on 23:49:00

HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO EVFTA VÀ TRÒ CHƠI NHÂN QUYỀN

Nhãn: , ,

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU. EVFTA, cùng với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Ngày 1/12/2015 EVFTA đã chính thức kết thúc đàm phán và đến ngày 1/2/2016 văn bản hiệp định đã được công bố. Hiện tại, hai bên đang tiến hành rà soát lại văn bản hiệp định và lên kế hoạch ký kết hiệp định trong năm 2016. Dự kiến EVFTA sẽ có hiệu lực từ năm 2018.
HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO EVFTA VÀ TRÒ CHƠI NHÂN QUYỀN
Tại thời điểm này, Việt Nam và EU đang thỏa thuận những điểm cuối cùng để sớm hoàn thành và ký kết hiệp định EVFTA. Trong buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) vào chiều ngày 21 tháng 11 tại Trụ sở Chính phủ Việt Nam, nước ta đã đề nghị phía Liên minh Châu Âu (EU) rút lại “thẻ vàng” cho thuỷ hải sản của Việt Nam và không đưa nhân quyền vào hiệp định Thương mại tự do EU Việt Nam. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng không nên đưa nhân quyền vào nội dung chỉnh sửa của EVFTA và nhấn mạnh Việt Nam luôn phối hợp với quốc tế để bảo vệ tốt hơn quyền con người.
EVFTA là Hiệp định tự do thương mại nhằm thúc đẩy quá trình xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với các quốc gia thuộc khối EU. Đây là một hiệp định có lợi nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại của cả Việt Nam và EU, giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu. Hiệp định này hoàn toàn mang nội dung về thương mại, không hề liên quan đến nhân quyền như các Hiệp định khác.
RÀO CẢN NHÂN QUYỀN TỪ PHÍA EU
Không chỉ riêng hiệp định về thương mại mà bất kỳ hoạt động ký kết văn bản cấp quốc gia nào, liên minh châu Âu EU đều đưa nhận quyền vào nội dung ký kết với tư tưởng bắt buộc các bên tham gia phải tôn trọng và bảo vệ nhân quyền. Điều này nghe có vẻ hơi thừa vì Việt Nam đã ký kết các điều ước quốc tế về bảo vệ nhân quyền và luôn được đánh giá cao về việc thực hiện các cam kết đó.
Việc đưa nội dung nhân quyền vào việc ký kết chính là rào cản khiến nhiều hiệp định bị trì trệ, chẫm trễ trong quá trình ký kết cũng như thực hiện trên thực tế. Hiệp định EVFTA cũng đang rơi vào tình trạng đó khi EU đang do dự về một số nội dung mà các đối tượng xấu vu cáo Việt Nam.
VU KHỐNG VIỆT NAM VI PHẠM NHÂN QUYỀN TỪ ĐÁM DÂN CHỦ RỞM
Dường như nắm bắt được tư tưởng đó của EU nên mỗi khi Việt Nam chuẩn bị ký kết hiệp định gì thì các nhà dân chủ rởm lại tuyên truyền, xuyên tạc Việt Nam vi phạm nhân quyền với những cáo buộc vô căn cứ, không có bằng chứng rõ ràng. Điều này đã làm cho nước ta luôn bị chậm trễ trong quá trình ký kết, tốn nhiều thời gian để giải trình những cáo buộc đó.
Ngoài ra, các nhà dân chủ rởm cũng “đục nước thả câu” khi đòi trả tự do cho những tù nhân chính trị (đồng bọn của chúng) như Nguyễn Bắc Truyển, Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh…với lý do việc bắt giam, xét xử là vi phạm nhân quyền. Mọi hành động của đám dân chủ rởm này đã khiến lợi ích của dân tộc Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ.
“Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.
Công Lý

72 nhận xét:

 1. LÝ SỰ

  Trong 10 nước giàu nhất thế giới hiện nay (gồm: Qatar, Luxembourg, Singapore, Brunei, Kuwait, Na Uy, Tiểu vương Ả Rập thống nhất, Mỹ, Thụy Sĩ, Ả Rập Saudi, trong đó Qatar đứng đầu với bình quân đầu người 146.000 USD, cao gấp 200 lần VN) thì không có nước nào theo CNXH.

  Trong số những nước nghèo nhất thế giới và ngày càng lụn bại, đa số là nước tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH, trong đó phải kể đến Triều Tiên, Cuba, Việt Nam, Lào, Etiopia, Congo, Venezuela, Zimbabwe.

  Đừng lý sự bảo rằng trong 10 nước giàu kia có nhiều quốc gia dầu mỏ. Vậy ông bà nào từng tự hào tiềm năng dầu mỏ của VN ngang ngửa với Ả Rập Saudi. Và suốt gần 40 năm nay hút lên biết bao nhiêu dầu sao vẫn phải kêu gào xóa đói giảm nghèo.
  Vậy hãy chọn đi, cứ đóng cửa mà lý luận suông làm gì.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHỮNG NGƯỜI BỊ GỌI LÀ "PHẢN ĐỘNG", HỌ MUỐN GÌ?

   Tôi và những người như tôi không phải Phản Động.

   - Chúng tôi không tham nhũng ngân sách quốc gia, chúng tôi không ăn chặn tiền thuế của các bạn 1 đồng nào. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cướp đất của dân, đẩy người dân ra đường, để cụ già phải ăn xin, em bé phải bán vé số, phụ nữ phải bán dâm. Nếu chúng tôi làm những điều đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cấp phép cho những gian thương, cho những doanh nghiệp nước ngoài vào VN kinh doanh nhưng phá hoại môi trường để rừng trơ trọi, để biển không còn gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không ra đường chặn xe bạn vô cớ, không vu khống bạn vi phạm luật, không bắt bạn những lỗi vớ vẩn... rồi tìm cách vòi tiền bạn. Nếu chúng tôi làm việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không có quyền kiểm soát việc nhập khẩu hàng hóa vào VN. Chúng tôi không nhập hàng giả, thức ăn độc hại vào thị trường VN để bạn dùng, vì lợi nhuận hại tất cả mọi con người VN. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không đến công ty, tiệm, cửa hàng của bạn để hạch sách, những nhiễu rồi kiếm cớ vòi tiền bạn. Khi nào chúng tôi làm vậy chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không tạo ra bất công trong xã hội. Chúng tôi không bao che những người làm sai, không nâng đỡ con cháu vô năng lực vào những vị trí cao. Nếu chúng tôi làm điều đó hãy gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không mượn nợ nước ngoài cho con cháu du học, xây biệt thự, sắm xe, tiêu xài hàng hiệu, uống rượu ngoại, nuôi gái... để mỗi người dân gánh $1200 tiền nợ. Nếu chúng tôi làm thế bạn cứ gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt, không bòn rút tiền từ thiện dành cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn. Nếu có làm việc đó, gọi chúng tôi là phản động còn nhẹ... hãy xử bắn chúng tôi ngay.

   Bạn nói khi tôi và những người giống như tôi chưa có quyền thì kêu gào hay lắm... nhưng đến lúc nắm quyền thì cũng hành xử như những gì chúng tôi lên án thôi. Bạn nói đúng nếu như guồng quay xã hội hiện tại cứ mãi mãi tiếp tục còn kéo dài, thì ai lên nắm quyền cũng sẽ bị biến chất. Và những gì chúng tôi làm chính là muốn thay đổi guồng quay xã hội đó.

   Chúng tôi muốn tạo ra 1 guồng quay xã hội khác để người nào lên nắm quyền cũng phải tuân thủ luật pháp, làm đúng trách nhiệm cần có... nếu tắc trách, sai phạm, biến chất phải bị đẩy đi cho người có thể tốt hơn thay thế.

   Chúng tôi muốn xã hội tốt hơn bằng việc thay đổi cái gốc, thay đổi hệ thống vận hành... và bạn gọi chúng tôi là phản động.

   (Nguyễn Thủy Tiên)

   Xóa
  2. Bọn này chúng luôn nói là Việt Nam còn kém phát triển này nọ cần có sự phát triển hơn nữa thế mà chúng lại luôn tìm cách làm trò xuyên tạc đến trắng trợn như thế là thế nào ...đúng là bọn giả tạo

   Xóa
 2. Câu chuyện muôn thuở về “nhân quyền” lại được làm trò với một khẳng định vô căn cứ rằng: “…Hà Nội sử dụng những điều luật về an ninh mù mờ để bịt miệng những người bất đồng chính kiến và bắt giữ những người dám lên tiếng chỉ trích chính quyền” trên một số trang báo lá cải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem qua clip các bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ của một cơ sở mầm non tư thục ở tp.HCM, tôi cứ nghĩ mình đang xem cảnh các đại bàng trong tù dạy dỗ những tù nhân mới vào trại của một hãng phim kinh dị nào đó.

   Một cơ sở mầm non nhỏ hẹp, chỉ lèo tèo vài cô giáo nhưng lại có quá nhiều học sinh, nó trông chẳng khác gì một trại trẻ mồ côi thiếu thốn mọi thứ về vật chất. Tp.HCM hoa lệ - nơi có hơn 10 triệu dân và hoa thì dành cho người giàu, còn lệ thì tất nhiên thuộc về người nghèo - những người chiếm phần lớn % dân số ở xứ này.

   Xã hội càng phát triển thì khoảng cách giàu nghèo lại càng tăng lên do tài sản của đất nước giờ chỉ tập trung vào một số ít - chủ yếu là các quan chức, bọn sân sau, gian thương hoặc xã hội đen, còn lại những người lao động bình thường thì vẫn hằng ngày đau đáu với gánh nặng cơm - áo - gạo tiền.

   Khi mà người nghèo chiếm phần lớn ở xã hội thì họ buộc phải chọn nơi rẻ tiền, chất lượng thấp để giảm bớt gánh nặng chi phí vì họ không còn lựa chọn nào khác do đồng lương thì ít ỏi mà họ thì lại có quá nhiều việc cần dùng đến tiền. Còn những cơ sở tư thục như thế này thì lại nhận vào thật nhiều cháu để thu lợi từ số lượng lớn, họ giảm số lượng giáo viên ở mỗi lớp, tuyển vào các bảo mẫu chưa qua đào tạo hoặc những người cần có công việc để mưu sinh là chính chứ không phải vì niềm đam mê.

   Tất cả các nguyên nhân đó tạo nên những hình ảnh độc ác mà chúng đã ta chứng kiến như hôm nay. Đây chỉ mới là một cơ sở bị phát hiện, còn bao nhiêu nơi tương tự như thế này trên khắp cả nước mà ống kính camera chưa tìm được ra? Câu chuyện bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ này cũng không phải là quá mới mà nó tồn tại từ xưa đến giờ, phạt hay đóng cửa chỗ này thì nó lại lòi ra chỗ khác tại chúng ra chỉ mới giải quyết phần ngọn, còn nguyên nhân gốc rễ của nó là do đâu thì chúng ta dù biết nhưng tất cả đều ngó lơ.

   Để con em chúng ta - những mầm non tương lai của đất nước chịu những thảm cảnh như thế này, lỗi không chỉ thuộc về các cô giáo độc ác này mà phần lớn nó đến từ sự chịu đựng nhẫn nhục của tất cả chúng ta - những người chỉ biết chửi đổng cho hạ cơn giận chứ không có một hành động cụ thể nào để có thể làm cho tình trạng tồi tệ đó chấm dứt.

   Chúng ta đang góp phần giết chết con em chúng ta, góp phần phá nát cái đất nước này bằng chính sự im lặng đáng sợ đến từ mỗi cá nhân luôn sẵn sàng chọn cách sống hèn để an phận.

   Tất cả chúng ta, chẳng ai là vô tội!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  2. LÝ SỰ

   Trong 10 nước giàu nhất thế giới hiện nay (gồm: Qatar, Luxembourg, Singapore, Brunei, Kuwait, Na Uy, Tiểu vương Ả Rập thống nhất, Mỹ, Thụy Sĩ, Ả Rập Saudi, trong đó Qatar đứng đầu với bình quân đầu người 146.000 USD, cao gấp 200 lần VN) thì không có nước nào theo CNXH.

   Trong số những nước nghèo nhất thế giới và ngày càng lụn bại, đa số là nước tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên CNXH, trong đó phải kể đến Triều Tiên, Cuba, Việt Nam, Lào, Etiopia, Congo, Venezuela, Zimbabwe.

   Đừng lý sự bảo rằng trong 10 nước giàu kia có nhiều quốc gia dầu mỏ. Vậy ông bà nào từng tự hào tiềm năng dầu mỏ của VN ngang ngửa với Ả Rập Saudi. Và suốt gần 40 năm nay hút lên biết bao nhiêu dầu sao vẫn phải kêu gào xóa đói giảm nghèo.
   Vậy hãy chọn đi, cứ đóng cửa mà lý luận suông làm gì.

   (Nguyễn Thông)

   Xóa
  3. Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên, dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của anh, một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn.

   Thưa luật sư Võ An Đôn, anh nên nghỉ ngơi một thời gian rồi chúng ta cân nhắc thành lập LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TỰ DO VIỆT NAM để đối trọng lại tổ chức nô tài bưng bô đảng cầm quyền kia. Đây là đề nghị nghiêm túc.

   (LS Lê Công Định)

   Xóa
  4. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa công bố nguyên nhân bốn trẻ tử vong ở Bắc Ninh là do nhiễm khuẩn và quá tải bệnh viện.Tại cuộc làm việc, bà Tiến đã công bố nguyên nhân ban đầu gây sốc: bốn bé tử vong có nguyên nhân nhiễm khuẩn bệnh viện.

   Bên cạnh đó có nguyên nhân quá tải bệnh viện, khi bệnh viện có 320 giường nhi thì 90 trong đó là giường sơ sinh, 25/90 là dành cho sơ sinh nặng. Về nhân lực, đơn nguyên sơ sinh chỉ có 7 bác sỹ và 25 y tá, trong khi 25 giường sơ sinh nặng đã cần số nhân lực này.

   Đảng quang vinh thì chỉ lo xây dựng UBND và tượng đài cho hoành tráng để nâng cao đời sống cán bộ lãnh đạo. Những bệnh viện, trường học trở nên quá tải. Tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM một giường bệnh có thể có từ 4-9 bệnh nhân trẻ em. Bệnh viện Ung bướu cũng thế, bệnh nhân nằm dưới sàn giường ba bốn người là chuyện bình thường. Những ủy ban lộng lẫy như cung điện, những tượng đài hoành tráng trở thành biểu trưng của sự khốn nạn vô nhân tính của tầng lớp lãnh đạo đảng. Dân nghèo có thể nhìn vào đó mà nguyền rủa và căm hận.

   (Bảo Nhi Lê)

   Xóa
  5. NHỮNG NGƯỜI BỊ GỌI LÀ "PHẢN ĐỘNG", HỌ MUỐN GÌ?

   Tôi và những người như tôi không phải Phản Động.

   - Chúng tôi không tham nhũng ngân sách quốc gia, chúng tôi không ăn chặn tiền thuế của các bạn 1 đồng nào. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cướp đất của dân, đẩy người dân ra đường, để cụ già phải ăn xin, em bé phải bán vé số, phụ nữ phải bán dâm. Nếu chúng tôi làm những điều đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cấp phép cho những gian thương, cho những doanh nghiệp nước ngoài vào VN kinh doanh nhưng phá hoại môi trường để rừng trơ trọi, để biển không còn gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không ra đường chặn xe bạn vô cớ, không vu khống bạn vi phạm luật, không bắt bạn những lỗi vớ vẩn... rồi tìm cách vòi tiền bạn. Nếu chúng tôi làm việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không có quyền kiểm soát việc nhập khẩu hàng hóa vào VN. Chúng tôi không nhập hàng giả, thức ăn độc hại vào thị trường VN để bạn dùng, vì lợi nhuận hại tất cả mọi con người VN. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không đến công ty, tiệm, cửa hàng của bạn để hạch sách, những nhiễu rồi kiếm cớ vòi tiền bạn. Khi nào chúng tôi làm vậy chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không tạo ra bất công trong xã hội. Chúng tôi không bao che những người làm sai, không nâng đỡ con cháu vô năng lực vào những vị trí cao. Nếu chúng tôi làm điều đó hãy gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không mượn nợ nước ngoài cho con cháu du học, xây biệt thự, sắm xe, tiêu xài hàng hiệu, uống rượu ngoại, nuôi gái... để mỗi người dân gánh $1200 tiền nợ. Nếu chúng tôi làm thế bạn cứ gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt, không bòn rút tiền từ thiện dành cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn. Nếu có làm việc đó, gọi chúng tôi là phản động còn nhẹ... hãy xử bắn chúng tôi ngay.

   Bạn nói khi tôi và những người giống như tôi chưa có quyền thì kêu gào hay lắm... nhưng đến lúc nắm quyền thì cũng hành xử như những gì chúng tôi lên án thôi. Bạn nói đúng nếu như guồng quay xã hội hiện tại cứ mãi mãi tiếp tục còn kéo dài, thì ai lên nắm quyền cũng sẽ bị biến chất. Và những gì chúng tôi làm chính là muốn thay đổi guồng quay xã hội đó.

   Chúng tôi muốn tạo ra 1 guồng quay xã hội khác để người nào lên nắm quyền cũng phải tuân thủ luật pháp, làm đúng trách nhiệm cần có... nếu tắc trách, sai phạm, biến chất phải bị đẩy đi cho người có thể tốt hơn thay thế.

   Chúng tôi muốn xã hội tốt hơn bằng việc thay đổi cái gốc, thay đổi hệ thống vận hành... và bạn gọi chúng tôi là phản động.

   (Nguyễn Thủy Tiên)

   Xóa
  6. Việt Nam càng phát triển thì bọn phản động lại càng cố gắng chống phá. Chúng luôn tìm cách tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng nhằm hạ uy tín của Đảng và Nhà nước. Mỗi người dân hãy tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động.

   Xóa
 3. Những câu chuyện được thêu rệt công khai như vậy chắc chưa thể chấm dứt. Thế nhưng, bộ mặt thật của tổ chức mượn danh nhân quyền quốc tế này sẽ ngày càng lộ rõ. Đó là một tổ chức chuyên xuyên tạc vấn đề nhân quyền để chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem qua clip các bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ của một cơ sở mầm non tư thục ở tp.HCM, tôi cứ nghĩ mình đang xem cảnh các đại bàng trong tù dạy dỗ những tù nhân mới vào trại của một hãng phim kinh dị nào đó.

   Một cơ sở mầm non nhỏ hẹp, chỉ lèo tèo vài cô giáo nhưng lại có quá nhiều học sinh, nó trông chẳng khác gì một trại trẻ mồ côi thiếu thốn mọi thứ về vật chất. Tp.HCM hoa lệ - nơi có hơn 10 triệu dân và hoa thì dành cho người giàu, còn lệ thì tất nhiên thuộc về người nghèo - những người chiếm phần lớn % dân số ở xứ này.

   Xã hội càng phát triển thì khoảng cách giàu nghèo lại càng tăng lên do tài sản của đất nước giờ chỉ tập trung vào một số ít - chủ yếu là các quan chức, bọn sân sau, gian thương hoặc xã hội đen, còn lại những người lao động bình thường thì vẫn hằng ngày đau đáu với gánh nặng cơm - áo - gạo tiền.

   Khi mà người nghèo chiếm phần lớn ở xã hội thì họ buộc phải chọn nơi rẻ tiền, chất lượng thấp để giảm bớt gánh nặng chi phí vì họ không còn lựa chọn nào khác do đồng lương thì ít ỏi mà họ thì lại có quá nhiều việc cần dùng đến tiền. Còn những cơ sở tư thục như thế này thì lại nhận vào thật nhiều cháu để thu lợi từ số lượng lớn, họ giảm số lượng giáo viên ở mỗi lớp, tuyển vào các bảo mẫu chưa qua đào tạo hoặc những người cần có công việc để mưu sinh là chính chứ không phải vì niềm đam mê.

   Tất cả các nguyên nhân đó tạo nên những hình ảnh độc ác mà chúng đã ta chứng kiến như hôm nay. Đây chỉ mới là một cơ sở bị phát hiện, còn bao nhiêu nơi tương tự như thế này trên khắp cả nước mà ống kính camera chưa tìm được ra? Câu chuyện bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ này cũng không phải là quá mới mà nó tồn tại từ xưa đến giờ, phạt hay đóng cửa chỗ này thì nó lại lòi ra chỗ khác tại chúng ra chỉ mới giải quyết phần ngọn, còn nguyên nhân gốc rễ của nó là do đâu thì chúng ta dù biết nhưng tất cả đều ngó lơ.

   Để con em chúng ta - những mầm non tương lai của đất nước chịu những thảm cảnh như thế này, lỗi không chỉ thuộc về các cô giáo độc ác này mà phần lớn nó đến từ sự chịu đựng nhẫn nhục của tất cả chúng ta - những người chỉ biết chửi đổng cho hạ cơn giận chứ không có một hành động cụ thể nào để có thể làm cho tình trạng tồi tệ đó chấm dứt.

   Chúng ta đang góp phần giết chết con em chúng ta, góp phần phá nát cái đất nước này bằng chính sự im lặng đáng sợ đến từ mỗi cá nhân luôn sẵn sàng chọn cách sống hèn để an phận.

   Tất cả chúng ta, chẳng ai là vô tội!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  2. Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên, dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của anh, một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn.

   Thưa luật sư Võ An Đôn, anh nên nghỉ ngơi một thời gian rồi chúng ta cân nhắc thành lập LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TỰ DO VIỆT NAM để đối trọng lại tổ chức nô tài bưng bô đảng cầm quyền kia. Đây là đề nghị nghiêm túc.

   (LS Lê Công Định)

   Xóa
  3. NHỮNG NGƯỜI BỊ GỌI LÀ "PHẢN ĐỘNG", HỌ MUỐN GÌ?

   Tôi và những người như tôi không phải Phản Động.

   - Chúng tôi không tham nhũng ngân sách quốc gia, chúng tôi không ăn chặn tiền thuế của các bạn 1 đồng nào. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cướp đất của dân, đẩy người dân ra đường, để cụ già phải ăn xin, em bé phải bán vé số, phụ nữ phải bán dâm. Nếu chúng tôi làm những điều đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cấp phép cho những gian thương, cho những doanh nghiệp nước ngoài vào VN kinh doanh nhưng phá hoại môi trường để rừng trơ trọi, để biển không còn gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không ra đường chặn xe bạn vô cớ, không vu khống bạn vi phạm luật, không bắt bạn những lỗi vớ vẩn... rồi tìm cách vòi tiền bạn. Nếu chúng tôi làm việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không có quyền kiểm soát việc nhập khẩu hàng hóa vào VN. Chúng tôi không nhập hàng giả, thức ăn độc hại vào thị trường VN để bạn dùng, vì lợi nhuận hại tất cả mọi con người VN. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không đến công ty, tiệm, cửa hàng của bạn để hạch sách, những nhiễu rồi kiếm cớ vòi tiền bạn. Khi nào chúng tôi làm vậy chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không tạo ra bất công trong xã hội. Chúng tôi không bao che những người làm sai, không nâng đỡ con cháu vô năng lực vào những vị trí cao. Nếu chúng tôi làm điều đó hãy gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không mượn nợ nước ngoài cho con cháu du học, xây biệt thự, sắm xe, tiêu xài hàng hiệu, uống rượu ngoại, nuôi gái... để mỗi người dân gánh $1200 tiền nợ. Nếu chúng tôi làm thế bạn cứ gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt, không bòn rút tiền từ thiện dành cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn. Nếu có làm việc đó, gọi chúng tôi là phản động còn nhẹ... hãy xử bắn chúng tôi ngay.

   Bạn nói khi tôi và những người giống như tôi chưa có quyền thì kêu gào hay lắm... nhưng đến lúc nắm quyền thì cũng hành xử như những gì chúng tôi lên án thôi. Bạn nói đúng nếu như guồng quay xã hội hiện tại cứ mãi mãi tiếp tục còn kéo dài, thì ai lên nắm quyền cũng sẽ bị biến chất. Và những gì chúng tôi làm chính là muốn thay đổi guồng quay xã hội đó.

   Chúng tôi muốn tạo ra 1 guồng quay xã hội khác để người nào lên nắm quyền cũng phải tuân thủ luật pháp, làm đúng trách nhiệm cần có... nếu tắc trách, sai phạm, biến chất phải bị đẩy đi cho người có thể tốt hơn thay thế.

   Chúng tôi muốn xã hội tốt hơn bằng việc thay đổi cái gốc, thay đổi hệ thống vận hành... và bạn gọi chúng tôi là phản động.

   (Nguyễn Thủy Tiên)

   Xóa
  4. Việt Nam chúng ta cần có sự phát triển như thế mà luôn bị cái bọn như thế này cố tình xuyên tạc đến như thế
   Bọn người đó toàn là bọn phá hoại đất nước mà thôi chứ chẳng làm nên được cái trò chống gì

   Xóa
 4. Một chủ đề không mới mẻ gì cả, chỉ là cái cách họ nói có khác đi chút thôi, thực chất thì cũng chỉ là một vấn đề mà họ gọi là “dân chủ nhân quyền” cái vốn đã được áp dụng rất thành công để đánh đổ hay can thiệp vào nhiều nước trên thế giới, và họ đang muốn làm điều đó với Việt Nam thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem qua clip các bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ của một cơ sở mầm non tư thục ở tp.HCM, tôi cứ nghĩ mình đang xem cảnh các đại bàng trong tù dạy dỗ những tù nhân mới vào trại của một hãng phim kinh dị nào đó.

   Một cơ sở mầm non nhỏ hẹp, chỉ lèo tèo vài cô giáo nhưng lại có quá nhiều học sinh, nó trông chẳng khác gì một trại trẻ mồ côi thiếu thốn mọi thứ về vật chất. Tp.HCM hoa lệ - nơi có hơn 10 triệu dân và hoa thì dành cho người giàu, còn lệ thì tất nhiên thuộc về người nghèo - những người chiếm phần lớn % dân số ở xứ này.

   Xã hội càng phát triển thì khoảng cách giàu nghèo lại càng tăng lên do tài sản của đất nước giờ chỉ tập trung vào một số ít - chủ yếu là các quan chức, bọn sân sau, gian thương hoặc xã hội đen, còn lại những người lao động bình thường thì vẫn hằng ngày đau đáu với gánh nặng cơm - áo - gạo tiền.

   Khi mà người nghèo chiếm phần lớn ở xã hội thì họ buộc phải chọn nơi rẻ tiền, chất lượng thấp để giảm bớt gánh nặng chi phí vì họ không còn lựa chọn nào khác do đồng lương thì ít ỏi mà họ thì lại có quá nhiều việc cần dùng đến tiền. Còn những cơ sở tư thục như thế này thì lại nhận vào thật nhiều cháu để thu lợi từ số lượng lớn, họ giảm số lượng giáo viên ở mỗi lớp, tuyển vào các bảo mẫu chưa qua đào tạo hoặc những người cần có công việc để mưu sinh là chính chứ không phải vì niềm đam mê.

   Tất cả các nguyên nhân đó tạo nên những hình ảnh độc ác mà chúng đã ta chứng kiến như hôm nay. Đây chỉ mới là một cơ sở bị phát hiện, còn bao nhiêu nơi tương tự như thế này trên khắp cả nước mà ống kính camera chưa tìm được ra? Câu chuyện bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ này cũng không phải là quá mới mà nó tồn tại từ xưa đến giờ, phạt hay đóng cửa chỗ này thì nó lại lòi ra chỗ khác tại chúng ra chỉ mới giải quyết phần ngọn, còn nguyên nhân gốc rễ của nó là do đâu thì chúng ta dù biết nhưng tất cả đều ngó lơ.

   Để con em chúng ta - những mầm non tương lai của đất nước chịu những thảm cảnh như thế này, lỗi không chỉ thuộc về các cô giáo độc ác này mà phần lớn nó đến từ sự chịu đựng nhẫn nhục của tất cả chúng ta - những người chỉ biết chửi đổng cho hạ cơn giận chứ không có một hành động cụ thể nào để có thể làm cho tình trạng tồi tệ đó chấm dứt.

   Chúng ta đang góp phần giết chết con em chúng ta, góp phần phá nát cái đất nước này bằng chính sự im lặng đáng sợ đến từ mỗi cá nhân luôn sẵn sàng chọn cách sống hèn để an phận.

   Tất cả chúng ta, chẳng ai là vô tội!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  2. Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên, dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của anh, một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn.

   Thưa luật sư Võ An Đôn, anh nên nghỉ ngơi một thời gian rồi chúng ta cân nhắc thành lập LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TỰ DO VIỆT NAM để đối trọng lại tổ chức nô tài bưng bô đảng cầm quyền kia. Đây là đề nghị nghiêm túc.

   (LS Lê Công Định)

   Xóa
  3. NHỮNG NGƯỜI BỊ GỌI LÀ "PHẢN ĐỘNG", HỌ MUỐN GÌ?

   Tôi và những người như tôi không phải Phản Động.

   - Chúng tôi không tham nhũng ngân sách quốc gia, chúng tôi không ăn chặn tiền thuế của các bạn 1 đồng nào. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cướp đất của dân, đẩy người dân ra đường, để cụ già phải ăn xin, em bé phải bán vé số, phụ nữ phải bán dâm. Nếu chúng tôi làm những điều đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cấp phép cho những gian thương, cho những doanh nghiệp nước ngoài vào VN kinh doanh nhưng phá hoại môi trường để rừng trơ trọi, để biển không còn gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không ra đường chặn xe bạn vô cớ, không vu khống bạn vi phạm luật, không bắt bạn những lỗi vớ vẩn... rồi tìm cách vòi tiền bạn. Nếu chúng tôi làm việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không có quyền kiểm soát việc nhập khẩu hàng hóa vào VN. Chúng tôi không nhập hàng giả, thức ăn độc hại vào thị trường VN để bạn dùng, vì lợi nhuận hại tất cả mọi con người VN. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không đến công ty, tiệm, cửa hàng của bạn để hạch sách, những nhiễu rồi kiếm cớ vòi tiền bạn. Khi nào chúng tôi làm vậy chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không tạo ra bất công trong xã hội. Chúng tôi không bao che những người làm sai, không nâng đỡ con cháu vô năng lực vào những vị trí cao. Nếu chúng tôi làm điều đó hãy gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không mượn nợ nước ngoài cho con cháu du học, xây biệt thự, sắm xe, tiêu xài hàng hiệu, uống rượu ngoại, nuôi gái... để mỗi người dân gánh $1200 tiền nợ. Nếu chúng tôi làm thế bạn cứ gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt, không bòn rút tiền từ thiện dành cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn. Nếu có làm việc đó, gọi chúng tôi là phản động còn nhẹ... hãy xử bắn chúng tôi ngay.

   Bạn nói khi tôi và những người giống như tôi chưa có quyền thì kêu gào hay lắm... nhưng đến lúc nắm quyền thì cũng hành xử như những gì chúng tôi lên án thôi. Bạn nói đúng nếu như guồng quay xã hội hiện tại cứ mãi mãi tiếp tục còn kéo dài, thì ai lên nắm quyền cũng sẽ bị biến chất. Và những gì chúng tôi làm chính là muốn thay đổi guồng quay xã hội đó.

   Chúng tôi muốn tạo ra 1 guồng quay xã hội khác để người nào lên nắm quyền cũng phải tuân thủ luật pháp, làm đúng trách nhiệm cần có... nếu tắc trách, sai phạm, biến chất phải bị đẩy đi cho người có thể tốt hơn thay thế.

   Chúng tôi muốn xã hội tốt hơn bằng việc thay đổi cái gốc, thay đổi hệ thống vận hành... và bạn gọi chúng tôi là phản động.

   (Nguyễn Thủy Tiên)

   Xóa
 5. Sự vu khống trắng trợn của tổ chức này đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam là không phản ánh đúng sự thật, mà chỉ là những thông tin sai lệch không chính thức có được từ các tổ chức phản động cực đoan. Bộ mặt thật chống Việt Nam của tổ chức chuyên xuyên tạc vấn đề nhân quyền đã lộ rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem qua clip các bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ của một cơ sở mầm non tư thục ở tp.HCM, tôi cứ nghĩ mình đang xem cảnh các đại bàng trong tù dạy dỗ những tù nhân mới vào trại của một hãng phim kinh dị nào đó.

   Một cơ sở mầm non nhỏ hẹp, chỉ lèo tèo vài cô giáo nhưng lại có quá nhiều học sinh, nó trông chẳng khác gì một trại trẻ mồ côi thiếu thốn mọi thứ về vật chất. Tp.HCM hoa lệ - nơi có hơn 10 triệu dân và hoa thì dành cho người giàu, còn lệ thì tất nhiên thuộc về người nghèo - những người chiếm phần lớn % dân số ở xứ này.

   Xã hội càng phát triển thì khoảng cách giàu nghèo lại càng tăng lên do tài sản của đất nước giờ chỉ tập trung vào một số ít - chủ yếu là các quan chức, bọn sân sau, gian thương hoặc xã hội đen, còn lại những người lao động bình thường thì vẫn hằng ngày đau đáu với gánh nặng cơm - áo - gạo tiền.

   Khi mà người nghèo chiếm phần lớn ở xã hội thì họ buộc phải chọn nơi rẻ tiền, chất lượng thấp để giảm bớt gánh nặng chi phí vì họ không còn lựa chọn nào khác do đồng lương thì ít ỏi mà họ thì lại có quá nhiều việc cần dùng đến tiền. Còn những cơ sở tư thục như thế này thì lại nhận vào thật nhiều cháu để thu lợi từ số lượng lớn, họ giảm số lượng giáo viên ở mỗi lớp, tuyển vào các bảo mẫu chưa qua đào tạo hoặc những người cần có công việc để mưu sinh là chính chứ không phải vì niềm đam mê.

   Tất cả các nguyên nhân đó tạo nên những hình ảnh độc ác mà chúng đã ta chứng kiến như hôm nay. Đây chỉ mới là một cơ sở bị phát hiện, còn bao nhiêu nơi tương tự như thế này trên khắp cả nước mà ống kính camera chưa tìm được ra? Câu chuyện bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ này cũng không phải là quá mới mà nó tồn tại từ xưa đến giờ, phạt hay đóng cửa chỗ này thì nó lại lòi ra chỗ khác tại chúng ra chỉ mới giải quyết phần ngọn, còn nguyên nhân gốc rễ của nó là do đâu thì chúng ta dù biết nhưng tất cả đều ngó lơ.

   Để con em chúng ta - những mầm non tương lai của đất nước chịu những thảm cảnh như thế này, lỗi không chỉ thuộc về các cô giáo độc ác này mà phần lớn nó đến từ sự chịu đựng nhẫn nhục của tất cả chúng ta - những người chỉ biết chửi đổng cho hạ cơn giận chứ không có một hành động cụ thể nào để có thể làm cho tình trạng tồi tệ đó chấm dứt.

   Chúng ta đang góp phần giết chết con em chúng ta, góp phần phá nát cái đất nước này bằng chính sự im lặng đáng sợ đến từ mỗi cá nhân luôn sẵn sàng chọn cách sống hèn để an phận.

   Tất cả chúng ta, chẳng ai là vô tội!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  2. Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên, dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của anh, một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn.

   Thưa luật sư Võ An Đôn, anh nên nghỉ ngơi một thời gian rồi chúng ta cân nhắc thành lập LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TỰ DO VIỆT NAM để đối trọng lại tổ chức nô tài bưng bô đảng cầm quyền kia. Đây là đề nghị nghiêm túc.

   (LS Lê Công Định)

   Xóa
  3. đất nước khi kí kết đc các hiệp định có triển vọng như TPP hay EVFTA thì bọn rân chủ nó đứng ngồi có yên tí nào đâu.bọn này thấy đất nước càng đi lên thì nó như bị đứt từng khúc ruột ý.loại vọng nô phản quốc ấy nên diệt sớm kẻo nó đẻ chứng thì hơn

   Xóa
 6. Lại thêm một tổ chức giời ơi đất hỡi ở đâu mượn danh nhân quyền để can thiệp vào những công việc nội bộ của Việt Nam. Và lại là bằng con đường thông qua những tờ báo lá cải, đưa ra những thông tin xuyên tạc, không đúng với tình hình thực tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên, dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của anh, một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn.

   Thưa luật sư Võ An Đôn, anh nên nghỉ ngơi một thời gian rồi chúng ta cân nhắc thành lập LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TỰ DO VIỆT NAM để đối trọng lại tổ chức nô tài bưng bô đảng cầm quyền kia. Đây là đề nghị nghiêm túc.

   (LS Lê Công Định)

   Xóa
  2. Vẫn là câu chuyện tương tự như câu chuyện liên quan đến TPP. Vẫn là vấn đề đàm phán các hiệp định thương mại của Việt Nam. Đó là Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) sẽ ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EUtới đây. Vẫn như những lần trước, vẫn là câu chuyện xuyên tạc, bịa đặt, thậm chí lồng ghép thêm ý đồ để EU can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền. Xin đừng có lợi dụng những vấn đề kinh tế bình thường để xen vào đó ý đồ chống phá

   Xóa
 7. – tổ chức đội lốt bảo vệ nhân quyền được Mỹ tài trợ nhằm thực hiện chính sách tấn công các nước đối lập về thể chế chính trị hay có quan điểm ngược với Mỹ. Có lẽ tổ chức này nên nhìn nhận và theo dõi vấn đề nhân quyền của chính nước Mỹ thay vì suốt ngày có những hành động thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, sai sự thật cũng như thái độ không có thiện chí và chống đối Việt Nam. Nhàm lắm rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa công bố nguyên nhân bốn trẻ tử vong ở Bắc Ninh là do nhiễm khuẩn và quá tải bệnh viện.Tại cuộc làm việc, bà Tiến đã công bố nguyên nhân ban đầu gây sốc: bốn bé tử vong có nguyên nhân nhiễm khuẩn bệnh viện.

   Bên cạnh đó có nguyên nhân quá tải bệnh viện, khi bệnh viện có 320 giường nhi thì 90 trong đó là giường sơ sinh, 25/90 là dành cho sơ sinh nặng. Về nhân lực, đơn nguyên sơ sinh chỉ có 7 bác sỹ và 25 y tá, trong khi 25 giường sơ sinh nặng đã cần số nhân lực này.

   Đảng quang vinh thì chỉ lo xây dựng UBND và tượng đài cho hoành tráng để nâng cao đời sống cán bộ lãnh đạo. Những bệnh viện, trường học trở nên quá tải. Tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM một giường bệnh có thể có từ 4-9 bệnh nhân trẻ em. Bệnh viện Ung bướu cũng thế, bệnh nhân nằm dưới sàn giường ba bốn người là chuyện bình thường. Những ủy ban lộng lẫy như cung điện, những tượng đài hoành tráng trở thành biểu trưng của sự khốn nạn vô nhân tính của tầng lớp lãnh đạo đảng. Dân nghèo có thể nhìn vào đó mà nguyền rủa và căm hận.

   (Bảo Nhi Lê)

   Xóa
  2. Nhưng kẻ luôn tìm cách phá hoại như thế thực sự là đáng lên án thật đấy
   Đều là con người Việt Nam sao chúng không tim một công việc tốt đẹp mà làm cứ đi phá hoại chính đất nước của mình như thế chứ

   Xóa
 8. Bất kỳ một quốc gia có chủ quyền nào cũng đều xây dựng các đạo luật để bảo vệ đất nước, bảo vệ chính thể của họ. Bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào cũng đều sử dụng các biện pháp được pháp luật quy định để bắt giữ, xử lý những phần tử phá hoại, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HÃY CÙNG LÊN TIẾNG ĐÒI CÔNG BẰNG CHO LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN !!!

   Ban "TRÙ DẬP ” tỉnh Phú Yên đã bỏ phiếu đòi kỷ luật và xoá tên Ls Võ An Đôn ra khỏi đoàn luật sư tỉnh. Vì lý do gì ư?
   Chắc mọi người kg còn lạ với cái tên Ls Võ An Đôn, người đã nhiều lần nhận bào chữa miễn phí những vụ kiện cho nạn nhân chịu án oan, dân mất nhà, mất đất… hay lên tiếng cho những bất công trong xã hội. Và cũng chính vì điều đó, mà anh cũng nhiều lần bị chính quyền gây khó dễ hay các ban bệ khác trù dập.

   Họ kết tội anh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín Đảng và nhà nước???

   Xin lỗi, Đảng và Nhà nước làm gì có uy tín mà xấu hay đẹp. Cái uy tín đó đã bị chính các người, từ Lãnh đạo cho tới các phòng ban, lính lác tự huỷ hoại.

   Các người tham nhũng, tha hoá, cướp bóc, đè đầu, siết cổ dân … bằng nhiều hình thức khác nhau. Các người xem sự thật và liêm chính là kẻ thù, và ai đứng về phía dân đều trở thành kẻ chống phá.

   Hãy tiếp tục đàn áp tiếng nói của người yêu nước, và đó chính là tử huyệt chôn chế độ Cộng sản mỗi ngày sớm hơn !!!

   ỦNG HỘ LS VÕ AN ĐÔN
   PHẢN ĐỐI LUẬT RỪNG CỦA BAN "TRÙ DẬP"

   ( Emily Page-Le)

   Xóa
  2. Việt Nam mình ngày càng kí kết đc những hiệp định quan trọng tạo tiền đề cho đất nước đi lên nhưng bên cạnh sự nỗ lực cả một quốc gia như vậy thì còn có những kẻ suốt ngày tìm cách phá hoại những sự nỗ lực đó như này.loại vọng nô phản quốc như này chắc suốt đời suốt kiếp còn bị sỉ nhục dài dài.vì đồng tiền mà bán rẻ dân tộc.thấy dân tộc phát triển chúng như bị lửa đốt trong người ko bằng ý

   Xóa
 9. cái này chẳng được quốc gia hay tổ chức quốc tế nào công nhận , nó chỉ là công cụ của nước mỹ trong việc gây áp lức đối với các nước thù địch hoặc không thân mỹ như VIệt Nam ta mà thôi , bản chất thù địch và thiếu khách quan của đã quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng Trọng đã từng giả điếc khi đi khám nghĩa vụ quân sự để trốn lính !

   TẠI SAO ANH TỔNG TRỌNG KHÔNG PHẢI ĐI BỘ ĐỘI ?

   Hôm nay ngồi với nhà văn Nguyễn Nguyên Bình con gái của cụ thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh . Chị thuật lại lời anh cận vệ của cụ Vĩnh nói về chuyện anh Nguyễn Phú Trọng khi đi khám nghĩa vụ quân sự , anh Trọng nhà ta đã giả điếc , ai hỏi gì cũng làm như không nghe thấy ... thế là trong khi bạn bè cùng trang lứa phải đi bộ đội có người đã đổ máu trong chiến trường ác liệt , thì anh Trọng vẫn ung dung ngồi nghiên cứu chủ nghĩa Mac Lê nơi hậu phương .

   Chuyện giờ mới biết . Tuy nhiên sức khỏe của anh Trọng vẫn rất tốt dù 73 tuổi rồi anh muốn tiếp tục làm tổng bí thư.

   Nguồn : Fb Ha Thanh

   Xóa
  2. từ vấn đề kinh tế, những nước có mưu đồ với việt nam mà đặc biệt mà Mỹ sử dụng hết các thủ đoạn để có thể can thiệp vào công việc nội bộ của ta. chúng dùng chiêu bài dân chủ nhân quyền để thúc ép chúng ta, đặt điều kiện bắt chúng ta phải thả tự do cho những kẻ dân chủ mới bị bắt vì hành vi trái pháp luật của chúng

   Xóa
 10. tổ chức này chẳng có tư cách gì để mà phán quyết , nhận định hay yêu cầu bất kì 1 chính phủ nào phải làm gì đó để cho phù hợp với tiêu chí của họ cả , cái quan trọng ở đây là chính phủ mỹ lại lấy những kết quả đánh giá từ tổ chức này , hoặc đưa kết quả mà họ muốn cho tổ chúc này để chúng công bố , nhằm gây sức ép , chống phá đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHỮNG NGƯỜI BỊ GỌI LÀ "PHẢN ĐỘNG", HỌ MUỐN GÌ?

   Tôi và những người như tôi không phải Phản Động.

   - Chúng tôi không tham nhũng ngân sách quốc gia, chúng tôi không ăn chặn tiền thuế của các bạn 1 đồng nào. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cướp đất của dân, đẩy người dân ra đường, để cụ già phải ăn xin, em bé phải bán vé số, phụ nữ phải bán dâm. Nếu chúng tôi làm những điều đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không cấp phép cho những gian thương, cho những doanh nghiệp nước ngoài vào VN kinh doanh nhưng phá hoại môi trường để rừng trơ trọi, để biển không còn gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không ra đường chặn xe bạn vô cớ, không vu khống bạn vi phạm luật, không bắt bạn những lỗi vớ vẩn... rồi tìm cách vòi tiền bạn. Nếu chúng tôi làm việc đó chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không có quyền kiểm soát việc nhập khẩu hàng hóa vào VN. Chúng tôi không nhập hàng giả, thức ăn độc hại vào thị trường VN để bạn dùng, vì lợi nhuận hại tất cả mọi con người VN. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không đến công ty, tiệm, cửa hàng của bạn để hạch sách, những nhiễu rồi kiếm cớ vòi tiền bạn. Khi nào chúng tôi làm vậy chúng tôi mới là phản động.

   - Chúng tôi không tạo ra bất công trong xã hội. Chúng tôi không bao che những người làm sai, không nâng đỡ con cháu vô năng lực vào những vị trí cao. Nếu chúng tôi làm điều đó hãy gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không mượn nợ nước ngoài cho con cháu du học, xây biệt thự, sắm xe, tiêu xài hàng hiệu, uống rượu ngoại, nuôi gái... để mỗi người dân gánh $1200 tiền nợ. Nếu chúng tôi làm thế bạn cứ gọi chúng tôi là phản động.

   - Chúng tôi không ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt, không bòn rút tiền từ thiện dành cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn. Nếu có làm việc đó, gọi chúng tôi là phản động còn nhẹ... hãy xử bắn chúng tôi ngay.

   Bạn nói khi tôi và những người giống như tôi chưa có quyền thì kêu gào hay lắm... nhưng đến lúc nắm quyền thì cũng hành xử như những gì chúng tôi lên án thôi. Bạn nói đúng nếu như guồng quay xã hội hiện tại cứ mãi mãi tiếp tục còn kéo dài, thì ai lên nắm quyền cũng sẽ bị biến chất. Và những gì chúng tôi làm chính là muốn thay đổi guồng quay xã hội đó.

   Chúng tôi muốn tạo ra 1 guồng quay xã hội khác để người nào lên nắm quyền cũng phải tuân thủ luật pháp, làm đúng trách nhiệm cần có... nếu tắc trách, sai phạm, biến chất phải bị đẩy đi cho người có thể tốt hơn thay thế.

   Chúng tôi muốn xã hội tốt hơn bằng việc thay đổi cái gốc, thay đổi hệ thống vận hành... và bạn gọi chúng tôi là phản động.

   (Nguyễn Thủy Tiên)

   Xóa
  2. rõ ràng cho dù quan hệ Việt Mỹ đang có hy vọng tốt lên trong thời gian qua cũng không ảnh hưởng đên việc Mỹ ngày càng có những hành động, thủ đoạn can thiêp vào công việc nội bộ của ta thông qua vấn đề dân chủ nhân quyền. từ đó mới thấy được rằng đối với Mỹ chúng ta không bao giờ được chủ quan

   Xóa
 11. Các tổ chức dạng lá cái đưa những thông tin hoàn toàn sai lệch, thể hiện ý đồ cực đoan đối với quốc gia có thể chế chính trị khác. đã quy chụp, bịa đặt, cố tình xuyên tạc tình hình tại Việt Nam theo kịch bản sẵn đấy. Họ đã làm việc đáng hổ thẹn và không đủ tư cách soi mói như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. đối với những người Việt Nam yêu nước thì đây là tín hiệu đáng mừng cho sự vững mạnh của dân tộc, thế nhưng đối với lũ “rận” đây là “khoảng tối” trong con đường chúng đã lựa chọn, chúng sẽ phải đối mặt với vấn đề về “nguồn nhân lực”, bởi khi người ta đã biết rõ bản chất nằm sau những khẩu hiệu vì “dân chủ, nhân quyền” chỉ là sự giả dối, là hành động bán nước, hại dân thì không còn ai theo chúng nữa, cộng thêm vào đó trong những năm qua, đặc biệt là trong một năm trở lại đây liên tục là những trường hợp “rận chủ” bị bắt trong sự sự “bất lực” của đồng bọn

  Trả lờiXóa
 13. Nói là vận động nhân quyền chứ thực ra đám người này chẳng hiểu biết gì về nhân quyền, họ cũng không phải là đại diện cho người dân Việt Nam mà bọn chúng chỉ là đám ô hợp do tư bản bày ra nhằm gây nhiễu và phá rối các hoạt động của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân chủ nhân quyền là chiêu bài mà Mỹ và các nước phương Tây có âm mưu đối với chế độ, đối với chính quyền việt nam. để thực hiện được chiêu bài đó chúng có cả đội ngũ tay sai hùng hậu dưới danh nghĩa là đấu tranh dân chủ nhân quyền và có cơ sở là các diễn đàn kinh tế để chèn ép chúng ta đi theo giá trị phương Tây

   Xóa
 14. cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” đang sử dụng thực chất là những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đang hiện đang bị bắt, bị giam giữ. Đây là những kẻ chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Đám zân chủ vô công rồi nghề nên thường nghĩ ra lắm chiêu trò mánh khóe. Chẳng biết vì có phải hờn dỗi với ông Donald Trump khi sang Việt Nam không hề đả động gì đến vấn đề “nhân quyền” hay quan tâm đến sự sống chết của chúng hay không mà chúng lại nghĩ ra chiêu trò này. Cái gọi là “Chiến dịch NOW” thực chất chỉ là một trò đánh trống khua chiêng, hữu danh vô thực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Hành động của những đối tượng này có thể gây phương hại đến uy tín, vị thế của Việt Nam đối với quốc tế nên cần ngăn chặn kịp thời. Tình hình nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là sau khi Việt Nam có mặt trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những yêu cầu mang tính chèn ép của phía phương Tây về vấn đề dân chủ nhân quyền của việt nam đang ngày càng gây thêm khoảng cách giữa việt nam và các nước mà thôi. đã là tổ chức kinh tế, thì hãy bàn về chuyện kinh tế đi sao lại còn lấy chính trị ra làm điều kiện, chẳng phải nói rõ là chúng là những kẻ có mưu đồ phá hoại việt nam hay sao

   Xóa
 17. Bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đang chứng kiến và thừa hưởng lợi ích từ việc đảm bảo nhân quyền của Chính phủ Việt Nam. Các thế lực xấu luôn tìm mọi cách xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam đã, đang và sẽ gặp phải thất bại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước kia khi Việt Nam đang đàm phán TPP chẳng hạn, những nhà dân chủ ra sức nói xấu việt nam , tố việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền. đang lúc đàm phán quan trọng mà những kẻ này làm như vậy chẳng phải là phá hoại đất nước hay sao. từ đó có thể thấy được bản chất khốn nạn của chúng. bản chất tay sai không hơn không kém

   Xóa
 18. Có thể nói thật nực cười khi EU đang lấy vấn đề kimh tế ra để mặc cả vấn đề chính trị , EU đang bị dắt mửi bởi đám dân chủ rởm xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta .Có thể nói đứng trước những thủ đoạn này thì Đảng và nhà nước đả có đối sách linh hoạt , đồng thời ta củng phải thể hiên được quan điểm của mình để không bị lấy cớ gây sức ép để đám dân chủ lợi dụng xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 19. Sự vu khống trắng trợn của tổ chức này đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam là không phản ánh đúng sự thật, mà chỉ là những thông tin sai lệch không chính thức có được từ các tổ chức phản động cực đoan. Bộ mặt thật chống Việt Nam của tổ chức chuyên xuyên tạc vấn đề nhân quyền đã lộ rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TPP và EVFTA hay các FTA khác cũng vậy, nó là vấn đề kinh tế thuần túy, không có bất cứ điều gì liên quan đến dân chủ nhân quyền hay vấn đề chính trị ở đây cả. vậy mà với âm mưu chống phá việt nam các nước phương Tây mà đứng đầu là Mỹ đã sử dụng nhiều trò hề ngay cả đứa trẻ con cũng nhận ra được bản chất để chèn ép chúng ta

   Xóa
 20. đối với những người Việt Nam yêu nước thì đây là tín hiệu đáng mừng cho sự vững mạnh của dân tộc, thế nhưng đối với lũ “rận” đây là “khoảng tối” trong con đường chúng đã lựa chọn, chúng sẽ phải đối mặt với vấn đề về “nguồn nhân lực”, bởi khi người ta đã biết rõ bản chất nằm sau những khẩu hiệu vì “dân chủ, nhân quyền” chỉ là sự giả dối, là hành động bán nước, hại dân thì không còn ai theo chúng nữa, cộng thêm vào đó trong những năm qua, đặc biệt là trong một năm trở lại đây liên tục là những trường hợp “rận chủ” bị bắt trong sự sự “bất lực” của đồng bọn

  Trả lờiXóa
 21. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một hiệp định lý kết để phát triển kinh tế mà EU lại muốn đưa vấn đề nhân quyền vào không biết các nước EU muốn dùng hiệp định đó để làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ hành động lấy vấn đề kinh tế để chèn ép chúng ta về vấn đề chính trị cho thấy được rằng âm mưu của Mỹ và phương Tây đối với việt nam chưa bao giờ hết, mà ngày càng có dấu hiệu phát triển hơn. vậy mà trước tình hình đó những kẻ dân chủ giả cày lại như không thấy, vẫn hết sức ca ngợi Mỹ và phương Tây

   Xóa
 22. Các nước EU khi ký các hiệp định hợp tác về kinh tế thì lên đưa các yêu cầu để giúp cho việc phát triển kinh tế vào thì đúng hơn là việc đưa vấn đề nhân quyền vào làm yêu cầu cho ký kết nột hiệp định kinh tế.

  Trả lờiXóa
 23. Những kẻ rận chủ biết được chủ trương của các nước EU khi ký kết các hiệp định đều đưa vấn đề nhân quyền kèm theo nên bọn chúng thường xuyên xuyên tạc về các vấn đề dân chủ nhân quyền của Việt Nam trước và sau khi diễn ra các sự kiện trọng đại của Việt Nam để làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 24. Vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam luôn được các nước đánh giá cao, dù những kẻ rận chủ và các tổ chức phản động chúng xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam như nào thì cũng sẽ không có ai tin vào những điều chúng nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự hợp tác về kinh tế, tức là lợi ích kinh tế của các quốc gia đơn thuần, vì thế mà không nên bịa đặt, xuyên tạc thông tin từ điều này snag điều khác

   Xóa
 25. Dù những kẻ rận chủ chúng tuyên truyền xuyên tạc về các vấn đề nhân quyền ở Việt Nam trước Tuần lễ Cấp cao APEC cũng không làm các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên có cái nhìn nhận sai về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Xem qua clip các bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ của một cơ sở mầm non tư thục ở tp.HCM, tôi cứ nghĩ mình đang xem cảnh các đại bàng trong tù dạy dỗ những tù nhân mới vào trại của một hãng phim kinh dị nào đó.

  Một cơ sở mầm non nhỏ hẹp, chỉ lèo tèo vài cô giáo nhưng lại có quá nhiều học sinh, nó trông chẳng khác gì một trại trẻ mồ côi thiếu thốn mọi thứ về vật chất. Tp.HCM hoa lệ - nơi có hơn 10 triệu dân và hoa thì dành cho người giàu, còn lệ thì tất nhiên thuộc về người nghèo - những người chiếm phần lớn % dân số ở xứ này.

  Xã hội càng phát triển thì khoảng cách giàu nghèo lại càng tăng lên do tài sản của đất nước giờ chỉ tập trung vào một số ít - chủ yếu là các quan chức, bọn sân sau, gian thương hoặc xã hội đen, còn lại những người lao động bình thường thì vẫn hằng ngày đau đáu với gánh nặng cơm - áo - gạo tiền.

  Khi mà người nghèo chiếm phần lớn ở xã hội thì họ buộc phải chọn nơi rẻ tiền, chất lượng thấp để giảm bớt gánh nặng chi phí vì họ không còn lựa chọn nào khác do đồng lương thì ít ỏi mà họ thì lại có quá nhiều việc cần dùng đến tiền. Còn những cơ sở tư thục như thế này thì lại nhận vào thật nhiều cháu để thu lợi từ số lượng lớn, họ giảm số lượng giáo viên ở mỗi lớp, tuyển vào các bảo mẫu chưa qua đào tạo hoặc những người cần có công việc để mưu sinh là chính chứ không phải vì niềm đam mê.

  Tất cả các nguyên nhân đó tạo nên những hình ảnh độc ác mà chúng đã ta chứng kiến như hôm nay. Đây chỉ mới là một cơ sở bị phát hiện, còn bao nhiêu nơi tương tự như thế này trên khắp cả nước mà ống kính camera chưa tìm được ra? Câu chuyện bảo mẫu hành hạ trẻ nhỏ này cũng không phải là quá mới mà nó tồn tại từ xưa đến giờ, phạt hay đóng cửa chỗ này thì nó lại lòi ra chỗ khác tại chúng ra chỉ mới giải quyết phần ngọn, còn nguyên nhân gốc rễ của nó là do đâu thì chúng ta dù biết nhưng tất cả đều ngó lơ.

  Để con em chúng ta - những mầm non tương lai của đất nước chịu những thảm cảnh như thế này, lỗi không chỉ thuộc về các cô giáo độc ác này mà phần lớn nó đến từ sự chịu đựng nhẫn nhục của tất cả chúng ta - những người chỉ biết chửi đổng cho hạ cơn giận chứ không có một hành động cụ thể nào để có thể làm cho tình trạng tồi tệ đó chấm dứt.

  Chúng ta đang góp phần giết chết con em chúng ta, góp phần phá nát cái đất nước này bằng chính sự im lặng đáng sợ đến từ mỗi cá nhân luôn sẵn sàng chọn cách sống hèn để an phận.

  Tất cả chúng ta, chẳng ai là vô tội!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 27. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên, dẫn đến việc thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của anh, một lần nữa chứng minh Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư tỉnh thành ở nước này chỉ là con rối trong vở kịch công lý vụng về do đảng cầm quyền đạo diễn.

  Thưa luật sư Võ An Đôn, anh nên nghỉ ngơi một thời gian rồi chúng ta cân nhắc thành lập LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ TỰ DO VIỆT NAM để đối trọng lại tổ chức nô tài bưng bô đảng cầm quyền kia. Đây là đề nghị nghiêm túc.

  (LS Lê Công Định)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, TPP và EVFTA hay các FTA khác cũng vậy, nó là vấn đề kinh tế thuần túy, xin đừng lợi dụng nó vì những mưu đồ chính trị, chống phá chính quyền đen tối ấy. Mọi người cũng hãy cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc kiểu ấy nhé.

   Xóa
 29. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa công bố nguyên nhân bốn trẻ tử vong ở Bắc Ninh là do nhiễm khuẩn và quá tải bệnh viện.Tại cuộc làm việc, bà Tiến đã công bố nguyên nhân ban đầu gây sốc: bốn bé tử vong có nguyên nhân nhiễm khuẩn bệnh viện.

  Bên cạnh đó có nguyên nhân quá tải bệnh viện, khi bệnh viện có 320 giường nhi thì 90 trong đó là giường sơ sinh, 25/90 là dành cho sơ sinh nặng. Về nhân lực, đơn nguyên sơ sinh chỉ có 7 bác sỹ và 25 y tá, trong khi 25 giường sơ sinh nặng đã cần số nhân lực này.

  Đảng quang vinh thì chỉ lo xây dựng UBND và tượng đài cho hoành tráng để nâng cao đời sống cán bộ lãnh đạo. Những bệnh viện, trường học trở nên quá tải. Tại bệnh viện Nhi đồng TP HCM một giường bệnh có thể có từ 4-9 bệnh nhân trẻ em. Bệnh viện Ung bướu cũng thế, bệnh nhân nằm dưới sàn giường ba bốn người là chuyện bình thường. Những ủy ban lộng lẫy như cung điện, những tượng đài hoành tráng trở thành biểu trưng của sự khốn nạn vô nhân tính của tầng lớp lãnh đạo đảng. Dân nghèo có thể nhìn vào đó mà nguyền rủa và căm hận.

  (Bảo Nhi Lê)

  Trả lờiXóa
 30. HÃY CÙNG LÊN TIẾNG ĐÒI CÔNG BẰNG CHO LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN !!!

  Ban "TRÙ DẬP ” tỉnh Phú Yên đã bỏ phiếu đòi kỷ luật và xoá tên Ls Võ An Đôn ra khỏi đoàn luật sư tỉnh. Vì lý do gì ư?
  Chắc mọi người kg còn lạ với cái tên Ls Võ An Đôn, người đã nhiều lần nhận bào chữa miễn phí những vụ kiện cho nạn nhân chịu án oan, dân mất nhà, mất đất… hay lên tiếng cho những bất công trong xã hội. Và cũng chính vì điều đó, mà anh cũng nhiều lần bị chính quyền gây khó dễ hay các ban bệ khác trù dập.

  Họ kết tội anh gây ảnh hưởng xấu đến uy tín Đảng và nhà nước???

  Xin lỗi, Đảng và Nhà nước làm gì có uy tín mà xấu hay đẹp. Cái uy tín đó đã bị chính các người, từ Lãnh đạo cho tới các phòng ban, lính lác tự huỷ hoại.

  Các người tham nhũng, tha hoá, cướp bóc, đè đầu, siết cổ dân … bằng nhiều hình thức khác nhau. Các người xem sự thật và liêm chính là kẻ thù, và ai đứng về phía dân đều trở thành kẻ chống phá.

  Hãy tiếp tục đàn áp tiếng nói của người yêu nước, và đó chính là tử huyệt chôn chế độ Cộng sản mỗi ngày sớm hơn !!!

  ỦNG HỘ LS VÕ AN ĐÔN
  PHẢN ĐỐI LUẬT RỪNG CỦA BAN "TRÙ DẬP"

  ( Emily Page-Le)

  Trả lờiXóa
 31. Tổng Trọng đã từng giả điếc khi đi khám nghĩa vụ quân sự để trốn lính !

  TẠI SAO ANH TỔNG TRỌNG KHÔNG PHẢI ĐI BỘ ĐỘI ?

  Hôm nay ngồi với nhà văn Nguyễn Nguyên Bình con gái của cụ thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh . Chị thuật lại lời anh cận vệ của cụ Vĩnh nói về chuyện anh Nguyễn Phú Trọng khi đi khám nghĩa vụ quân sự , anh Trọng nhà ta đã giả điếc , ai hỏi gì cũng làm như không nghe thấy ... thế là trong khi bạn bè cùng trang lứa phải đi bộ đội có người đã đổ máu trong chiến trường ác liệt , thì anh Trọng vẫn ung dung ngồi nghiên cứu chủ nghĩa Mac Lê nơi hậu phương .

  Chuyện giờ mới biết . Tuy nhiên sức khỏe của anh Trọng vẫn rất tốt dù 73 tuổi rồi anh muốn tiếp tục làm tổng bí thư.

  Nguồn : Fb Ha Thanh

  Trả lờiXóa
 32. NHỮNG NGƯỜI BỊ GỌI LÀ "PHẢN ĐỘNG", HỌ MUỐN GÌ?

  Tôi và những người như tôi không phải Phản Động.

  - Chúng tôi không tham nhũng ngân sách quốc gia, chúng tôi không ăn chặn tiền thuế của các bạn 1 đồng nào. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

  - Chúng tôi không cướp đất của dân, đẩy người dân ra đường, để cụ già phải ăn xin, em bé phải bán vé số, phụ nữ phải bán dâm. Nếu chúng tôi làm những điều đó chúng tôi mới là phản động.

  - Chúng tôi không cấp phép cho những gian thương, cho những doanh nghiệp nước ngoài vào VN kinh doanh nhưng phá hoại môi trường để rừng trơ trọi, để biển không còn gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân. Nếu chúng tôi có làm những việc đó chúng tôi mới là phản động.

  - Chúng tôi không ra đường chặn xe bạn vô cớ, không vu khống bạn vi phạm luật, không bắt bạn những lỗi vớ vẩn... rồi tìm cách vòi tiền bạn. Nếu chúng tôi làm việc đó chúng tôi mới là phản động.

  - Chúng tôi không có quyền kiểm soát việc nhập khẩu hàng hóa vào VN. Chúng tôi không nhập hàng giả, thức ăn độc hại vào thị trường VN để bạn dùng, vì lợi nhuận hại tất cả mọi con người VN. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi mới là phản động.

  - Chúng tôi không đến công ty, tiệm, cửa hàng của bạn để hạch sách, những nhiễu rồi kiếm cớ vòi tiền bạn. Khi nào chúng tôi làm vậy chúng tôi mới là phản động.

  - Chúng tôi không tạo ra bất công trong xã hội. Chúng tôi không bao che những người làm sai, không nâng đỡ con cháu vô năng lực vào những vị trí cao. Nếu chúng tôi làm điều đó hãy gọi chúng tôi là phản động.

  - Chúng tôi không mượn nợ nước ngoài cho con cháu du học, xây biệt thự, sắm xe, tiêu xài hàng hiệu, uống rượu ngoại, nuôi gái... để mỗi người dân gánh $1200 tiền nợ. Nếu chúng tôi làm thế bạn cứ gọi chúng tôi là phản động.

  - Chúng tôi không ăn chặn tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt, không bòn rút tiền từ thiện dành cho bệnh nhân tâm thần, người già neo đơn. Nếu có làm việc đó, gọi chúng tôi là phản động còn nhẹ... hãy xử bắn chúng tôi ngay.

  Bạn nói khi tôi và những người giống như tôi chưa có quyền thì kêu gào hay lắm... nhưng đến lúc nắm quyền thì cũng hành xử như những gì chúng tôi lên án thôi. Bạn nói đúng nếu như guồng quay xã hội hiện tại cứ mãi mãi tiếp tục còn kéo dài, thì ai lên nắm quyền cũng sẽ bị biến chất. Và những gì chúng tôi làm chính là muốn thay đổi guồng quay xã hội đó.

  Chúng tôi muốn tạo ra 1 guồng quay xã hội khác để người nào lên nắm quyền cũng phải tuân thủ luật pháp, làm đúng trách nhiệm cần có... nếu tắc trách, sai phạm, biến chất phải bị đẩy đi cho người có thể tốt hơn thay thế.

  Chúng tôi muốn xã hội tốt hơn bằng việc thay đổi cái gốc, thay đổi hệ thống vận hành... và bạn gọi chúng tôi là phản động.

  (Nguyễn Thủy Tiên)

  Trả lờiXóa
 33. Không chỉ riêng hiệp định về thương mại mà bất kỳ hoạt động ký kết văn bản cấp quốc gia nào, liên minh châu Âu EU đều đưa nhận quyền vào nội dung ký kết với tư tưởng bắt buộc các bên tham gia phải tôn trọng và bảo vệ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 34. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU. EVFTA, cùng với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Ngày 1/12/2015 EVFTA đã chính thức kết thúc đàm phán và đến ngày 1/2/2016 văn bản hiệp định đã được công bố. Hiện tại, hai bên đang tiến hành rà soát lại văn bản hiệp định và lên kế hoạch ký kết hiệp định trong năm 2016. Dự kiến EVFTA sẽ có hiệu lực từ năm 2018.

  Trả lờiXóa
 35. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 
Nhân quyền © 2012 | Designed by True Happy
.