng ngõ hẻm ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không chỉ nhằm vào thường dân!

   Bà Nguyễn Thị Dương Hà là Luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội, Việt Nam. Các vụ tố tụng đáng chú ý của bà gồm có: bào chữa cho Thiếu tướng Công an Phạm Xuân Quắc, Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm Bộ Công an, Thiếu tướng Công an Trần Văn Thanh, Chánh Thanh tra Bộ Công an, giáo dân Cồn Dầu và Tiến sĩ Cu Huy Hà Vũ.

   (TS CÙ HUY HÀ VŨ)

   Xóa
 9. Mẹ ơi, Tết này mình ở đâu?

  Mấy chục năm trước, những thanh niên trai tráng sống quanh quẩn sau lũy tre làng nghe theo lý tưởng của một nhóm người, họ đã đi bộ hàng ngàn cây số để tìm kiếm hy vọng đổi đời.

  Nhưng cho đến nay, nhiều đứa trẻ mới lớn được tiếp cận, cọ xát với thế giới bên ngoài quay về và nhận xét lại cha ông của chúng rằng, “ngu dốt cộng nhiệt tình bằng phá hoại”.

  Từng đấy năm, là biết bao thân phận phải bỏ mạng giữa rừng thiêng nước độc, có quá nhiều người ra đi ngay dịp tết nguyên đán, họ chết bởi sự sai lầm, khát máu, điều khiển của một nhóm người… câu chuyện tết Mậu Thân là một ví dụ điển hình.

  Và cuối cùng, cuộc chiến tạm ngưng, thằng đi bộ “giải phóng” thằng ô tô, một số đập hố xí tự hoại để xây cho mình hố xí tro, lấy vợ, làm nhà và ở ngay trên mảnh đất mà họ mới đến.

  Nhưng sau mấy chục năm an cư lạc nghiệp, ở chính nơi mảnh đất giao thoa, ôn hòa ấy lại mọc lên hàng tá dân oan đeo huân huy chương, vẫn ngày ngày lê la khắp hang cùng, ngõ hẻm để đòi lại nơi che mưa che nắng, nơi mà họ đã dành cả tuổi thanh xuân mới có được.

  Còn nhớ một dịp tết nguyên đán, tôi đã thay mặt gia đình của những người lính Bắc Việt in cả những bài báo tôi viết, hình ảnh họ khóc cùng bức tâm thư gửi cho ông thủ tướng đương thời.

  Cứ tưởng sẽ ít đi những mảnh đời cơ cực, nhưng không, thêm một cái tết là thêm biết bao nhiêu mảnh đời oan trái, hiện tại vẫn có quá nhiều dân oan mất đất tìm tới tôi, nhưng… tôi cũng đã bất lực.

  Không một cơ sở pháp lý, không một quyết định cưỡng chế ban hành đúng luật, không một cơ quan giám sát, định giá độc lập, không cần thương lượng, nghe ý kiến của người dân… họ vẫn cứ cho quân đến san nhà và cướp đất.

  Quy luật 80/20 đã chỉ rõ 80% kết quả là do 20% nguyên nhân, còn với hơn 80% vụ án có liên quan tới quản lý đất đai hiện nay họ sẽ rút ra được điều gì?

  Công cuộc hòa hợp hòa giải dân tộc phút chốc biến thành tro, những người miền Nam non nớt, cực đoan đã quay sang miệt thị, chửi rủa tất cả đồng bào miền bắc, thậm chí, họ chửi cả cha ông, tổ tiên của họ đã di cư vào.

  Nhưng, những người miền Nam đó thử ra miền Bắc ăn dầm nằm dề, rong ruổi cùng bà con vài hôm, cùng họ mưu sinh, đấu tranh, ngủ ngoài đường trong những đợt lạnh buốt, mưa phùn ẩm thấp, ngồi trong nhà nhưng chăn gối vẫn còn ẩm ướt, hôi mù… mới cảm nhận hết được hoàn cảnh sống, nỗi khốn khổ của đồng bào mình.

  Ngay giữa lòng thủ đô cũng chẳng thiếu gì những thân phận màn trời chiếu đất, bà Cao Thị Thỏa (Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) với đôi bàn tay dị tật vẫn phải ngày ngày đi nhặt rác, ở nhờ.

  Tất cả cũng chỉ tại lũ quan tham cướp đất, tổ tiên và hiến pháp có vấn đề.

  Một mùa tết nữa lại đến, bên cạnh những cuộc đoàn viên thú vị lại có thêm những đứa trẻ vô tội ở vườn rau Lộc Hưng mất nhà, mất đất bị đẩy ra đường, chúng bị cướp cả đồ chơi lẫn tuổi thơ. Rồi không biết tết này gia đình chúng sẽ ăn tết ở đâu?

  (Nguyễn Cao Cường)

  Trả lờiXóa
 10. NẾU

  “Các vị thường nói: “Không có bác và đảng thì VN làm gì có ngày hôm nay. Vậy, ông đừng có phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng….”.

  Tôi hoàn toàn đồng ý với các vị ấy. Nghĩa là, tôi công nhận, nếu, không có bác Hồ và đảng CSVN lãnh đạo thì đất nước chúng ta rõ ràng không có ngày NHƯ hôm nay.

  Vậy, bây giờ chúng ta phải bình tâm nhìn nhận đất nước chúng ta ngày hôm nay nó như thế nào? So với các nước trong khu vực và trên thế giới VN hơn họ ở mặt nào? Mức lương hằng tháng chúng ta hơn họ chưa? Thu nhập đầu người hơn họ chưa? Các vấn đề khác như giáo dục, y tế, giao thông, chủ quyền quốc gia…. Đã bằng họ chưa?

  Rồi, chúng ta nghĩ tiếp: Những đất nước có đảng cộng sản và có lãnh tụ vĩ đại như Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Fidel Castro… Những nước này có văn minh hơn những nước không có đảng cộng sản không? Có được tự do ngôn luận, tự do sáng tác, tự do báo chí không? Dân có giàu và có được quyền tự do ứng cử vào các vị trí lãnh đạo nhà nước như các nước không có đảng CS và lãnh tụ vĩ đại kia không? Những đất nước có đảng cộng sản lãnh đạo, có sản xuất được hàng hóa chất lượng bằng những nước không có đảng lãnh đạo không? Vậy thì, vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản đã làm được gì cho nhân loại?

  Các vị đừng nghĩ rằng, nếu không có bác và đảng lãnh đạo kháng chiến thì VN bây giờ vẫn là thuộc địa của Pháp hoặc Nhật. Điều này không đúng! Vì trên thực tế, Đế Quốc Việt Nam đã được chính phủ Trần Trọng Kim tuyên bố độc lập ngày 11.3.1945. Sau đó, (23.8.1945) đảng CSVN cướp chính quyền từ tay Trần Trọng Kim, chứ không phải cướp chính quyền từ tay người Nhật (cũng như năm 1975, CSVN cướp chính quyền Miền Nam từ tay tổng thống Nguyễn Văn Thiệu chứ không phải cướp từ tay người Mỹ). Bởi vậy, nếu không có bác và đảng thì VN cũng đã có độc lập, có quốc kỳ riêng, quốc ca riêng và lãnh thổ vẹn toàn sau ngày 11.3.1945.

  Rồi, chúng ta tìm hiểu tiếp. Trên thế giới hiện nay, hầu hết là những nước không có đảng CS lãnh đạo. Vậy, có nước nào bị đô hộ hoặc thuộc địa của các đế quốc Anh, Pháp, Mỹ…? Thế thì, đảng CSVN bắt nhân dân hy sinh cả hàng chục triệu người trong 2 cuộc kháng chiến để làm gì?

  Trở lại câu nói của các vị: “Không có bác và đảng thì không có ngày hôm nay”. Và ngày hôm nay, của đất nước chúng ta đây:

  – Lương thấp nhất trong khu vực (thua các nước đến 10 lần).
  – Thuế cao nhất so với các nước trong khu vực (cao hơn họ gấp 3 lần).
  – Xuất khẩu lao động nhiều nhất so với cả Thế Giới (chấp luôn các nước nghèo châu Phi).
  – Gái mại dâm VN ra nước ngoài bán dâm nhiều nhất.
  – Bệnh ung thư cao nhất trong khu vực.
  – Chết vì TNGT nhiều nhất.
  – Số hộ nghèo nhiều nhất.
  – Đi ra nước ngoài ăn cắp nhiều nhất.
  – Tệ nạn rượu bia cao nhất.
  – Chỉ số đáng sống thấp nhất 124/125.
  – GS-TS nhiều nhất nhưng không có một phát minh, sáng chế nào.
  – Tỷ lệ Tướng, Tá trong ngành công an, quân đội nhiều nhất so với cả Thế Giới.
  – Tham nhũng nhiều nhất.
  – …………..
  Đấy! Thành tích hôm nay là nhờ bác và đảng. Điều này làm sao mà tui dám phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng được chứ?
  Phải không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 11. UBND thành phố hà Nội vẫn làm đúng quyền hạn của mình, quy định không cho phép quay phim, ghi hình khi chưa có sự đồng ý của người tiếp dân chẳng có gì là sai cả. Có chăng là quá sự xào xáo của lũ rận chủ nên nó mới biến thành một quy định vô lý thôi, mọi người chớ có tin theo luận điệu đó!

  Trả lờiXóa
 12. “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân”. Quy định đã ghi rõ như vậy mà không hiểu sao nhiều người vẫn chưa hiểu vấn đề. Không thể cái gì cũng đặt lợi ích của một bên cao hơn bên còn lại được, cái gì cũng phải hài hòa.Bên cạnh đó đây lũ phản động ba que trực chờ để xào nấu lại câu chuyện,bẻ lái sang một hướng khác. cho nên cần hiểu đúng và chấp hành quy định, đừng bị đánh lừa bằng những luận điệu sai trái.

  Trả lờiXóa
 13. có thể khẳng định việc Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân trong đó có quy định về việc “Không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân” là hoàn toàn đúng theo các quy định của pháp luật. Quy định trên không xâm phạm quyền lợi hay ảnh hưởng đến người dân vì theo Luật Tiếp công dân thì công dân có quyền như quyền được bảo đảm, được trình bày và nghĩa vụ là phải thực hiện hướng dẫn của người tiếp công dân, chấp hành nội quy của cơ quan đó…

  Trả lờiXóa
 14. không chỉ có Việt nam mà nhiều quốc gia trên thế có quy định về việc cấm quay phim chụp hình tại trụ sở làm việc của cơ quan chính quyền. Chính vì vậy Chủ tịch UNND thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 12/QĐ-UBND ban hành nội quy về việc tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân thành phố là hoàn toàn hợp lí đúng quy định Quy định này sẽ tạo sự thống nhất, đảm bảo an ninh, trật tự tại trụ sở tiếp công dân.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.