on 08:15:00

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP XÚC CỬ TRI HÀ NỘI

Nhãn: , , , ,

Sáng 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 5. Tại đây, Tổng Bí thư đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bà con nhân dân về các vấn đề xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt là vụ việc biểu tình, gây rối xảy ra trên một số địa bàn, nghiêm trọng nhất là tại Bình Thuận, liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng.

         
TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP XÚC CỬ TRI HÀ NỘI
Giải đáp các câu hỏi của cử tri liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính, Tổng bí thư khẳng định chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng: “Có chủ trương rồi nhưng làm như thế nào cho hiệu quả. Liên quan đến quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa phát huy được sức mạnh trong nước, ngoài nước, nhưng phải giữ được độc lập chủ quyền. Đây là chủ trương nhất quán... Đã có một số ý kiến đóng góp, và Đảng, Nhà nước, Quốc hội nhận thấy phải lắng nghe, tiếp thu, bao giờ hoàn thiện thì mới thông qua. Nhưng quyết định dừng lại để lắng nghe, để có thêm thời gian để hoàn thiện được đưa ra từ chiều 8/6. Thế nhưng tại sao ngày 10 và 11 lại vẫn cứ đi biểu tình để phản đối việc ấy. Chứng tỏ có ý đồ khác” – Đồng chí Tổng bí thư nhấn mạnh.
          Trước những lo lắng về việc các đặc khu sẽ rơi vào tay Trung Quốc, người đứng đầu Đảng ta khẳng định: "Không ai dại dột trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình, không ai ngây thơ thế".
Còn về Luật An ninh mạng, Tổng bí thư cho rằng, trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, công nghệ phát triển tạo ra nhiều lợi ích, cần khai thác tối đa ưu thế của cách mạng công nghệ, nhưng "cũng cần cảnh giác nếu không sẽ rất nguy hiểm". "Thực tế, một số phần tử xấu lợi dụng công nghệ để xuyên tạc, kích động, gây rối, biểu tình đường phố, làm cách mạng màu lật đổ chính quyền nên phải có Luật An ninh mạng để bảo vệ an ninh quốc gia và quyền công dân".
          Trong những câu trả lời của mình, một vấn đề được Tổng bí thư nhắc lại nhiều lần đó là hành vi xuyên tạc sự thật, kích động, các âm mưu, ý đồ xấu của các đối tượng chống đối và có "bàn tay của những phần tử phá hoại". Chính vì vậy, ông bày tỏ mong muốn, cử tri và nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. 
          Việc xuất hiện, tiếp xúc cử tri của người đứng đầu Đảng vào lúc này có thể nói rằng hết sức kịp thời và đúng lúc. Những lời khẳng định, những giải đáp đã giúp giải tỏa phần nào nhu cầu thông tin của cử tri Hà Nội nói riêng cũng như cử tri cả nước nói chung. Tất cả mọi người dân luôn khẳng định lòng yêu nước của mình, nhưng vấn đề là ở chỗ họ thiếu một điểm tựa thông tin vững chắc. Họ phải đứng chông chênh giữa các luồng thông tin, thiếu luồng thông tin chính xác để định hướng đúng đắn cho hành động của mình. Ngay kể cả các trang báo mạng tương đối có uy tín cũng giật tít, câu views, gây định hướng sai lệch. Vì thế nên mới tạo cơ hội cho các đối tượng xấu, đám rận chủ đứng đằng sau giật dây, kích động, dùng lợi ích vật chất dụ dỗ bà con xuống đường, gây tình trạng mất an ninh trật tự trong thời gian qua.
          Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.
                                                AN THIÊN

18 nhận xét:

 1. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xuất hiện, tiếp xúc cử tri của người đứng đầu Đảng vào lúc này có thể nói rằng hết sức kịp thời và đúng lúc. Những lời khẳng định, những giải đáp đã giúp giải tỏa phần nào nhu cầu thông tin của cử tri Hà Nội nói riêng cũng như cử tri cả nước nói chung. Tất cả mọi người dân luôn khẳng định lòng yêu nước của mình, nhưng vấn đề là ở chỗ họ thiếu một điểm tựa thông tin vững chắc. Họ phải đứng chông chênh giữa các luồng thông tin, thiếu luồng thông tin chính xác để định hướng đúng đắn cho hành động của mình. Ngay kể cả các trang báo mạng tương đối có uy tín cũng giật tít, câu views, gây định hướng sai lệch. Vì thế nên mới tạo cơ hội cho các đối tượng xấu, đám rận chủ đứng đằng sau giật dây, kích động, dùng lợi ích vật chất dụ dỗ bà con xuống đường, gây tình trạng mất an ninh trật tự trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi tính toán phát triển đã có sự nghiên cứu, vun đắp, đấu tranh, chọn lọc khắc nghiệt để có được Dự luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng. Tất cả mang đến sự ấm no và hạnh phúc cho dân tộc, mà đã là luật thì thành tựu vô cùng lớn, sai sót đã được gạt bỏ và phòng ngừa nên mới có Luật, qua thời gian thì tiếp tục góp ý, bổ sung cho phù hợp với từng giai đoạn cách mạng, chứ có phải ban hành là không thể thay đổi. Những bộ não ấy, những con người tâm huyết ấy có được chúng ta suy nghĩ và thấu hiểu? Dù sao cũng cảm ơn BTT đã có cuộc tiếp xúc cử tri đúng lúc như thế này

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng thì ở nước nào cũng có, luôn tồn tại ở bất kỳ thể chế chính trị nào. Điều quan trọng là nghiên cứu kinh nghiệm tổ chức, xây dựng thể chế ở các nước trên thế giới để chọn ra mô hình, cách thức tổ chức thể chế phù hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tham nhũng, chứ đừng duy ý chí mãi. Công khai, minh bạch, lắng nghe, tiếp thu các phản biện tâm huyết, tôn trọng và phát huy các quyền tự do dân chủ sẽ là tiền đề để tạo ra những thay đổi tích cực cho đất nước. Rất cảm ơn và tin tưởng vào những lời bác nói. Chúc bác sức khoẻ để tiếp tục chèo lái con thuyền của Đảng!

  Trả lờiXóa
 7. Hãy tin vào nhà nước và hãy yên tâm làm tròn phận sự của một người dân, chính nghĩa không cần sự chứng minh, hãy là một người sáng suốt và thông minh để nhận biết mọi vấn đề, đừng làm thêm rắc rối để làm thêm phiền phức đến ta, hãy sống bình yên và hạnh phúc, và luôn tin vào sự lãnh đạo của nhà nước pháp quyền, vì họ là những người luôn có tầm nhìn chiến lược, hiểu biết và có quyền phán xét , tính toán và quyết định.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Tổng bí thư xuất hiện, tiếp xúc cử tri của người đứng đầu Đảng vào lúc này có thể nói rằng hết sức kịp thời và đúng lúc. Những lời khẳng định, những giải đáp đã giúp giải tỏa phần nào nhu cầu thông tin của cử tri Hà Nội nói riêng cũng như cử tri cả nước nói chung. Củng cố niềm tin của người dân vào đảng và nhà nước rất nhiều, đây thực sự là một bước đi vô cùng đúng đắn của ta

  Trả lờiXóa
 9. Dân tin Đảng, theo Đảng, nên nếu làm gì cũng công khai minh bạch cho dân biết nhất là những vấn đề nhạy cảm liên quan tới đất nước thì dân tất sẽ thuận. Trước đây tôi từng nghĩ rằng chúng ta chưa cần thiết tới luật biểu tình nhưng giờ lại nghĩ khác. Nên thông qua luật biểu tình, để người dân có thể biểu đạt ý kiến một cách văn minh, trật tự và dễ kiểm soát tránh tình trạng tự phát, bát nháo như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 10. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được Bác tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mang đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu và thêm tin tưởng vào đảng và nhà nước ta. Chúng ta đang ở thời kỳ nhạy cảm, thanh lọc bộ máy, chắc chắn sẽ còn nhiều điều khó khăn phía trước

  Trả lờiXóa
 11. Cảm ơn tổng bí thư đã kịp thời xuất hiện như vậy. Lòng yêu nước của người dân cũng phải hướng tới sự đồng thuận chứ không phải là làm cho mọi thứ xấu hơn. Mọi hành động quá khích thì không ai có thể bảo vệ được. Cho nên tôi muốn nói với bà con rằng hãy tỉnh táo. Khi chúng ta đang phải đối diện với những thử thách - mà những thử thách đó thậm chí đến từ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 12. Tổng Bí thư cũng rất thẳng thắn chia sẻ rằng nội bộ có khuyết điểm thì sửa, không nuông chiều, che giấu tiêu cực. Hai luật này rất nhạy cảm. Luật An ninh mạng thông qua rồi, Luật Đặc khu thì tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện, có lợi thì thông qua. Đặc biệt sẽ nghe theo ý dân. Tuy thế, lợi dụng để kích động, chống chế độ thì sẽ mất nước, mất chế độ nên cũng mong người dân hãy thật sáng suốt

  Trả lờiXóa
 13. Tổng Bí thư đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bà con nhân dân về các vấn đề xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt là vụ việc biểu tình, gây rối xảy ra trên một số địa bàn, nghiêm trọng nhất là tại Bình Thuận, liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng. Tổng bí thư đã giải đáp những thắc mắc của người dân và khẳng định : "Không ai dại dột trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình, không ai ngây thơ thế". Sự xuất hiện của Tổng bí thư lúc này đã góp phần ổn định tình hình và tạo được sự tin tưởng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Tôn tin rằng sự xuất hiện của Tổng bí thư lúc này đã giúp người dân thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung thêm tin tưởng vào Đảng và giải đáp được những thắc mắc còn diễn ra. Mong rằng những giải đáp của người đứng đầu Đảng lúc này sẽ giúp người dân không hoang mang dao động để tin theo các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 15. Tổng bí thư nhắc lại nhiều lần hành vi xuyên tạc sự thật, kích động, các âm mưu, ý đồ xấu của các đối tượng chống đối và có "bàn tay của những phần tử phá hoại". Chính vì vậy, ông bày tỏ mong muốn, cử tri và nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 16. Sáng 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 5. Tại đây, Tổng Bí thư đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bà con nhân dân về các vấn đề xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt là vụ việc biểu tình, gây rối xảy ra trên một số địa bàn, nghiêm trọng nhất là tại Bình Thuận, liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 17. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.