on 03:50:00

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM CHUYỂN ĐỊA BÀN MỤC VỤ

Nhãn: , , ,

Sáng ngày 13/2/2018, linh mục Đặng Hữu nam chính thức được chuyển địa bàn mục vụ. Theo thông tin từ Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã trao bằng sai cho linh mục Đặng Hữu Nam đến mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã có thời gian dài mục vụ tại giáo xứ Phú Yên và gây ra cho giáo dân nơi đây biết bao phiền phức.
LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM CHUYỂN ĐỊA BÀN MỤC VỤ
Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp trao bằng sai cho LM Đặng Hữu Nam
Việc chuyển địa bàn đối với linh mục Nam là hệ quả tất yếu của quá trình phá hoại lâu dài, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện nhiều âm mưu cá nhân đen tối. Trước đó, lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, Đặng Hữu Nam đã đứng lên kích động giáo dân tiến hành nhiều cuộc biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đặc biệt, trong buổi rao giảng vào ngày 30/4/1975, linh mục Đặng Hữu Nam đã lồng ghép vào bài giảng đạo của mình những nội dung xuyên tạc về chiến thắng 30/4/1975, sử dụng lời lẽ thô tục để chà đạp lên lịch sử, phủ nhận mọi công lao mà ông cha ta đã hy sinh xương máu giành được. Linh mục Nam đã coi ngày 30/4 là ngày quốc hận, một tư tưởng cực đoan từ đống tàn tro của chế độ Ngụy quyền cũ. Dưới sự cai quản của linh mục Nam, giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên phải nếm trải những ngày tháng khổ cực, trong thì nghe giảng đạo tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài thì bị xã hội miệt thị, xa lánh.
Trước sự ngông cuồng, chống phá điên rồ của một linh mục non trẻ như Đặng Hữu Nam, nhiều lương dân ở Nghệ An đã đứng lên phản đối và đòi xử lý linh mục Nam về những hành vi xúc phạm lịch sử dân tộc, gây rối trật tự. Chính quyền tỉnh Nghệ An cũng đã gửi công văn đến Tòa giám mục để yêu cầu có hình thức xử lý nghiêm khắc với vị linh mục này.
Trước sức ép lớn từ dư luận, Giám mục Giáo phận Vinh là Đức cha Phalo Nguyễn Thái Hợp đã quyết định chuyển địa bàn mục vụ đối với Đặng Hữu Nam. Nơi đến tiếp theo của linh mục Nam là giáo xứ Mỹ Khánh thuộc xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Giáo xứ Mỹ Khánh là một vùng giáo xa biển để tránh linh mục Nam lợi dụng điểm nóng kích động giáo dân gây rối như thời gian vừa qua.
Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.
Công Lý

10 nhận xét:

 1. Bọn quạ đen sẽ không dã từ mọi âm mưu thủ đoạn chống phá, gây rối xã hội. VẪN CẦN HẾT SỨC CẢNH GIÁC. Có thể trên địa bàn mới sã lại tạo thành điểm nóng mới về ANTT.

  Trả lờiXóa
 2. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.

  Trả lờiXóa
 3. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân

  Trả lờiXóa
 4. Sáng ngày 13/2/2018, linh mục Đặng Hữu nam chính thức được chuyển địa bàn mục vụ. Theo thông tin từ Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã trao bằng sai cho linh mục Đặng Hữu Nam đến mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã có thời gian dài mục vụ tại giáo xứ Phú Yên và gây ra cho giáo dân nơi đây biết bao phiền phức.
  Hy vọng tên linh cẩu này đi đến nơi giáo xứ đó thì phát triển kinh tế, giáo dục cho giáo xứ, chứ đừng có làm loạn giáo xứ là được

  Trả lờiXóa
 5. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.

  Trả lờiXóa
 6. Việc chuyển địa bàn đối với linh mục Nam là hệ quả tất yếu của quá trình phá hoại lâu dài, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện nhiều âm mưu cá nhân đen tối. Trước đó, lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, Đặng Hữu Nam đã đứng lên kích động giáo dân tiến hành nhiều cuộc biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 7. Đặc biệt, trong buổi rao giảng vào ngày 30/4/1975, linh mục Đặng Hữu Nam đã lồng ghép vào bài giảng đạo của mình những nội dung xuyên tạc về chiến thắng 30/4/1975, sử dụng lời lẽ thô tục để chà đạp lên lịch sử, phủ nhận mọi công lao mà ông cha ta đã hy sinh xương máu giành được. Linh mục Nam đã coi ngày 30/4 là ngày quốc hận, một tư tưởng cực đoan từ đống tàn tro của chế độ Ngụy quyền cũ. Dưới sự cai quản của linh mục Nam, giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên phải nếm trải những ngày tháng khổ cực, trong thì nghe giảng đạo tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài thì bị xã hội miệt thị, xa lánh.

  Trả lờiXóa
 8. Linh thú Nam chuyển địa bàn rồi à, giáo xứ Phú Yên lại bình yên rồi

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.