on 23:42:00

VÕ AN ĐÔN: MỘT QUÁ TRÌNH THOÁI HÓA BIẾN CHẤT LÂU DÀI (PHẦN I)

Nhãn: , ,

Mấy ngày sau khi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên ban hành quyết định kỷ luật xóa tên khỏi dánh sách đoàn luật sư đối với Võ An Đôn, một cựu luật sư đã có nhiều hành động sai phạm, đi ngược lại với đạo đức hành nghề và làm băng hoại uy tín của giới luật sư Việt Nam.
Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của đông đảo luật sư trong nước. Tuy nhiên, một số cá nhân thân thiết và là đồng bọn với Võ An Đôn trong chuỗi hành vi sai trái đó lại đứng ra phản đối, tỏ vè cảm thông và động viên Võ An Đôn chống lại quyết định của đoàn luật sư. Tuy nhiên, quyết định của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã dựa trên tài liệu, căn cứ xác thực và theo dõi trong một quá trình lâu dài mới có thể đưa ra quyết định nghiêm khắc đánh dấu chấm hết cho sự nghiệp luật sư của Võ An Đôn.
VÕ AN ĐÔN: MỘT QUÁ TRÌNH THOÁI HÓA BIẾN CHẤT LÂU DÀI (PHẦN I)
VỀ CON ĐƯỜNG CHÍNH TRỊ CỦA VÕ AN ĐÔN
Võ An Đôn sinh ngày 10/01/1977 tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện cư trú tại Khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Võ An Đôn từng tốt nghiệp trường đại học Luật và trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chính Minh, từng là chuyên viên nội chính Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên. Thời gian công tác tại phòng nội chính Tỉnh ủy Phú Yên từ năm 2003-2008 không có ý thức phấn đấu, chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật không nghiêm, tự ý đi học không xin phép cơ quan, khi thi đậu tự ý xin nghỉ việc, xin chuyển công tác và đã được cơ quan Tỉnh ủy giải quyết cho nghỉ vì nhiều năm không hoàn thành nhiệm vụ.
Sau khi bị đuổi khỏi phòng nội chính, vào năm 2008 đã gia nhập đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. Năm 2011 và năm 2016, Võ An Đôn đã làm đơn tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, nhưng do cá nhân chưa thực sự tiêu biểu, không có uy tín đối trong Đoàn Luật sư Phú Yên, địa phương và nhân dân nơi cư trú nên không đưa vào danh sách bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII và XIV.
Đến ngày 27/11/2017, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên chính thức ra quyết định xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư, một lần nữa Võ An Đôn lại bị đuổi khỏi một cơ quan, tổ chức. Đó là về sự nghiệp chính trị của Võ An Đôn, gần như kết quả là con số 0 hiển thị rất to.
VỀ NHÂN THÂN CỦA VÕ AN ĐÔN
Nói về Võ An Đôn là nhắc đến một cựu luật sư biến chất, thoái hóa trong tư tưởng đạo đức và lối sống hàng ngày. Võ An Đôn thường xuyên tiếp xúc với số đối tượng cực đoan trong nước và những kẻ mang danh luật sư để chống phá nước nhà. Chính vì vậy, nhân cách và suy nghĩ của Võ An Đôn cũng bị biến đổi theo các đối tượng này. Đối tượng này có quan hệ thân thiết với nhiều đối tượng cực đoan, quá khích, số đối tượng tham gia các tổ chức “xã hội dân sự” trong và ngoài tỉnh Phú Yên.
Tài khoản facebook cá nhân của Võ An Đôn thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, status với nội dung có tính chất tiêu cực, nguồn gốc thông tin không được kiểm chứng nhằm tác động, ảnh hưởng đến dư luận, tạo nên một bức tranh xã hội đen tối dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua đó các phần tử xấu và đối tượng chống đối lợi dụng bình luận nói xấu Đảng, Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật. Đối tượng còn thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài và đối tượng chống đối ở nước ngoài về nhiều đề tài khác nhau để thông tin không đầy đủ, thiếu thiện chí về các vụ án chính trị được đưa ra xét xử và thực trang nền tư pháp, giới luật sư hiện nay.
Khi cơ quan chức năng mời Võ An Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.
Ngoài ra, đối tượng có cuộc sống khép kín, ít quan hệ với bà con lối xóm. Trong quan hệ gia đình, đối tượng có mâu thuẫn với các chị em khác, không quan tâm chăm sóc cha ruột của mình mà giao cho hai người chị ruột chăm sóc. Hiện tại, Võ An Đôn đã xây nhà ra ở riêng với số tiền ước tình hơn 1,7 tỷ đồng – số tiền mà nếu chỉ làm nông, nuôi bò để bào chữa miễn phí cho người nghèo, dân oan như đối tượng đã rêu rao thì không thể chi trả được.
(còn tiếp phần II)
Công Lý

7 nhận xét:

 1. Với nhân thân thoái hóa như vậy thì việc bị xóa tên khỏi đoàn luật sư và chuẩn bị tước thẻ luật sự là điều cần thiết và nhận được sự ủng hộ đông đảo của giới luật sư chân chính trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó cầm được thẻ luật sư lâu như vậy cũng giỏi, không biết ai bao che cho nữa

   Xóa
  2. Luật sư chân chính ai chẳng không ưu Võ An Đôn, chuyên nói xấu đồng nghiệp

   Xóa
 2. Võ An Đôn là nhắc đến một cựu luật sư biến chất, thoái hóa trong tư tưởng đạo đức và lối sống hàng ngày. Võ An Đôn thường xuyên tiếp xúc với số đối tượng cực đoan trong nước và những kẻ mang danh luật sư để chống phá nước nhà. Chính vì vậy, nhân cách và suy nghĩ của Võ An Đôn cũng bị biến đổi theo các đối tượng này. Đối tượng này có quan hệ thân thiết với nhiều đối tượng cực đoan, quá khích, số đối tượng tham gia các tổ chức “xã hội dân sự” trong và ngoài tỉnh Phú Yên.

  Trả lờiXóa
 3. Loại người như võ an đôn cho out là phải rồi, giữ lại để phá hoại tổ chức à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luạt sư kiểu gì mà có kiểu làm xong không dám nhận

   Xóa
 4. Tài khoản facebook cá nhân của Võ An Đôn thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, status với nội dung có tính chất tiêu cực, nguồn gốc thông tin không được kiểm chứng nhằm tác động, ảnh hưởng đến dư luận, tạo nên một bức tranh xã hội đen tối dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua đó các phần tử xấu và đối tượng chống đối lợi dụng bình luận nói xấu Đảng, Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.