on 11:14:00

CẦN PHẢI CÓ HÌNH THỨC XỬ LÝ NGHIÊM ĐỐI VỚI TRỊNH BÁ PHƯƠNG

Nhãn: , ,

Xuất thân từ một gia đình dân oan truyền thống, Trịnh Bá Phương nhanh chóng nối tiếp con đường của “bà trùm dân oan” Cấn Thị Thêu với những hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. Không những thế, các “trò” hoạt động của Trịnh Bá Phương còn đa dạng hơn các bậc dân chủ tiền bối. Trong số đó có trò “biểu tình mini (http://www.nhanquyenvn.com/2016/08/tro-bieu-tinh-cua-dam-ran-khong-nhat-nheo-hon.html ) được coi như một sáng kiến cho hoạt động của phong trào dân chủ.

CẦN PHẢI CÓ HÌNH THỨC XỬ LÝ NGHIÊM ĐỐI VỚI TRỊNH BÁ PHƯƠNG
Hôm 2/6/2018 vừa qua, để thu hút sự quan tâm của dư luận đến phiên tòa phúc thẩm các thành viên Hội anh em dân chủ, Trịnh Bá Phương cùng một số đồng bọn đã tiếp tục diễn trò “biểu tình mini” tại Ô Chợ Dừa, Đồng Đa, Hà Nội với việc căng một tâm băng rôn có hình ảnh của các bị cáo sắp được đưa ra xét xử với khẩu hiệu “dân chủ không phải là tội”. Và như thường lệ là màn quay hình ảnh và hô hào các khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền.
Đặc biệt, khi được các lực lượng chức năng, Trịnh Bá Phương và Trương Văn Dũng đã liên tục chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của lực lượng công an và trật tự phường cũng như bôi nhọ hình ảnh của chính quyền. Không những vậy, Trịnh Bá Phương còn tỏ thái độ thách thức đối với các lực lượng chức năng, trong bản tự khai phần họ tên, Phương không viết họ tên mình mà viết rằng: “Nạn nhân của tà quyền Cộng sản”. Cũng tại đây, Trịnh Bá Phương còn liên lạc cho các đồng bọn khác kéo đến Công an phường gây áp lực với cơ quan công an và tiếp tục mạt sát các cán bộ thực thi công vụ.
Có thể nói, hành động của Trịnh Bá Phương mang tính chất nối tiếp nhau, thể hiện sự xuyên tạc, vu cáo chính quyền thông qua những người làm công việc trực tiếp, thông qua nội dung của các khẩu hiệu mà y hô hào ở nơi công cộng rồi tuyên truyền, tán phát lên mạng xã hội. Điều này một mặt thể hiện hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Trịnh Bá Phương đồng thời thể hiện tính coi thường pháp luật của y. Đặc biệt, trên địa bàn thủ đô, thì hành động đó của Trịnh Bá Phương không chỉ vi phạm pháp luật mà nó còn làm xấu đi hình ảnh thủ đô văn hiến, khiến cho người dân thủ đô bức xúc.
Xét thấy, đã đến lúc phía chính quyền Hà Nội cần phải củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn của Trịnh Bá Phương để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô và trả lại cho thủ đô hình ảnh của một thủ đô văn hiến nghìn năm trong lòng người dân.
Công Mẫn

10 nhận xét:

 1. Có thể nói, hành động của Trịnh Bá Phương mang tính chất nối tiếp nhau, thể hiện sự xuyên tạc, vu cáo chính quyền thông qua những người làm công việc trực tiếp, thông qua nội dung của các khẩu hiệu mà y hô hào ở nơi công cộng rồi tuyên truyền, tán phát lên mạng xã hội. Điều này một mặt thể hiện hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Trịnh Bá Phương đồng thời thể hiện tính coi thường pháp luật của y. Đặc biệt, trên địa bàn thủ đô, thì hành động đó của Trịnh Bá Phương không chỉ vi phạm pháp luật mà nó còn làm xấu đi hình ảnh thủ đô văn hiến, khiến cho người dân thủ đô bức xúc.

  Trả lờiXóa
 2. Xét thấy, đã đến lúc phía chính quyền Hà Nội cần phải củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn của Trịnh Bá Phương để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô và trả lại cho thủ đô hình ảnh của một thủ đô văn hiến nghìn năm trong lòng người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, hành động của Trịnh Bá Phương mang tính chất nối tiếp nhau, thể hiện sự xuyên tạc, vu cáo chính quyền thông qua những người làm công việc trực tiếp, thông qua nội dung của các khẩu hiệu mà y hô hào ở nơi công cộng rồi tuyên truyền, tán phát lên mạng xã hội. Điều này một mặt thể hiện hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Trịnh Bá Phương đồng thời thể hiện tính coi thường pháp luật của y. Đặc biệt, trên địa bàn thủ đô, thì hành động đó của Trịnh Bá Phương không chỉ vi phạm pháp luật mà nó còn làm xấu đi hình ảnh thủ đô văn hiến, khiến cho người dân thủ đô bức xúc.

  Trả lờiXóa
 4. Việc làm của hai mẹ con “trùm dân oan Dương Nội” trong phirn xét xử hội anh em dân chủ là không thể nào chấp nhận được. Với những đối tượng kiểu như thế này, cần thiết phải có biện pháp thích hợp để ngăn chặn, triệt tiêu các hành vi chống đối, đến lúc cần thiết có thể sử dụng cả biện pháp hình sự để giải quyết. Không thể để các đối tượng thích làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 5. Xuất thân từ một gia đình dân oan truyền thống, Trịnh Bá Phương nhanh chóng nối tiếp con đường của “bà trùm dân oan” Cấn Thị Thêu với những hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. Không những thế, các “trò” hoạt động của Trịnh Bá Phương còn đa dạng hơn các bậc dân chủ tiền bối. Có vẻ như Trịnh Bá Phương ngày càng xảo quyệt với các trò dân oan của mình. Những hành động của Trịnh Bá Phương khiến nhiều người búc xúc, gây mất an ninh trật tự, cản trở giao thông, làm xấu đi hình ảnh đất nước, vu cáo chính quyền. Trịnh Bá Phương đã đến thời điểm cần một slot trong trại giam.

  Trả lờiXóa
 6. Trịnh Bá Phương dạo này hoạt động rất tích cực, nghe có vẻ do thu nhập kiếm chác tốt nên y hoạt động quên ngày quên đêm, quên địa giới hành chính, cả ngoài đời thực lẫn trên đời ảo. Trịnh Bá Phương đang nối gót của Cấn Thị Thêu để mong trở thành người dẫn đầu trong phong trào dân oan. Chúng ta có thể thấy rõ những hành động của Trịnh Bá Phương là những hành vi vi phạm pháp và nhanh chóng phải xử lý để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

  Trả lờiXóa
 7. Trịnh Bá Phương là con của Cấn Thị Thêu và tất nhiên y cũng là kẻ lỳ lợm, xảo quyệt chẳng khác mẹ của y. Thời gian gần đây Trịnh Bá Phương như đang thay thế vị trí của Cấn Thị Thêu để hòng lấy lòng tin từ phía các thế lực bên ngoài, 'quy tụ' những người cùng chí hướng. Trịnh Bá Phương có nhiều hành động gây rối trật tự công cộng cộng làm xấu đi hình ảnh của thủ đo. Vâng một người như vậy thì tất nhiên cần phải xử lý để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng Trịnh Bá Phương đang tiếp nối truyền thống “dân oan” của gia đình, chấp nhận đi theo vết xe đổ của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm để kiếm vài đồng bạc lẻ. Việc Trịnh Bá Phương kích động “dân oan” Dương Nội biểu tình thực chất chỉ là cách mà hắn đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế và gây tiếng vang nhằm lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Nếu Trịnh Bá Phương không sớm hối cải, sửa chữa lỗi lầm thì ngày mà hắn đoàn tụ với gia đình trong trại sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Đám người mang danh là dân oan này không có công ăn việc làm ổn định, không hề có ích cho xã hội, hằng ngày họ kéo đến các trụ sở cơ quan Nhà nước, gây rối, phá rối an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh buôn bán của nhân dân sống quanh đó. Cuối cùng mục đích của đám người này là kiếm tiền của nước ngoài gửi về. Thằng này rồi cũng theo mẹ vào trại sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Sẽ không quá bất ngờ nếu nhìn về quá khứ của Phương và gia đình. Là con trai của vợ chồng Trịnh Bá Khiêm và Cấn Thị Thêu – cặp đôi tù tội (Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, Cấn Thị Thêu 15 tháng tù, vì giả dạng “dân oan” Huyện Hoài đức Tp Hà Nội, thường xuyên dẫn đầu đoàn “dân oan” đi khiếu kiện gây rối an ninh và trật tự an toàn xã hội).

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.