on 08:45:00

GIÁO PHẬN VINH: NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ

Nhãn:

Chuyện năm cũ mà người viết muốn bàn tới là một góc nhìn với con mắt hạn hẹp của của tác giả về câu chuyện tôn giáo, đạo Công giáo và những vị chức sắc – chủ chăn trong tôn giáo này. Những ngày cuối cùng cuả năm 2017 chứng kiến những sự kiện “thay tướng” ở một số giáo phận. Như giám mục Vũ Văn Thiên đã làm lễ nhậm chức tại Tòa giám mục Hà Nội, chính thức trở thành giám mục mới của Tổng giáo phận Hà Nội từ ngày 18.12.2018 hay ngày 22.12.2018, đức cha Anphongso Nguyễn Hữu Long, nguyên giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hoá thành tân Giám mục Giáo phận Vinh thay cho đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp.  (http://www.nhanquyenvn.com/2018/12/nhung-niem-hy-vong-moi-noi-giao-phan-vinh.html)

GIÁO PHẬN VINH: NĂM MỚI NÓI CHUYỆN NĂM CŨ
Câu chuyện đã chẳng có gì để bàn tính nếu như chúng ta không nhắc đến cái tên linh mục ​ Nguyễn Thái Hợp với bức tranh của giáo phận Vinh mà vị chủ chăn này đã vẽ nên với một màu xám xịt. Bức tranh giáo phận Vinh được vẽ nên kể từ những ngày cuối tháng 7 năm 2010 - ngày Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp nhận chức Giám mục Giáo phận Vinh tại Tòa Giám mục Xã Đoài với niềm hân hoan của toàn bộ giáo dân với hi vọng một vị linh mục với những bằng tiến sỹ, giáo sư thần học, với bảng thành tích học cao hiểu rộng, nhiều năm học tập, nghiên cứu, giảng dạy, rồi làm chủ chăn ở nhiều học vụ, viện Công giáo ở các nước phát triển trên thế giới; sẽ mang đến cho giáo phận những màu sắc mới, đưa giáo phận và giáo dân nơi đây có những điểm tự vững chắc nơi niềm tin tôn giáo để dốc sức xây dựng cuộc sống gia đình, phát triển địa phương.
Ấy vậy mà sau tám năm trên cương vị giám mục giáo phận điều mà linh mục Hợp mang lại cho mảnh đất này chỉ vọn vẹn 7 từ “địa bàn phức tạp về tôn giáo”, hay “điểm nóng về vấn đề tôn giáo” với những vụ việc đứng sau chống lưng cho các giáo xứ, giáo họ lấn chiếm, mở rộng các cơ sở tôn giáo bằng các biện pháp trái pháp luật hay những buổi tuần hành, biểu tình, những buổi rao giảng rao giảng không chân thật, lồng ghép các tư tưởng cực đoan, chống đối của linh mục Đặng Hữu Nam hoặc thậm chí là kêu gọi bao vây trụ sở chính quyền của linh mục Nguyễn Đình Thục… Đó mới chỉ là một số rất nhỏ trong các hoạt động có sự chỉ đạo, hậu thuẫn của linh mục Hợp. Chính những việc làm này đã đẩy hàng nghìn giáo dân vào các việc làm vô ích thậm chí đẩy họ vào con đường lao lý như trường hợp của Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Oai, Lê Đình Lượng…
Liệu đây có phải là những gì mà giáo dân mong muốn ở một vị giám mục với vị thế cao nhất của một giáo phận. Chắc hẳn trong lòng không ít giáo dân cũng muốn nói lên những suy nghĩ về việc làm của Giám mục Hợp hay những linh mục dưới quyền ông nhưng với bản chất kính linh mục như cha họ đã không nói ra những suy nghĩ, không dám thể hiện sự thất vọng của mình với vị chủ chăn của mình. Thiết nghĩ, năm mới đến trước tiên có lời chúc sức khỏe đến linh mục Hợp và năm mới hi vọng trên cương vị mới ông không vẽ lại bức tranh giáo phận Vinh ở giáo phận Hà Tĩnh nơi ông được đến với cương vị mới, nhiệm vụ mới./.
NGẠO

26 nhận xét:

 1. Được biết là một người có học vấn , từng giảng dạy và làm chủ chăn ở nhiều nơi nhưng khi về làm Giám mục Giáo Phận Vinh lại làm con chiên và quần chúng nhân dân ở Giáo phận Vinh đầy thất vọng , từ vùng đất yên bình trở thành nơi phức tạp về tôn giáo , nơi gieo dắt đầy rẫy những tư tưởng cực đoan , chống đối và phản động .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ Vũ09:55 8 THÁNG 1, 2019
   Được biết là một người có học vấn , từng giảng dạy và làm chủ chăn ở nhiều nơi nhưng khi về làm Giám mục Giáo Phận Vinh lại làm con chiên và quần chúng nhân dân ở Giáo phận Vinh đầy thất vọng , từ vùng đất yên bình trở thành nơi phức tạp về tôn giáo , nơi gieo dắt đầy rẫy những tư tưởng cực đoan , chống đối và phản động .

   Xóa
  2. Từ Vũ09:55 8 THÁNG 1, 2019
   Được biết là một người có học vấn , từng giảng dạy và làm chủ chăn ở nhiều nơi nhưng khi về làm Giám mục Giáo Phận Vinh lại làm con chiên và quần chúng nhân dân ở Giáo phận Vinh đầy thất vọng , từ vùng đất yên bình trở thành nơi phức tạp về tôn giáo , nơi gieo dắt đầy rẫy những tư tưởng cực đoan , chống đối và phản động .

   Xóa
 2. GIÁO phận vinh trong một năm qua dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Thái Hợp đã cho chúng ta một sự bất an đối với chính quyền việc luôn chống lưng cho các linh mục để có những hành động vi phạm pháp luật đã để lại rất nhiều lo ngại đối với vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo và hình ảnh người công giáo cũng từ đó xấu đi trong dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Ngọc15:48 8 THÁNG 1, 2019
   GIÁO phận vinh trong một năm qua dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Thái Hợp đã cho chúng ta một sự bất an đối với chính quyền việc luôn chống lưng cho các linh mục để có những hành động vi phạm pháp luật đã để lại rất nhiều lo ngại đối với vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo và hình ảnh người công giáo cũng từ đó xấu đi trong dân tộc.

   Xóa
  2. Anh Ngọc15:48 8 THÁNG 1, 2019
   GIÁO phận vinh ống nhân sự đòi hỏi chính quyền và lực lượng chức năng cần phải có những biện pháp để chấn chính ngăn chặn những hành động vi phạm pháp luật nhất định.trong một năm qua dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Thái Hợp đã cho chúng ta một sự bất an đối với chính quyền việc luôn chống lưng cho các linh Với những việc làm cho giáo xứ giáo phận vinh trong những năm qua được tóm gọn trong những từ “địa bàn phức tạp về tôn giáo”, hay “điểm nóng về vấn đề tôn giáo” đủ để thấy được sự cựcmục để có những hành động vi phạm pháp luật đã để lại rất nhiều lo ngại đối với vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo và hình ảnh người công giáo cũng từ đó xấu đi trong dân tộc.

   Xóa
  3. Thu Trang Trần16:04 8 THÁNG 1, 2019
   Với những việc làm cho giáo xứ những tên cầm đầu. Bước ang năm mới với những sự thay đổi lớn về hệ thống nhân sự đòi hỏi chính quyền và lự giáo phận vinh trong những năm qua được tóm gọn trong những từ “địa bàn phức tạp về tôn giáo”, hay “điểm nóng về vấn đề tôn giáo” đủ để thấy được sự cực đoan của những tên cầm đầu. Bước ang năm mới với những sự thay đổi lớn về hệ thống nhân sự đòi hỏi giáo phận vinh thì những gì mà Nguyễn thái hợp mạng lại không phải là cuộc sống tốt đời đẹp đạo cho bà con giáo dân mà ngược lại biến giáo phận vinh trở thành một trong chính quyền và lực lượng chức năng cần phải có những biện pháp để chấn chính ngăn chặn những hành động vi phạm pháp luật nhất định.

   Xóa
 3. Với những việc làm cho giáo xứ giáo phận vinh trong những năm qua được tóm gọn trong những từ “địa bàn phức tạp về tôn giáo”, hay “điểm nóng về vấn đề tôn giáo” đủ để thấy được sự cực đoan của những tên cầm đầu. Bước ang năm mới với những sự thay đổi lớn về hệ thống nhân sự đòi hỏi chính quyền và lực lượng chức năng cần phải có những biện pháp để chấn chính ngăn chặn những hành động vi phạm pháp luật nhất định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau tám năm trên cương vị từ “địa bàn phức tạp về tôn giáo”, hay “điểm nóng về vấn đề tôn giáo” đủ để thấy được sự cực đoan của những tên cầm đầu. Bước ang năm mới với những sự thay đổi lớn giám mục giáo phận vinh thì những biện pháp để chấn chính ngăn chặn những hành động vi phạm pháp luật nhất định. những gì mà Nguyễn thái hợp mạng lại không phải là cuộc sống tốt đời đẹp đạo cho bà con giáo dân mà ngược lại biến giáo phận vinh trở thành một trong những điểm nóng của cả nước về vấn đề tôn giáo.

   Xóa
  2. VIẾT ĐÚNG SỰ THẬT SAO PHẢI SỢ
   ------------------------------

   TÔI CAM KẾT

   Chẳng có gì phải sợ hãi Luật An ninh mạng khi chúng ta cất lên tiếng nói vì lương tri và lẽ phải? Nếu ai đó trong chúng ta bị xử lý vì quyền tự do bày tỏ chính kiến, tôi cũng sẽ cam kết với cộng đồng như cách anh Hưng Phạm Ngọc cam kết, đó là copy và đăng lại chính post đó, để public cho mọi người cùng đọc.

   Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Nhưng, #tôivẫnởđây. Và #tôivẫnlêntiếng.

   Hãy cam kết “#tôisẽlàmnhưvậy. Hãy cam kết sẽ cùng nắm tay nhau.

   Cùng nhau, chúng ta có thể.

   Chúc các anh chị và các bạn một ngày tốt lành.

   (Bạch Hoàn)

   Xóa
 4. Sau tám năm trên cương vị giám mục giáo phận vinh thì những gì mà Nguyễn thái hợp mạng lại không phải là cuộc sống tốt đời đẹp đạo cho bà con giáo dân mà ngược lại biến giáo phận vinh trở thành một trong những điểm nóng của cả nước về vấn đề tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TẬP CẬN BÌNH LẠI ĐÁNH MẤT NHÂN TÂM ĐƯA TRUNG CỘNG TỨ BỀ THỌ ĐỊCH

   "Cha đẻ cộng sản Việt nam là hồ chí minh đã tót non tót nọt rằng 'Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó'. Với Tập Cận Bình thì hắn được xếp vào diện "Tài nông - Đức cạn", hắn cũng chẳng khác gì Nguyễn Phú Trọng chỉ giỏi thủ đoạn, mưu mô hạ gục đồng chí của mình bằng trò chống tham nhũng, thậm chí hạ độc thủ để ngoi lên ghế cao quyền lực. "

   Sau khi bị Trump áp thuế, Tập Cận Bình đã hèn hạ đáp trả bằng cách nã đạn vào nông dân Mỹ bởi theo hắn các bang nông nghiệp nông thôn ở Mỹ là "kho phiếu đại cử tri" đã bầu cho Trump vào năm 2016. Hành động hạ đẳng của họ Tập đã bị Trump gay gắt lên án trên Twitter vào ngày 25/7/2018 rằng "Trung cộng đang nhắm vào các nông dân của chúng ta, những người mà họ biết rằng tôi yêu mến và quý trọng, như là một cách để khiến tôi tiếp tục cho phép họ lợi dụng nước Mỹ. Họ đang hành xử ĐỘC ÁC trong một nỗ lực vốn sẽ thất bại. Chúng ta đang hành xử TỬ TẾ - cho đến bây giờ". Những tưởng trước lời cảnh báo gay gắt của Trump, họ Tập sẽ rút kinh nghiệm để hồi tâm, chuyển ý. Nào ngờ hắn ta vẫn chứng nào tật ấy, vẫn tiếp tục đánh mất nhân tâm.

   Việc Tập tuyên bố sẽ không từ bỏ giải pháp thống nhứt Đài Loan bằng vũ lực cũng như thuộc hạ của Tập đe dọa đánh chìm 02 Hàng không mẫu hạm Mỹ để dìm 10.000 lính Mỹ xuống Biển Đông chính là hành vi đánh mất nhân tâm nghiêm trọng, nó hoàn toàn gây bất lợi cho Trung cộng chứ không làm cho Đài Loan, Mỹ phải khiếp sợ. Trong khi Tập liên tiếp đánh mất nhân tâm, đánh mất sự ủng hộ của các đối tác lâu nay của Trung cộng thì Trump lại vô tình gặt hái được nhân tâm do hành vi ngông cuồng, ngu ngốc của Tập Cận Bình gây ra.

   Như đã nói trên, trong cuộc chạy đua vào ghế tổng thống năm 2016, một điều bất ngờ xảy ra giúp Trump giành chiến thắng trước Hillary Clinton đó là các bang nông nghiệp nông thôn đã bỏ phiếu cho Trump, điển hình là bang được xem là thủ phủ của ngành nông nghiệp Mỹ là Iowa đã nhiệt tình ủng hộ Trump dù trước đó vào năm 2008 và 2012 chính bang Iowa nhiệt tình ủng hộ Obama.

   Nhân đây cũng nói thêm về mối lương duyên của Tập Cận Bình với bang Iowa. Vào năm 1985, khi còn là một "cán bộ", lần đầu tiên Tập Cận Bình đã đến Quận Muscatine thuộc tiểu bang Iowa, hắn đã tạm trú trong một gia đình người Mỹ để thực hiện việc "nghiên cứu thị trường thức ăn chăn nuôi" bởi Iowa được ví là "Thủ đô thực phẩm của Thế giới”, là vùng trồng bắp lớn nhứt nước Mỹ và cũng là nơi trồng đậu nành trong nhóm hàng đầu nước Mỹ. Thiết nghĩ sự tử tế của Iowa nói riêng và nông dân Mỹ nói chung sẽ là ký ức đẹp với Tập Cận Bình, nào ngờ 33 năm sau, họ Tập lại bắt nông dân Iowa ra làm lá chắn sống trong cuộc chiến thương mại, một hành vi lấy oán báo ơn hệt như đám cộng sản Việt nam bức tử mẹ nuôi mình là bà Năm Cát Hanh Long trong cuộc đấu tố ở Bắc Việt theo chỉ thị của hồ chí minh.

   Tội nghiệp cho Trump, trước đòn trả đũa hèn hạ của Tập, Trump phải căng sức ra chống trả và cuối cùng đã bẻ gãy đòn bẩn của Tập khi thông qua gói hỗ trợ 12 tỷ USD cho nông dân Mỹ bị thiệt hại do Tập đánh dưới lưng quần. Sau đó là Trump đã thuyết phục được Mexico, Canada thông qua Hiệp định USMCA, một Hiệp định được xem là cứu cánh cho nông dân Mỹ nói riêng và hàng hóa Mỹ nói chung, từ đó tạo động lực để Trump tuyên bố mạnh mẽ sẽ đánh tiếp gói thuế 267 tỷ USD bất kỳ vào lúc nào và nâng mức thuế 10% lên 25% của gói hàng hóa 200 tỷ USD vào đầu năm 2019 khiến họ Tập phải hạ mình, xin ân hạn 90 ngày.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Vẫn chứng nào tật nấy, đánh chết cái nết không chừa. Trong lúc được Trump cho ân hạn thì họ Tập lại hung hăng đe dọa thôn tính Đài Loan, cho bộ hạ hăm đánh chìm Hàng không mẫu hạm Mỹ ở Biển Đông. Hành động ngông cuồng, ngu xuẩn này của Trung cộng vừa chọc giận Trump phiên bản 1, vừa làm ngứa mắt Trump phiên bản 2. Cụ thể:

   1. Với Trump phiên bản 1:

   Tân Bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan đã gọi tên Trung cộng ngay khi vừa đảm nhiệm. Mỹ với Nhật bản tuyên bố sẽ lần đầu tiên tập trận bằng hỏa tiễn ở biển Nhật bản,...

   2. Với Trump phiên bản 2:

   Sau khi thoát chết do bị kẻ gian đâm gục khi vận động tranh cử, ngày 01/01/2019, ông Jair Bolsonaro đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Brazil. Ấn tượng trong diễn văn nhậm chức nằm ở cuối bài đó là ông Jair Bolsonaro đã cầm lấy một lá cờ Brazil và hô to "Đây là quốc kỳ của chúng ta, lá cờ SẼ KHÔNG BAO GIỜ NHUỘM MÀU ĐỎ. Nếu cần thiết, chúng ta sẽ đổ máu để giữ cho cờ tổ quốc vẫn luôn mang hai màu XANH và VÀNG".

   Ở các đời tổng thống tiền nhiệm, Brazil là đích ngắm của Trung cộng trong chiến lược bẫy nợ để thống trị Mỹ latinh bởi Brazil là nước lớn nhứt và có tầm ảnh hưởng lớn nhứt của khu vực này. Khi tổng thống Jair Bolsonaro thề "tự giải phóng khỏi chủ nghĩa xã hội" thì xem như Trung cộng đã sôi hỏng, bổng không ở Brazil và các nước trong khối Thị trường chung Nam Mỹ - Mercosur. Hiện nay Trung cộng là đối tác thương mại số 1 của Brazil trong khi đó Liên Âu là số 2 và Mỹ là số 3.

   Brazil quay lưng với Trung cộng thì Trump như hổ mọc thêm cánh bởi rào cản bấy lâu nay giữa Mỹ - Brazil và Mỹ với khối Thị trường chung Nam Mỹ - Mercosur sẽ được tháo bỏ. Các bất đồng về một loạt vấn đề từ thép đến ethanol, than đá và chính trị của Venezuela sẽ được hóa giải trong tương lai gần. Khi rào cản thương mại Mỹ - Brazil được Trump 1 và Trump 2 tháo dỡ, thuế đánh lên ethanol mà Brazil đang đánh vào Mỹ mức 20% sẽ được xét lại, lúc này nông dân trồng bắp ở Mỹ mà cụ thể là bang Iowa sẽ được trúng to, họ sẽ càng quý Trump 1 hơn. Đặc biệt, khi Brazil có tổng thống Trump 2 thì nhóm nhóm BRICS gồm các thành viên Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi sẽ bị lung lay bởi khả năng Brazil sẽ rời khỏi nhóm này hướng tâm về Mỹ và có thể Ấn Độ cũng nối gót bởi Ấn cũng đang cùng Mỹ - Nhật - Úc canh giữ dải Ấn Độ - Thái Bình Dương.

   Một điểm bất lợi khác cho Trung cộng khi Bolsonaro làm tổng thống Brazil đó là việc ông Trump 2 này có tình cảm rất đặc biệt với Đài Loan. Hồi tháng 2/2018, trong tư cách ứng viên Tổng thống Brazil, ông Bolsonaro là người đầu tiên đến thăm Đài Loan kể từ năm 1970. Vì vậy việc Tập tuyên bố quyết thôn tính Đài Loan sẽ làm cho Trump 2 tránh xa Tập để kề vai với Trump 1 ủng hộ Đài Loan độc lập.

   Buôn có hội, bán có phường, người khôn luôn đắc nhơn tâm, biết thu phục nhân tâm, biết chọn bạn mà chơi. Chỉ có phường "tài nông - đức cạn" như Tập Cận Bình, Nguyễn Phú Trọng mới ngạo mạn, ngông cuồng, thâm độc, hèn hạ để tự biến mình thành con chó ghẻ bị người đời xa lánh, vây đánh./.

   Tran Hung
   TheSaigonPost

   Xóa
 5. Sau tám năm trên cương vị giám mục giáo phận điều mà linh mục Hợp mang lại cho mảnh đất này chỉ vọn vẹn 7 từ “địa bàn phức tạp về tôn giáo”. Và chính nguyễn thái hợp là nguời đứng sau chỉ đạo hậu thuẩn cho các hoạt động các tư tưởng cực đoan, chống đối của linh mục Đặng Hữu Nam, nguyễn Đình thục...

  Trả lờiXóa
 6. Khánh-Phong •

  Đã là cán bộ cs thì thằng nào cũng có máu tàn độc , côn đồ , tham làm như nhau không kể Thiện Nhân hay Ác Nhân Lê thanh Hải và tập thể cán bộ tiền nhiệm !

  ----------------
  Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) •

  Khổ đau uất ức mấy đời
  Dân Nam uất hận, vì trời ở xa
  Nuốt vào đau khổ xót xa
  Khi nào băm Cộng, không tha một người

  ----------------
  luumanhcongtu •

  Giải phóng = Cướp bóc = Nô Cộng = Việt Cộng = Tàn ác = Vô nhân đạo!= CHXHCNVN

  ----------------
  ĐM thằng hồ •

  Chừng nào người dân mới chịu tổng nổi dậy tiêu diệt cộng sản?

  Trả lờiXóa
 7. yellowbluecicada •

  Nói ra thì bảo là yếm thế...?/ Nhưng nó là vậy đó...
  Nguyên nhân chỉ tại dân Việt ̀bị cái tinh thần xin-cho hơi bị cao.., thời gian kéo dài hàng chục năm....thành ra chuyện gì cũng chịu đựng, rồi làm đơn khiếu kiện...?? Biết bao vụ như thế này...Khiếu kiện khắp nơi mà chẩng ai thèm giải quyết, thì phải biết đó là chủ trương ăn cươp của VGCS...phải hành động thôi...??
  Tập thể gíáo dân là đoàn ḱết nhất mà cũng chào thua thì còn mong gì nữa....??.
  ---Gíao dân bị hại nơi ǹày, thì tín hữu nơi khác cầu nguyên Hiệp thông rồi huề...???
  ---Các lãnh đạo tinh thần, trên bục gỉang kế tôị ác thì hay lắm....?? sau vỗ tay cũng huề....?? vì các ngài sợ bị thuyên chuyễn , mất ćhưc hay trù dập...? tinh thân bảo vệ đàn chiên lành hình như bi một màn khói bí mật bao phủ...?? Tinh thần hướng dẫn pháp ý và bảo vệ con chiên của các linh mục Nam.Hợp.Lỵ.Tân... đi đâu mà các linh mục khác không dám phát huy...?? Hội đồng giạm mục còn chờ kết qủa thương thuyết tại Vatican với VGCS...??
  Số dân oan từ Bắc tới Nam con số cũng khá đông , thời gian chờ gỉải quyết cũng đủ dài...vậy mà vẫn không thể tập hợp nhau lại thành một lực lượng mạnh, để khiến VGCS phải thay đổi...?? mọi nơi vẫn chủ trương nơi nảo bị phá thì nơi đó chịu...?? Có lòng th̀ì cầu nguyện Hiệp thông rồi huề...??
  Không biết bao giờ dân Việt mới hết say thuốc lào, tỉnh táo nhận định rõ ràng cái gì sai trái mà cương quyết đấu tranh...?? hơi có vẻ thắng lợi, thấy VGCS lùi bước , rồi hứa hẹn là OK..Để rồi bị đánh lén đành chịu..??
  Bó tay......??/

  Trả lờiXóa
 8. Nguoisaigon •

  Nhẩn nhin,chịu đựng và bao dung với cường hào ác bá csvc là tự sát,chỉ khi nào người dân bị cướp nhà cướp đất dám bung dao thì mai ra mới làm cho bọn cường hào ác bá csvc run tay./.

  ----------------
  người chuyển lửa •

  Ba Cúp Vô Địch

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một lũ người vượn man di
  Chễm chệ trên đầu trên cổ
  Người dân say xĩn li bì!

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một tà thuyết quá ngu si
  Độc tôn bàn thờ tổ quốc
  Người dân mông muội mê li!

  Việt Nam vô địch những gì?
  Một tên quốc tế nô tì
  Tiếm danh cha già dân tộc
  Ngươi dân mù quáng nâng bi!

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Tháì Hợp cáì tên không xa kaj gì...Nhắc đến ông ta là gợì nhớ đến những bàì phát bìểu,bàì nóì chống Đảng,chông chình quyền,xuyên tạc bôì nhọ chủ trương,đường lốì...Hành động k thể chấp nhận,tráì pháp luật,đạo đức và ngược lòng dân.Thứ mà ông ta để lạì cho gìáo phận Nghê An k có gì ngòai địa bàn phức tạp về tôn giáo”, hay “điểm nóng về vấn đề tôn giáo”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LÙM XÙM ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII.

   Kỳ này anh Trọng vừa ôm được thêm cái ghế Chủ tịch nước của anh Quang nên chuẩn bị đại hội sớm. Lý do chuẩn bị sớm thì thấy bên đảng cộng sản nói là để làm kỹ hơn , chủ động hơn. Nhưng theo Nam thì đó là anh Trọng cũng cao tuổi rồi, biết chắc chẳng thọ được bao nhiêu, nhân cơ hội đang quyền lực đầy người thì làm luôn để tế sớm cho khỏi ruồi rồi nhường ngôi cho đàn em.

   Thấy nêu rằng chọn lựa nhân sự gắt gao lắm. Không có chuyện chạy chức chạy quyền , tham vọng cá nhân, cơ hội, diễn biến tư tưởng hay lươn trạch vào được. Nhưng đó chỉ là nói để lừa dân chứ thực ra là thằng nào ngược phe, có nguy cơ diễn biến là tống cổ. Chỉ có phe tao và phe tao mà thôi. Nghĩa là trong trung ương là toàn người của mình, chỉ được suy nghĩ, nói, làm một chiều chứ cấm có cãi. Và rõ ràng như thế thì quyền lực tập trung và mạnh quá còn gì. Chắc đợt này kế vị thì Trần Quốc Vượng sẽ thay anh Trọng thôi. Anh Trọng già rồi ngồi khi nào lú hẳn thì anh Vượng đặt đít vào là xong, ổ dọn sẵn từ bây giờ rồi. Trung Quốc họ đồng ý cho anh Vượng ngồi rồi. Đích thân Tập Cận Bình đón anh Vượng năm ngoái vụ anh Vượng đi Tàu còn anh Trọng đi Nga cơ mà. Loanh quanh vấn đề tiêu chí nhân sự. Thực ra để mà leo lên được đến cái tầm để quy hoạch vào trung ương thì cũng đạt đến cấp cụ tổ của lươn trạch rồi.

   +)Tài thì trước giờ chúng ta cũng biết, lãnh đạo cộng sản toàn mua quan bán chức, bằng cấp toàn đểu, trình độ thì CLVM, cấp dưới viết sao thì đọc thế, làm lâu thành quen. Tất nhiên cũng có người tài nhưng bị giam trong lồng chủ trương đường lối, nên tài như cái cây bị uốn theo một chiều, không thể phát huy hết được.

   +) Tâm: Nói thẳng là quan chức cộng sản hầu như không có ông bà nào có tâm vì dân vì nước cả. Kể cả là có thì cũng bất lực vì bản chất của đảng cộng sản nó chỉ có dã tâm với nhân dân và đất nước chứ không có thiện tâm. Nó giam cầm những cá nhân có tâm nên ai ở trong đó đều trở thành kẻ dã tâm. Đơn cử như anh Bùi Quang Vinh, cựu bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nói rằng CNXH có đâu mà đi tìm, thế là tuột xích, ăn kỷ luật, về vườn.

   +) Tầm: Tầm thì cũng như tâm vậy thôi. Ông đã đứng dưới bóng chủ trương, đường lối của đảng cộng sản thì tầm của ông có to, có cao đến mấy thì vẫn chỉ là trong khuôn khổ, theo lóng mà thôi.

   +) Tín: Tín thì hoàn toàn không có. Ngay giữa các đồng chí với nhau cũng chỉ bằng mặt không bằng lòng. Đấu đá, tranh giành, đánh nhau chính trị, lợi ích. Rồi nhân dân cũng chẳng ai tín. Họ đều mang một tâm niệm rằng mồm cán bộ nhìn sạch thế thôi chứ ăn bẩn ăn thỉu xong chùi đi thì ai biết đấy là đâu. Đến khi mổ phanh ra như chó thịt ấy thì mới biết rằng bụng con nào chẳng toàn cứt. Đến ngay cả cái đảng này, cái chế độ này dân còn không tin nữa thì nói gì tin lãnh đạo.

   Nói chung là đây chỉ là một trò chơi chính trị, thằng to đánh thằng nhỏ, thằng mạnh đánh thằng yếu để sắp xếp tay chân vào ngồi tạo một khối quyền lực độc tôn thế thôi chứ đại hội khỉ gió gì. Nghe báo đài chúng nó nói văn hoa thì hay nhưng thực chất dân biết tỏng cả. Rồi lại họp hành om sòm để đưa rồng hổ ra làm mục tiêu để nhử dân đi tiếp con đường tiến lên CNXH. Hết thế kỷ này chưa chắc đã đến đâu, anh Trọng bảo vậy mà. 2045 mới thu nhập 10000 usd cơ. Còn khướt.

   (Nguyễn Việt Nam)

   Xóa
 10. Trong 8 năm làm Giám mục Giáo phận Vinh không biết Nguyễn Thái Hợp đã làm được gì tốt , có ích cho chính nơi ông tiếp quản này chưa hay chỉ là nhận chức danh cho vui còn trách nhiệm thì chẳng màng đến . Những việc làm tốt thì chẳng thấy đâu nhưng mà điểm khiến người ta nhớ đến sau 8 năm về tiếp quản nơi này của Nguyễn Thái Hợp chính là biến nơi đây thành điểm nóng về tôn giáo , gây chia rẽ lương giáo , gây mâu thuẫn xã hội , mất an ninh trật tự , sản sinh ra những kẻ chống phá , phản động như Đặng Hữu Nam , Nguyễn Đình Thục ...

  Trả lờiXóa
 11. LÙM XÙM ĐẠI HỘI ĐẢNG XIII.

  Kỳ này anh Trọng vừa ôm được thêm cái ghế Chủ tịch nước của anh Quang nên chuẩn bị đại hội sớm. Lý do chuẩn bị sớm thì thấy bên đảng cộng sản nói là để làm kỹ hơn , chủ động hơn. Nhưng theo Nam thì đó là anh Trọng cũng cao tuổi rồi, biết chắc chẳng thọ được bao nhiêu, nhân cơ hội đang quyền lực đầy người thì làm luôn để tế sớm cho khỏi ruồi rồi nhường ngôi cho đàn em.

  Thấy nêu rằng chọn lựa nhân sự gắt gao lắm. Không có chuyện chạy chức chạy quyền , tham vọng cá nhân, cơ hội, diễn biến tư tưởng hay lươn trạch vào được. Nhưng đó chỉ là nói để lừa dân chứ thực ra là thằng nào ngược phe, có nguy cơ diễn biến là tống cổ. Chỉ có phe tao và phe tao mà thôi. Nghĩa là trong trung ương là toàn người của mình, chỉ được suy nghĩ, nói, làm một chiều chứ cấm có cãi. Và rõ ràng như thế thì quyền lực tập trung và mạnh quá còn gì. Chắc đợt này kế vị thì Trần Quốc Vượng sẽ thay anh Trọng thôi. Anh Trọng già rồi ngồi khi nào lú hẳn thì anh Vượng đặt đít vào là xong, ổ dọn sẵn từ bây giờ rồi. Trung Quốc họ đồng ý cho anh Vượng ngồi rồi. Đích thân Tập Cận Bình đón anh Vượng năm ngoái vụ anh Vượng đi Tàu còn anh Trọng đi Nga cơ mà. Loanh quanh vấn đề tiêu chí nhân sự. Thực ra để mà leo lên được đến cái tầm để quy hoạch vào trung ương thì cũng đạt đến cấp cụ tổ của lươn trạch rồi.

  +)Tài thì trước giờ chúng ta cũng biết, lãnh đạo cộng sản toàn mua quan bán chức, bằng cấp toàn đểu, trình độ thì CLVM, cấp dưới viết sao thì đọc thế, làm lâu thành quen. Tất nhiên cũng có người tài nhưng bị giam trong lồng chủ trương đường lối, nên tài như cái cây bị uốn theo một chiều, không thể phát huy hết được.

  +) Tâm: Nói thẳng là quan chức cộng sản hầu như không có ông bà nào có tâm vì dân vì nước cả. Kể cả là có thì cũng bất lực vì bản chất của đảng cộng sản nó chỉ có dã tâm với nhân dân và đất nước chứ không có thiện tâm. Nó giam cầm những cá nhân có tâm nên ai ở trong đó đều trở thành kẻ dã tâm. Đơn cử như anh Bùi Quang Vinh, cựu bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư có nói rằng CNXH có đâu mà đi tìm, thế là tuột xích, ăn kỷ luật, về vườn.

  +) Tầm: Tầm thì cũng như tâm vậy thôi. Ông đã đứng dưới bóng chủ trương, đường lối của đảng cộng sản thì tầm của ông có to, có cao đến mấy thì vẫn chỉ là trong khuôn khổ, theo lóng mà thôi.

  +) Tín: Tín thì hoàn toàn không có. Ngay giữa các đồng chí với nhau cũng chỉ bằng mặt không bằng lòng. Đấu đá, tranh giành, đánh nhau chính trị, lợi ích. Rồi nhân dân cũng chẳng ai tín. Họ đều mang một tâm niệm rằng mồm cán bộ nhìn sạch thế thôi chứ ăn bẩn ăn thỉu xong chùi đi thì ai biết đấy là đâu. Đến khi mổ phanh ra như chó thịt ấy thì mới biết rằng bụng con nào chẳng toàn cứt. Đến ngay cả cái đảng này, cái chế độ này dân còn không tin nữa thì nói gì tin lãnh đạo.

  Nói chung là đây chỉ là một trò chơi chính trị, thằng to đánh thằng nhỏ, thằng mạnh đánh thằng yếu để sắp xếp tay chân vào ngồi tạo một khối quyền lực độc tôn thế thôi chứ đại hội khỉ gió gì. Nghe báo đài chúng nó nói văn hoa thì hay nhưng thực chất dân biết tỏng cả. Rồi lại họp hành om sòm để đưa rồng hổ ra làm mục tiêu để nhử dân đi tiếp con đường tiến lên CNXH. Hết thế kỷ này chưa chắc đã đến đâu, anh Trọng bảo vậy mà. 2045 mới thu nhập 10000 usd cơ. Còn khướt.

  (Nguyễn Việt Nam)

  Trả lờiXóa
 12. VIẾT ĐÚNG SỰ THẬT SAO PHẢI SỢ
  ------------------------------

  TÔI CAM KẾT

  Chẳng có gì phải sợ hãi Luật An ninh mạng khi chúng ta cất lên tiếng nói vì lương tri và lẽ phải? Nếu ai đó trong chúng ta bị xử lý vì quyền tự do bày tỏ chính kiến, tôi cũng sẽ cam kết với cộng đồng như cách anh Hưng Phạm Ngọc cam kết, đó là copy và đăng lại chính post đó, để public cho mọi người cùng đọc.

  Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Nhưng, #tôivẫnởđây. Và #tôivẫnlêntiếng.

  Hãy cam kết “#tôisẽlàmnhưvậy. Hãy cam kết sẽ cùng nắm tay nhau.

  Cùng nhau, chúng ta có thể.

  Chúc các anh chị và các bạn một ngày tốt lành.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 13. Thưởng tuyên giáo nói báo chí phải đưa tin tích cực, tin tích cực có thể hiểu là việc tốt các cấp chính quyền làm.

  Vụ cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng để xây trường đại học không thấy báo nào đưa tin. Vậy có thể hiểu đó là tin tiêu cực, tức việc làm khốn nạn của chính quyền.

  Chế độ cộng sản cướp đất của người dân, cơ sở tôn giáo dưới chiêu bài xây trường học từ năm 1954 cho đến nay. Đất đai chỗ khác nó xây biệt thự, chung cư bán hốt bạc. Đây là thủ đoạn tinh vi và thâm độc. Tinh vi là nó cướp thế những người không bị cướp sẽ không phản ứng, thậm chí là tán đồng vì trường học là dùng chung. Thâm độc là nó cướp thế để hạn chế sự phát triển của tôn giáo.

  Sài Gòn có cả trăm dự án bất động sản đang thu hồi do không triển khai. Sao không lấy mà làm trường học ? Lại thu hồi cấp cho doanh nghiệp khác?

  Thanh Hieu Bui

  Trả lờiXóa
 14. Không phải cứ quy định thế nào là dân phải theo thế. Quy định này là trái pháp luật, lạm quyền, đặt quyền của công chức cao hơn quyền công dân.
  Thực tế cho thấy công chức sai phạm nhiều khi làm việc với dân. Cửa quyền, hách dịch, không lịch sự đúng mực... người dân nhất định có quyền quay phim chụp ảnh giám sát cán bộ khi làm việc nơi công quyền.
  Tại sao anh Chung lại có quyền đơn phương đưa ra quy định này?
  Anh dựa trên cơ sở gì mà dám ngang nhiên tước bỏ một quyền cơ bản của nhân dân như thế?
  Vậy ngược lại thì cán bộ có quyền được quay phim, chụp ảnh khi làm việc với nghi phạm của một vụ án không?
  Đối với người dân thì nhiều cán bộ cũng là một dạng "nghi phạm" bởi thực trạng đạo đức cán bộ xuống cấp, tham nhũng tràn lan.
  Trong xu thế chống tham nhũng, anh Chung làm vậy là đi ngược với ý chí chung của nhân dân.
  Tôi biết anh từ công an mà ra nhưng khi làm chính khách thì mọi phát ngôn, quy định đưa ra cần cân nhắc nhiều đến thái độ, sự đồng lòng của công luận, quyền công dân...

  Tiếp công dân chứ có phải họp kín đâu mà phải giấu. Cán bộ làm đúng chức năng của mình, có gì mà phải sợ?

  Quy định là do con người đưa ra, quy định sai thì người dân có quyền phản đối để bảo vệ quyền lợi của mình. Quy định đúng, hợp pháp luật thì dân chấp nhận.
  Với cái quy định quái gở này, anh Chung đã mất điểm trước dân. Tôi đề nghị mọi người lên tiếng mạnh mẽ để UBND thành phố Hà Nội bỏ cái quy định này.

  Chúng ta là những con người biết quý trọng và biết bảo vệ quyền của mình chứ ta không phải là những con lừa để cái tròng nào đặt lên cổ cũng phải chịu.

  Nếu bạn đồng ý với tôi, xin hãy chia sẻ. Xin cảm ơn.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 15. Liệu đây có phải là những gì mà giáo dân mong muốn ở một vị giám mục với vị thế cao nhất của một giáo phận. Chắc hẳn trong lòng không ít giáo dân cũng muốn nói lên những suy nghĩ về việc làm của Giám mục Hợp hay những linh mục dưới quyền ông nhưng với bản chất kính linh mục như cha họ đã không nói ra những suy nghĩ, không dám thể hiện sự thất vọng của mình với vị chủ chăn của mình. Thiết nghĩ, năm mới đến trước tiên có lời chúc sức khỏe đến linh mục Hợp và năm mới hi vọng trên cương vị mới ông không vẽ lại bức tranh giáo phận Vinh ở giáo phận Hà Tĩnh nơi ông được đến với cương vị mới, nhiệm vụ mới

  Trả lờiXóa
 16. Là giáo dân họ k mong gi hơn ngòai binh yên,hạnh phúc,được phụng thờ chúa,sống phúc âm giữa lòng dân tộc...Thế nhưng,Từ khi có cái tên Nguyễn Thái Hợp trật tự ở giáo phận Vinh đã bi đảo lộn.Những giáo dân bi quấn vào những chiều trò bôi nhọ Đảng và Nhà nước của ông ta,một vùng đất vốn binh yên lại trở thành điểm nóng bất ổn CT về tôn giáo...Thiết nghi năm mới rồi Nguyễn Thái Hợp nên bớt khẩu nghiệp

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.