on 22:07:00

NGUYỄN VĂN TÚC SẮP HẦU TÒA VÀ NỔI BUỒN LẠI BAO TRÙM PHONG TRÀO DÂN CHỦ

Nhãn: , ,

Theo thông tin được biết ngày 10/4/2018 , Nguyễn Văn Túc - một thành viên của phong trào dân chủ lại tiếp tục hầu tòa về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009. Nguyễn Văn Túc sinh năm 1964, quê quán tại thôn Cổ Dũng l Đông La, Đông Hưng, Thái Bình. Năm 2008, Nguyễn Văn Túc cùng 5 đồng phạm khác bị kết án về Tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Trong vụ án này, Túc bị tuyên phạt 4 năm tù giam 3 năm quản chế.

NGUYỄN VĂN TÚC SẮP HẦU TÒA VÀ NỔI BUỒN LẠI BAO TRÙM PHONG TRÀO DÂN CHỦ
Năm 2012, khi mãn hạn tù, không những không ăn năn hối cải mà Nguyễn Văn Túc tiếp tục câu kết với thanh viên của tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Với các hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự, ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc với tội danh nêu trên.
Về hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Túc có lẽ không có gì phải bàn cãi nhiều. Tuy nhiên, điều đáng nói là Nguyễn Văn Túc bị đưa ra xét xử vào thời điểm này làm cho không khí u ám của phong trào dân chủ lại càng trở nên xám xịt.
Trong bầu không khí bi thương hiện hữu của phong trào dân chủ là lần lượt các nhà dân chủ trong năm qua đều bị bắt, điều tra và xử lý. Sự thiếu hụt về lực lượng có thể nói đến mức khủng hoảng trầm trọng. Các nhà dân chủ lần lượt đón nhận với các mức án có thể nói là xa nhà dài hạn như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm, Trần Thị Nga 9 năm, Trần Anh Kim 13 năm...Trước phiên tòa Nguyễn Văn Túc diễn ra một tuần, ngày 5/4/2018, thì Nguyễn Văn Đài cùng 5 đồng phạm của Hội anh em dân chủ (một lực lượng cốt cán của phong trào dân chủ) cũng đã bị đưa ra xét xử. Tổng cộng mức án của các bị cáo trong vụ án này lên đến 66 năm tù giam và 17 năm quản chế.
Vụ án của Nguyễn Văn Túc sắp tới thì mức án có lẽ cũng không thể thấp hơn được vì tội phạm mà Nguyễn Văn Túc thực hiện thuộc loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, Túc lại chưa được xóa án tích mà tái phạm. Điều này càng làm cho nỗi u buồn của phong trào dân chủ lên cao.
Với các mức án đối với các thành phần dân chủ nêu trên và lần này đến lượt Nguyễn Văn Túc thì không chỉ là sự hao hụt về lực lượng mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin của những kẻ trong phong trào chưa bị xử lý. Nó khiến cho nhiều thành phần dân chủ sẽ phải “rụt cổ” nấp mình không giam ngo ngoe hoạt động trong thời điểm này. Càng có lý hơn về sự khủng hoảng niềm tin vào hoạt động chống phá của các thành phần dân chủ khi tận mắt chứng kiến đồng đẳng của mình bị tuyên mức án với thời gian ngồi tù dài đằng đẵng.
Vì vậy, có thể thấy, việc Nguyễn Văn Túc hầu tòa lần này lại mang đến một nỗi buồn u uất bao trùm lên phong trào dân chủ.
Công Mẫn

10 nhận xét:

 1. Trong thời gian gần đây liên tiếp các nhà dân chủ bị hầu tòa. Phong trào dân chủ đang có những lỗ hổng lớn mà có lẽ sẽ chẳng bao giờ vá lại được nữa. Tiếp theo Nguyễn Văn Đài là cái tên Nguyễn Văn Túc. Thời điểm hiện tại nhiều nhà dân chủ lo nơm nớp bao giờ đến tên mình đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu thì chết, cứ nhận tiền ăn tiền của hải ngoại thì chỉ có cái kết là vào tù bóc lịch mà thôi, đáng đời cho chúng, với loại này thì phải xử lý nặng tay và không một chút khoan hồng đối với chúng.

   Xóa
 2. Các nhà dân chủ đang rụng rời hết tay chân sau phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Nỗi sợ ấy lại đang chuẩn bị đến khi Nguyễn Văn Túc bị đưa ra hầu tòa. Nỗi sợ của các nhà dân chủ còn kéo dài dài chưa chấm dứt tại đây được đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà dân chủ lo lắng cũng đúng thôi. Cứ ngày ngày có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam thì sợ cũng phải thôi. Lời khuyên giành cho các nhà dân chủ là nếu không muốn sợ thì bỏ nghề dân chủ đi, làm ăn lương thiện đi thì không phải "đêm dài lắm mộng" nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Túc là một tên zận chủ nguy hiểm cùng thuộc nhóm Anh em dân chủ với Nguyễn Văn Đài. Về đối tượng nguy hiểm này, hắn đã thực hiện nhiều hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Việc hắn sớm bị đưa ra xét xử đó là một tin đáng mừng, đó giá phải trả cho những kẻ đi ngược lại với sự phát triển của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ phong trào dân chủ đang lụi tàn dần, hết kẻ này đến kẻ khác phải trả giá cho những hành vi bẩn thỉu giả tạo của mình. những điều bẩn thỉu đên tối không bao giờ tồn tại được lâu và phong trào dân chủ cũng thế, cái ngày chúng tan rã dường như đang đến gần chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Các nhà dân chủ đang rụng rời hết tay chân sau phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Nỗi sợ ấy lại đang chuẩn bị đến khi Nguyễn Văn Túc bị đưa ra hầu tòa. Nỗi sợ của các nhà dân chủ còn kéo dài dài chưa chấm dứt tại đây được đâu. rồi từng kẻ, từng kẻ một sẽ phải trả giá về những hành vi chúng gây ra nhằm phá hoại nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Tiếp sau hội anh em dân chủ là Nguyễn Văn túc- một thành viên của phong trào dân chủ lại tiếp tục hầu tòa về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Việc hắn sớm bị đưa ra xét xử đó là một tin đáng mừng, đó giá phải trả cho những kẻ đi ngược lại với lượi ích của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Lại tốn cơm của Nhà Nước để nuôi thằng này 13 năm. Bọn này sinh ra trên đời này để làm gì nhể? Tự do ngoài xã hội thì quấy phá cuộc sống bình yên của nhân dân, vào tù thì ăn bám tiền của dân đóng thuế. Suốt đời chỉ như con sán lãi sống ký sinh...

  Trả lờiXóa
 9. cái kết quá thích đáng cho lũ dâm chủ, người ta thì lo làm ăn rồi xây dựng đất nước, còn chúng thì không làm được gì thì thôi còn dám cả gan phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.